Nguyễn Thảo

Nguyễn Thảo

Nhà báo

Phóng viên Đời sống

Cuộc phiêu lưu của chiếc tai nghe bỏ quên, anh chủ chi 63 triệu tìm lại

Anh chàng theo dõi hành trình di chuyển của chiếc tai nghe suốt 5 tháng, sau đó đặt máy bay đến tận nơi để lấy lại.

Người trẻ Trung Quốc ngày càng muốn sống hưởng thụ

Khi hiện tại còn quá nhiều thứ không chắc chắn thì người trẻ Trung Quốc không còn muốn sống theo nguyên tắc để chuẩn bị cho một tương lai tươi sáng nữa.

U40 nhút nhát cưới được vợ đẹp sau 4 tháng nhờ Quyền Linh mai mối

Được ông mai Quyền Linh se duyên trong giai đoạn giãn cách, cặp đôi U40 mãn nguyện vì gặp được nửa kia đời mình, về chung một nhà chỉ sau 4 tháng yêu xa.

Vị khách trả hơn 100 triệu đồng, bắt tài xế taxi vượt đèn đỏ 3 lần

Một tài xế taxi ở Trung Quốc đã được trả 30.000 nhân dân tệ (hơn 100 triệu đồng) để làm theo yêu cầu của một hành khách là lái xe vượt đèn đỏ 3 lần.

Mời 70 đồng nghiệp đến đám cưới, chỉ 1 người có mặt

Một cô gái người Trung Quốc được cho là đã bỏ công việc gắn bó 5 năm sau khi thất vọng vì mời 70 đồng nghiệp tới đám cưới nhưng chỉ duy nhất 1 người dự.

Người phục chế những chiếc đèn Trung thu cổ truyền

Suốt 5 năm mày mò, tìm hiểu, nhà nghiên cứu Trịnh Bách cùng nghệ nhân Trọng Bình đã góp phần khôi phục lại văn hoá chơi đèn Trung thu của người xưa.

Trung Quốc ‘dọn đường’ khuyến khích người dân đẻ thêm con

Ngoài việc chỉ đơn giản là điều tiết số lượng trẻ sơ sinh, nhà nước còn đang “chuyển trọng tâm sang việc cung cấp các dịch vụ và những hỗ trợ có liên quan, đồng thời giải quyết những khó khăn cụ thể mà mọi người gặp phải khi có kế hoạch sinh con”.

Cuộc sống ở Nepal của cô gái Quảng Trị: Tôi hạnh phúc hơn, đơn giản hơn

Tốt nghiệp đại học danh giá, giành học bổng du học bậc thạc sĩ nhưng khi trở về, Yến chọn cuộc sống du mục, sống cạnh những ngọn núi Nepal để tận hưởng niềm hạnh phúc giản đơn.

'Ngôi làng ma' khiến cư dân sợ hãi bỏ nhà đi

Goldthorpe, Nam Yorkshire được mệnh danh là “ngôi làng ma thời hiện đại”. Ngôi làng này, theo thống kê, là một trong những nơi có tỷ lệ tội phạm cao kỷ lục ở Vương quốc Anh.

Phụ nữ nước ngoài đến Hàn Quốc tìm 'một nửa' hoàn hảo như trong phim

Các cô gái người nước ngoài đang nhìn đàn ông Hàn Quốc là mẫu đàn ông lãng mạn và kiên nhẫn - một sự đối nghịch với văn hóa hẹn hò thiên về tình dục ở đất nước họ.