tái định cư

Cập nhập tin tức tái định cư

Cử tri kiến nghị Hà Nội không lấy đất dự án tái định cư làm sân golf

Cử tri kiến nghị Hà Nội không sử dụng đất khu dự án tái định cư Hòa Phú (huyện Quốc Oai) để xây dựng sân golf.

Hà Nội cấm ‘xẻ thịt’ tầng 1 tái định cư cho thuê, kinh doanh

Dù UBND TP Hà Nội đã có lệnh cấm dùng diện tích tầng 1 nhà tái định cư (TĐC) vào mục đích kinh doanh, cho thuê, liên doanh, liên kết nhưng tại nhiều khu TĐC hiện nay phần diện tích này vẫn ngang nhiên bị “xẻ thịt”.

TP.HCM chỉ đạo thanh tra làm rõ sai phạm tại dự án Khu dân cư Tân Hải Minh

Từ đơn tố cáo của các hộ dân và sau loạt bài phản ánh của VietNamNet, UBND TP.HCM đã chỉ đạo Thanh tra Thành phố chủ trì, phối hợp cùng các cơ quan liên quan kiểm tra dấu hiệu sai phạm tại dự án Khu dân cư Tân Hải Minh. 

Chuyện lạ: Quận cho điều chỉnh quy hoạch theo bản đồ giả của chủ đầu tư

Chủ đầu tư Tân Hải Minh cung cấp bản đồ quy hoạch giả để lấy đất công viên làm trụ sở Ban điều hành khu phố. Điều lạ, dù có các phòng chuyên môn tham mưu nhưng UBND quận Thủ Đức vẫn không phát hiện vụ việc gian dối này? 

Cận cảnh khu tái định cư sân bay Long Thành rộng 280ha

Để phục vụ tái định cư cho người dân phải di dời để làm sân bay Long Thành, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai đã khởi công xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư tái định cư Lộc An-Bình Sơn rộng 280ha.

Thêm 148 hộ dân sắp được nhận tiền bồi thường dự án sân bay Long Thành

Chưa đầy 1 tháng sau khi 17 hộ dân đầu tiên có đất bị thu hồi để triển khai dự án sân bay Long Thành được nhận tiền bồi thường, nay UBND huyện Long Thành, Đồng Nai chuẩn bị chi 176,5 tỷ đồng bồi thường cho 148 hộ dân. 

'Xẻ' đất công viên làm trụ sở khu phố, 'bạo gan' làm giả bản đồ quy hoạch

Dù chưa được duyệt đồ án điều chỉnh cục bộ nhưng đất công là trụ sở khu phố tại Khu dân cư Tân Hải Minh đã bị dời vào… công viên, còn đất trụ sở khu phố cũ đã bị chủ đầu tư bán, bỏ túi tiền tỷ.

 

Dự án nhà ở hơn chục năm chưa xong, cả ngàn mét vuông đất công… biến mất

Mua nền đất và xây dựng nhà cửa ổn định tại dự án Khu dân cư Tân Hải Minh, hơn chục năm qua người dân vẫn chưa có giấy chủ quyền. Đáng nói, gần cả ngàn mét vuông đất công tại dự án này đã "không cánh mà bay".

 

Huyện tự ý chia 60 lô đất của người thu nhập thấp cho cán bộ

 - Tại thời điểm được giao đất, 43 cán bộ tại huyện Đất Đỏ, Bà Rịa – Vũng Tàu đều đã có đất. Tuy vậy huyện lại tự ý cấp 60 lô đất tại dự án cho những trường hợp này, có người được cấp 2 lô. 

 

Khiếu nại quyền lợi liên quan đến đất đai của người thân đã mất

Bố mẹ em mất đã lâu. Em là người thừa kế duy nhất nhưng đến nay vẫn chưa đứng tên quyền sở hữu đất (do bìa đất tái định cư nợ tiền đất). 

17 hộ dân đầu tiên được chi trả tiền bồi thường dự án sân bay Long Thành

 - Gần 70 tỷ đồng được UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai chi trả bồi thường đợt đầu tiên cho 17 hộ dân có đất bị thu hồi dự án Cảng Hàng không quốc tế Long Thành. 

 

Dự án sân bay Long Thành: Thu hồi 35 giấy chủ quyền cấp sai vị trí, cùng thửa

 - UBND tỉnh chỉ đạo các sở ngành sớm lập phương án bồi thường, hỗ trợ đối với 494 hồ sơ đủ điều kiện. Riêng 35 hồ sơ sổ đỏ cấp sai vị trí và cấp cùng thửa đất, huyện Long Thành có trách nhiệm tham mưu để thu hồi. 

 

5 khu đất TP.HCM chuẩn bị hoán đổi cho dân Thủ Thiêm hiện nay ra sao?

 Để chuẩn bị kế hoạch hoán đổi đất cho người dân Thủ Thiêm khu 4,3ha, UBND TP.HCM đã chọn 5 khu đất hoán đổi. 

 

Qua 3 chủ đầu tư, dự án sinh thái hồ Vĩnh Lộc vẫn 'bất động' suốt 16 năm

Có chủ trương từ năm 1995, đến nay Khu sinh thái văn hoá hồ Vĩnh Lộc vẫn nằm... trên giấy. Chủ đầu tư nhiều lần mời ông chủ Khu du lịch Suối Tiên tham gia, tuy nhiên tất cả chỉ dừng lại ở khâu khảo sát. 

 

Đồng Nai chuẩn bị hơn 18ha đất tái định cư dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

 - Hơn 18ha đất tại huyện Cẩm Mỹ sẽ được UBND tỉnh Đồng Nai thu hồi để đầu tư xây dựng khu dân cư và tái định cư phục vụ cho các hộ dân bị giải toả bởi dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây. 

 

Thu hồi đất dự án sân bay Long Thành, nhiều khu đất vắng chủ chưa được xử lý

 - Tỉnh Đồng Nai đã hoàn tất công tác kiểm đếm 1.800ha ưu tiên giải phóng mặt bằng thuộc giai đoạn 1 dự án sân bay quốc tế Long Thành, trong đó nhiều hồ sơ đất vắng chủ vẫn chưa được xử lý.

 

Chuyển cơ quan CSĐT nguyên lãnh đạo TP. Bảo Lộc giao đất tái định cư sai đối tượng

 - Trực tiếp và chỉ đạo cấp dưới ký 60 quyết định giao đất ở tái định cư và đất ở không qua đấu giá trái quy định, nguyên Chủ tịch UBND TP. Bảo Lộc bị kiến nghị chuyển hồ sơ sang cơ quan cảnh sát điều tra.

 

Công nhân 31 lần gửi đơn chưa được trả tiền công suốt 6 năm

Tranh chấp trong việc thanh toán tiền thi công đường giao thông Mường Chiên – Chiềng Khay (Sơn La) khiến hàng chục lao động mắc kẹt, không đòi được tiền công suốt 6 năm qua.

Bị thu hồi đất, người dân TP.HCM được hỗ trợ tiền tạm cư bao nhiêu?

 - Tuỳ theo khu vực, hộ gia đình hoặc cá nhân có nhà, đất ở bị thu hồi ở TP.HCM sẽ được hỗ trợ các mức chi phí tạm cư trong thời gian chờ bố trí nhà, đất tái định cư. 

 

TP.HCM thí điểm cơ chế đặc thù rút ngắn thời gian bồi thường, hỗ trợ tái định cư

 - Vào đầu kỳ hàng năm, UBND TP.HCM sẽ ban hành hệ số điều chỉnh giá đất để lập phương án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, lấy ý kiến người dân có đất bị thu hồi.