Trong bức thư gửi các đồng nghiệp trong công ty VNG mới đây, CEO Lê Hồng Minh - người đã mang Võ Lâm Truyền Kỳ về Việt Nam lại khiến nhiều người cảm thấy vừa nể, vừa "ưng" vì những lời rất chân thành nhưng đầy tính truyền cảm hứng.

GameSao sẽ trích nguyên văn bức tâm thư này:

Sau hơn 7h9p (anh TiếnNH) và 7h38p (MinhLH) bơi 2km, đạp xe 90km và chạy 21km, được ngồi bệt trong bóng mát, gặm nhấm chiếc huy chương “Finisher” và trong đầu chỉ có 1 ý nghĩ “Tôi đã hoàn thành Ironman”, bản thân Minh   cảm nhận rất nhiều thế nào là hạnh phúc và ý nghĩa của cuộc sống:)
 
Hạnh phúc vì sau hơn 3 tháng tập luyện nghiêm túc (bơi, chạy, đạp, gym), mình đã chinh phục được Ironman (70.3) lần thứ hai. 
 
Hạnh phúc vì đã vượt qua được chính mình (7h38 2016 so với 7h54p 2015). (Tuy nhiên vẫn hụt mất 8p so với “KPI” tự đề ra là 7h30p - có nghĩ là phải tiếp tục khắc phục điểm yếu sức bền của mình). 
 
Hạnh phúc vì về đích với sự cổ vũ của gia đình, bạn bè và đồng đội VNG, nhận được rất nhiều lời cổ vũ “Minh ơi cố lên” (nhưng toàn là của những người vượt mặt mình)
 
và hạnh phúc vì ngay trong thời điểm vô cùng sung sướng gặm nhấm chiếc huy chương, trong đầu đã nghĩ đến …cuộc thi kế tiếp
 
Với VNG, cuộc thi Ironman 70.3 là nơi chúng ta thể hiện rõ nhất tinh thần “Embracing challenges” - làm những điều tưởng như không thể, ít người dám làm, và luôn đặt mục tiêu xa hơn, khó hơn cho bản thân. 
 
Với cá nhân Minh, tham gia cuộc thi Ironman là không đơn giản là mục tiêu sức khoẻ - mà là dịp rèn luyện kỷ luật (tập luyện thường xuyên), đặt mục tiêu rõ ràng (goal-setting) và liên tục thay đổi bản thân thông qua việc “embracing challenges”. Dù có chơi thể thao và tập gym tương đối thường xuyên từ nhiều năm, nhưng Minh chỉ đặt mục tiêu cụ thể đầu tiên là chạy 1 cuộc thi bán marathon từ tháng 5/2013 - và sau 3 năm thì Minh thấy rất rõ sự thay đổi lớn lao của bản thân, không chỉ từ sức khoẻ mà còn là tinh thần, năng lượng và cách nhìn nhận cuộc sống.
 
VNG luôn mong muốn và tạo điều kiện cho mọi người tham gia những hoạt động thể thao, dã ngoại và thách thức chính mình (như Ironman) - không chỉ vì mong muốn nâng cao sức khoẻ của mọi người - mà còn mong muốn tạo ra môi trường tốt nhất để mọi người có thể liên tục phát triển bản thân và phát huy được hết tiềm năng của mình!!!
 
Minh xin chúc mừng 6 Ironman của VNG năm 2016 - anh LinhBT xuất sắc về đầu tiên (6h20p) dù đây là lần tham gia đầu tiên, AnhTDM về thứ hai (dù 3 tháng trước mới bắt đầu tập bơi), anh TiếnNH và NamDT đã hoàn thành Ironman đầu tiên (sau lần DNF năm ngoái do bơi chậm:P), và ngay cả PhươngBM liên tục giữ kỷ lục người chịu đựng giỏi nhất VNG (vì dang nắng hơn 8 tiếng đồng hồ trong cái nắng 37 độ).
 
Minh hy vọng sẽ thấy nhiều khuôn mặt VNG tham gia vào những kỳ Ironman sau (cá nhân hay đồng đội) - hay những cuộc thi khác như Marathon, trail run, hay đơn giản là làm một điều gì đó mà bạn chưa từng làm và nghĩ rằng không bao giờ làm được. 
 
Nothing is impossible!!!
 
MinhLH


Có thể coi đây không phải cuộc đua dành cho những người bình thường mà dành cho… siêu nhân bởi để vượt qua 113km cả “trên bộ, dưới nước”, ngay cả các vận động viên chuyên nghiệp còn phải thực sự thể hiện được sức bền và đặc biệt là một tinh thần thép. Về phía Lê Hồng Minh - "một ông sếp" công ty game và công nghệ đã ở tuổi trung niên, chắc hẳn ông đã từng nghĩ đến bỏ cuộc nhưng đơn giản là bản thân mình không cho phép. 

Vậy thể lực thép và ý chí thép của "ông sếp" này sẽ giúp VNG đi tới đâu trong ngành game nói riêng và công nghệ nói chung? Hãy chờ xem sao nhé!

Xem lại những khoảnh khắc đẹp về VNG trong cuộc thi VNG Ironman 70.3 vừa diễn ra tại Đà Nẵng

Balance