tạm trú

Cập nhập tin tức tạm trú

Bỏ sổ hộ khẩu nhưng phiền hà khi xin xác nhận cư trú, Bộ Công an nói gì?

Bộ Công an cho biết đã chỉ đạo công an địa phương tạo điều kiện tối đa cho người dân khi giải quyết thủ tục cấp giấy xác nhận thông tin về cư trú để thực hiện thủ tục hành chính khi có yêu cầu.

Bộ trưởng Công an cam kết đủ điều kiện bỏ sổ hộ khẩu từ 1/7/2021

Quốc hội sáng nay (21/10) thảo luận về một số nội dung còn khác nhau của dự thảo Luật Cư trú (sửa đổi).

Ông Vương Đình Huệ lo áp lực tăng dân số lớn nếu bỏ điều kiện nhập hộ khẩu

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ lo lắng áp lực dân số rất lớn với Hà Nội nếu xoá điều kiện đăng ký thường trú và nhiều bài toán bế tắc sẽ xảy ra.

Thủ tục đăng ký tạm trú cho người ngoại tỉnh

Tôi là sinh viên mới nhập học, tôi đang phải thuê trọ ở quận Bình Thạnh. Cho tôi hỏi thủ tục đăng ký tạm trú, thời gian và chi phí làm thủ tục đăng ký tạm trú?

Bố mẹ ở nhà thuê, con khai sinh thế nào?

Vợ chồng tôi đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, ở nhà thuê có đăng ký tạm trú. 

Đi chơi qua đêm nhà bạn cũng phải đăng ký tạm trú?

Hai ngày nghỉ cuối tuần em muốn qua nhà trọ của chị em chơi và qua đêm ở đó. Vậy 2 ngày này em có cần đăng ký tạm trú ở đấy không?

Sau ‘bỏ sổ hộ khẩu’ là gì?

Liệu tiếp theo chúng ta có lộ trình dỡ bỏ những rào cản dẫn đến sự khác biệt về quyền lợi giữa các đối tượng thường trú và tạm trú?

Chưa đăng ký kết hôn, nam nữ không được sống chung?

Tôi và người yêu chuẩn bị kết hôn nên muốn cô ấy dọn đến sống cùng mình. Chúng tôi ra phường xin đăng kí tạm trú nhưng phường không đồng ý, nói phải có đăng ký kết hôn mới cho phép

Chưa đăng ký kết hôn, ở chung có bị xử phạt?

Em và người yêu đều là công nhân hiện đang làm việc tại khu công nghiệp Hải Phòng. Chúng em yêu nhau được 2 năm và vừa rồi có dọn đến sống chung cho tiết kiệm chi phí, dự định đầu năm mới sẽ kết hôn.

Không có hộ khẩu Hà Nội liệu có thể đăng ký xe máy biển 29, 30?

Em vừa tốt nghiệp đại học, hiện đang đi làm trên Hà Nội. Em vẫn đang ở nhà thuê, có đăng kí tạm trú tạm vắng. Vậy giờ nếu em mua xe máy thì có thể đăng ký biển số xe Hà Nội được không?

Làm sao để đăng kí tạm trú khi thuê nhà?

Tôi vừa thuê nhà nguyên căn tại quận Bình Tân cách đây không lâu. Tôi muốn đăng ký tạm trú, nhưng chủ nhà lại không có sổ hộ khẩu mà chỉ có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất...

Điều kiện đăng kí thường trú tại thành phố Hồ Chí Minh

Từ khi tốt nghiệp, tháng 10/2014 cháu tạm trú tại Quận Tân Phú cho đến nay (9/2015) đã gần 1 năm, có sổ tạm trú tại ngôi nhà chung cư của mẹ...

Vợ chồng chưa đăng kí kết hôn liệu có thể sống chung?

Em năm nay 25 tuổi. Vợ chồng em đã cưới nhau được 3 năm. Do lúc đó ở quê chưa có điều kiện nên chưa đi làm thủ tục đăng kí kết hôn mà chỉ làm mâm cơm mời họ hàng người thân chứng kiến. 

16 tuổi vẫn đang ở nhà thuê thì khai sinh thế nào?

Em có một em gái cùng mẹ khác cha năm nay đã 16 tuổi nhưng chưa được làm giấy khai sinh (chưa được đi học bao giờ) do gia đình bên nội không nhận, mẹ chúng em đã đi lao động bên nước ngoài sau khi sinh em gái em...

Mẹ thường trú ở làng muốn khai sinh con ở phố?

Tôi  thường trú tại xã Hồng Hưng - huyện Gia Lộc - tỉnh Hải Dương, tạm trú tại phường Thụy Phương - quận Bắc Từ Liêm - TP. Hà Nội. Tôi mới sinh con và muốn  đăng ký khai sinh cho con tại nơi tạm trú.