Theo The Hill, trong ngày 5/12, tạp chí Time đã công bố 10 ứng viên nằm trong danh sách rút gọn "Nhân vật của năm 2022". Đây là cuộc bình chọn được Time tổ chức hàng năm từ 1927, nhằm vinh danh những người có tác động lớn tới tình hình xã hội, bao gồm các nhà lãnh đạo trên thế giới, nhà hoạt động hay nhân vật nổi tiếng. 

"Nhân vật của năm 2021" Elon Musk đang có cơ hội giữ vững danh hiệu của mình khi vẫn có mặt trong danh sách rút gọn năm nay. Trong năm 2022, ông trùm công nghệ làm cả thế giới choáng váng khi mua lại mạng xã hội Twitter với giá 44 tỷ USD. Những chính sách sau thương vụ này của ông cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trên bìa tạp chí TIME ấn bản tháng 5. Ảnh: TIME

Tổng thống Ukraine được xem là ứng viên nặng ký nhất cho danh hiệu của Time. Hình ảnh ông mặc chiếc áo phông màu xanh và phát biểu đã gây ấn tượng lớn với thế giới.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng là một ứng viên tiềm năng cho danh hiệu "Nhân vật của năm".

Sự có mặt của Thống đốc bang Florida (Mỹ) DeSantis trong danh sách cho thấy tiềm năng lớn của chính trị gia này. Ông DeSantis đang được coi là ứng viên sáng giá cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2024.

Những ứng viên còn lại trong danh sách gồm Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen, cựu nghị sĩ Đảng Cộng hòa Liz Cheney, nữ tỉ phú MacKenzie Scott, Tòa án tối cao Mỹ, người biểu tình Iran và người ủng hộ đạo luật kiểm soát súng đạn tại Mỹ.

Người đoạt danh hiệu "Nhân vật của năm 2022" sẽ được công bố chính thức vào ngày 7/12.

Việt Dũng