Tập Cận Bình

Tổng hợp tin tức, hình ảnh, video clip, hoạt động, phát ngôn... của chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến với độc giả một cách nhanh và chính xác nhất.

Ông Putin ca ngợi quan hệ Nga – Trung Quốc đang ‘tốt đẹp nhất trong lịch sử’

Tổng thống Vladimir Putin cho hay, Moscow và Bắc Kinh đang hành động vì lợi ích của người dân, xây dựng các mối quan hệ dựa trên nguyên tắc bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau.

Ông Putin tuyên bố quan hệ Nga – Trung không nhằm chống lại ai

Tổng thống Nga Vladimir Putin khi hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói rằng, quan hệ Nga - Trung Quốc không nhằm chống lại bất kỳ quốc gia nào.

Những hình ảnh đầu tiên của ông Putin ở Trung Quốc

Chuyến thăm hai ngày của Tổng thống Vladimir Putin đánh dấu 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nga và Trung Quốc.

Vì sao ông Putin chọn thăm Trung Quốc đầu tiên sau tái đắc cử tổng thống Nga?

Giới quan sát cho rằng, việc Tổng thống Nga Vladimir Putin đến thăm Trung Quốc đầu tiên sau khi ông tái đắc cử nhiệm kỳ 5 sẽ có ý nghĩa chiến lược đối với cả hai nước trong bối cảnh thế giới đầy biến động.

Tổng thống Nga và 5 Phó Thủ tướng tới thăm Trung Quốc

Sáng sớm nay (16/5) Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đến thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc trong chuyến thăm nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử và tuyên thệ nhậm chức.

Nga thông báo thời điểm ông Putin thăm Trung Quốc

Điện Kremlin thông báo, Tổng thống Vladimir Putin sẽ thăm Trung Quốc vào các ngày 16 – 17/5, trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông sau khi nhậm chức lãnh đạo Nga nhiệm kỳ thứ 5.

Chủ tịch Tập Cận Bình gặp Tổng thống Macron, thảo luận nhiều chủ đề nóng

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc gặp với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Chủ tịch Ủy ban Châu Âu (EC) Ursula von der Leyen tại Paris.

Ông Tập Cận Bình công du châu Âu lần đầu tiên sau 5 năm

Sáng nay (5/5), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình rời Bắc Kinh bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Pháp, Serbia và Hungary. Đây là chuyến thăm châu Âu đầu tiên sau 5 năm của nhà lãnh đạo này.

Chủ tịch Tập Cận Bình: Mỹ và Trung Quốc nên là đối tác

Chủ tịch Tập Cận Bình cho rằng Mỹ và Trung Quốc nên là "đối tác", đồng thời cần giải quyết một số vấn đề nhằm ổn định lại quan hệ song phương.

Ông Tập gặp Thủ tướng Scholz, khẳng định quan hệ Trung-Đức phát triển ổn định

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói với Thủ tướng Đức Olaf Scholz rằng quan hệ hai nước sẽ tiếp tục phát triển ổn định, dựa trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau.

Ông Tập Cận Bình gặp cựu lãnh đạo Đài Loan ở Bắc Kinh

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, Chủ tịch Tập Cập Bình đã gặp cựu lãnh đạo đảo Đài Loan Mã Anh Cửu ở thủ đô Bắc Kinh hôm nay (10/4).

Điện Kremlin nói về kế hoạch Tổng thống Putin tới thăm Bắc Kinh

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có kế hoạch liên lạc, nhưng chưa có thời gian cụ thể ông chủ Điện Kremlin tới thăm Bắc Kinh.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc

Sáng 8/4, tại Thủ đô Bắc Kinh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình.

Tổng thống Biden và Chủ tịch Tập Cận Bình điện đàm

Tổng thống Biden và Chủ tịch Tập Cận Bình đã có cuộc điện đàm đầu tiên kể từ sau cuộc gặp mặt trực tiếp tại Mỹ vào tháng 11 năm ngoái.

Không gì có thể cản bước tiến công nghệ của Trung Quốc

Tiến bộ công nghệ của Trung Quốc không thể bị ngăn chặn, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã nói với Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte khi họ gặp nhau tại Bắc Kinh hôm 27/3.

Tổng Bí thư Việt Nam và Trung Quốc trao đổi thư chúc mừng năm mới

Ngày 2/2 (23 tháng Chạp năm Quý Mão), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đã trao đổi thư chúc mừng năm mới nhân dịp nhân dân hai nước Việt Nam và Trung Quốc chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Ông Tập cam kết với ông Biden sẽ không can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ

Theo nguồn tin của CNN, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nói với ông Joe Biden rằng, Bắc Kinh sẽ không can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2024.

Ông Tập Cận Bình viết thư gửi bạn cũ, nói Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Mỹ

Trong bức thư gửi tới bà Sarah Lande, ông Tập Cận Bình khẳng định tương lai của thế giới đòi hỏi quan hệ song phương giữa Trung Quốc và Mỹ trở nên ổn định hơn.

Nguyên thủ các nước đưa ra thông điệp năm mới 2024

Lãnh đạo nhiều quốc gia trên thế giới đã đưa ra loạt thông điệp chúc mừng năm mới, một vài người trong số đó nêu mục tiêu của bản thân trong năm 2024.

Chuyến thăm Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc ghi dấu ấn lịch sử

Chuyến thăm Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thành công rất tốt đẹp, cùng với chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là những dấu ấn lịch sử trong quan hệ hai nước.