Tập Cận Bình

Tổng hợp tin tức, hình ảnh, video clip, hoạt động, phát ngôn... của chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến với độc giả một cách nhanh và chính xác nhất.

Hé lộ thông tin về chuyến thăm Trung Quốc của ông Putin

Phát ngôn viên Điện Kremlin cho biết, khung thời gian cho chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Nga Vladimir Putin đang được các bên điều phối.

Thủ tướng Nga sắp thăm Trung Quốc, gặp Chủ tịch Tập Cận Bình

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin sẽ thăm chính thức Trung Quốc từ 23 - 24/5, gặp Chủ tịch Tập Cận Bình để thảo luận về hợp tác kinh tế và thương mại.

Trung Quốc cử đặc phái viên dàn xếp hòa đàm, EU không áp trừng phạt hạt nhân Nga

Bộ Ngoại giao Trung Quốc thông báo, đặc phái viên phụ trách các vấn đề Á – Âu của cơ quan này sẽ công du Ukraine, Nga, Ba Lan và Pháp vào tuần tới.

Nhiều nguyên thủ đến Ukraine, ông Zelensky nhờ Trung Quốc giúp hồi hương trẻ em

Hai tổng thống và 7 ngoại trưởng của các nước châu Âu đã cùng đến Ukraine để bày tỏ sự ủng hộ đối với nước này trong cuộc xung đột với Nga.

Hé lộ nhân vật đặc biệt sẽ được Trung Quốc cử tới Ukraine

Ông Yu Jun, quan chức Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, nước này sẽ cử một đặc phái viên tới Ukraine.

Nga, Mỹ nói về điện đàm giữa Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Zelensky

Đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, Moscow ghi nhận sự sẵn sàng của Bắc Kinh trong nỗ lực thiết lập một tiến trình đàm phán.

Chủ tịch Trung Quốc điện đàm với Tổng thống Ukraine

Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc

Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai nhấn mạnh, Việt Nam luôn coi trọng và ưu tiên hàng đầu phát triển quan hệ với Trung Quốc theo phương châm “16 chữ” và tinh thần “4 tốt.”

Tổng thống Biden nói đã dành hơn 87 giờ cho Chủ tịch Tập Cận Bình

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, ông dành thời gian cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhiều hơn so với các nhà lãnh đạo của các quốc gia khác. Theo tính toán của ông, tổng cộng là hơn 87 giờ.

Ông Tập Cận Bình sẵn sàng nói chuyện với Tổng thống Ukraine, Bakhmut vẫn nóng

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen cho hay, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình bày tỏ sẵn sàng nói chuyện với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Ông Tập Cận Bình kêu gọi châu Á cần chống lại ‘bá quyền và đe dọa’

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết trong cuộc gặp với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tại Bắc Kinh, châu Á phải kiên quyết chống lại bá quyền và đe dọa.

Nga phản hồi đề xuất của Belarus, Trung Quốc kêu gọi chấm dứt trừng phạt Moscow

Phát ngôn viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, các đề xuất của Belarus về việc ngừng giao tranh ở Ukraine có thể được thảo luận nhưng chúng không thay đổi đánh giá của Moscow về cuộc xung đột.

Mỹ sẵn sàng cho cuộc điện đàm giữa Tổng thống Biden và Chủ tịch Tập Cận Bình

Điều phối viên Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ (NSC) Kurt Campbell nói, Mỹ sẵn sàng cho cuộc điện đàm có thể diễn ra giữa Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Tập Cận Bình.

Tổng thống Zelensky tuyên bố sẵn sàng gặp Chủ tịch Tập Cận Bình ở Ukraine

Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố sẵn sàng gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Ukraine.

Anh nói Nga rút bớt quân khỏi Bakhmut, Nhật hứa viện trợ 30 triệu USD cho Ukraine

Trong báo cáo tình hình xung đột Nga – Ukraine mới nhất, tình báo quân sự Anh cho biết, Bộ Quốc phòng Nga đã rút một số đơn vị khỏi “chảo lửa” Bakhmut để điều động tới những nơi khác.

Hơn chục thỏa thuận được ký kết trong cuộc họp của hai nhà lãnh đạo Nga – Trung

Hai nhà lãnh đạo Nga – Trung nhấn mạnh những thỏa thuận được hai bên ký kết nhằm tăng cường quan hệ thương mại, và phát triển thế giới đa cực.

Trung Quốc muốn gì với chuyến thăm Nga của Chủ tịch Tập Cận Bình?

Trong bối cảnh các cuộc khủng hoảng kinh tế, chính trị và an ninh toàn cầu liên tục nổ ra, thế giới bước vào thời kỳ đầy biến động, chuyến công du của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Nga đã trở thành tâm điểm chú ý của dư luận toàn cầu.

Ông Tập Cận Bình: Quan hệ Nga-Trung quan trọng với trật tự thế giới

Sau cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết, quan hệ Trung-Nga đã vượt ra ngoài quan hệ song phương và có tầm quan trọng lớn đối với trật tự thế giới.

Ông Putin và ông Tập Cận Bình hội đàm về các vấn đề lớn

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay (21/3) chính thức hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Điện Kremlin.

Thủ tướng Nga: Moscow quan tâm đến việc tăng cường quan hệ với Bắc Kinh

Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cho biết, Moscow thực sự quan tâm đến việc tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác toàn diện và chiến lược với Bắc Kinh.