Tập Cận Bình

Tổng hợp tin tức, hình ảnh, video clip, hoạt động, phát ngôn... của chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến với độc giả một cách nhanh và chính xác nhất.

Ông Tập Cận Bình dự báo sự ổn định trong một "kỷ nguyên hỗn loạn" khi ông dự kiến bắt đầu nhiệm kỳ thứ 3 với tư cách là người đứng đầu đảng Cộng sản Trung Quốc.

Ông Biden cảnh báo hậu quả nếu Trung Quốc giúp Nga ở Ukraine

Tổng thống Mỹ đã dành 110 phút điện đàm để thuyết phục Chủ tịch Trung Quốc không trợ giúp Nga trong chiến dịch ở Ukraine, điều then chốt có thể quyết định quỹ đạo của xung đột.

Lãnh đạo Mỹ-Trung họp về Ukraine, nhận trách nhiệm đảm bảo hòa bình

Chủ tịch Trung Quốc nói với Tổng thống Mỹ rằng, hai nước có trách nhiệm đảm bảo hòa bình cho thế giới và các cuộc xung đột quân sự như ở Ukraine "không mang lại lợi ích" cho bất kỳ ai.

Chủ tịch nước chúc mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc nhân dịp Olympic

Chủ tịch nước tin rằng, ngọn đuốc Olympic được thắp lên trên bầu trời sân vận động Quốc gia Bắc Kinh sẽ là biểu tượng của tinh thần thể thao cao thượng vượt qua mọi biên giới, của ý chí và sức mạnh đoàn kết toàn nhân loại.

Nga và Trung Quốc sắp ra tuyên bố quan trọng

Thông tin này được đưa ra khi Moscow và Bắc Kinh tăng cường hợp tác song phương trong một số lĩnh vực.

Chuyện ly kỳ về những lần 'biến mất' và xuất hiện đầy bí ẩn của Jack Ma

Câu chuyện với những diễn tiến đầy bất ngờ về tỷ phú 'hot' bậc nhất Trung Quốc một thời...

Tổng Bí thư hai nước Việt Nam, Trung Quốc trao đổi Thư chúc mừng năm mới

Hướng đến năm 2022, hai Tổng Bí thư nhất trí duy trì trao đổi thường xuyên, định hướng quan hệ Việt Nam - Trung Quốc phát triển tốt đẹp theo tinh thần láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt và đối tác tốt.

Thế giới 2022: Bức tranh nhiều gam màu nóng

Khí hậu, đại dịch và căng thẳng giữa các quốc gia sẽ khiến năm 2022 tiếp tục gắn với nhiều sóng gió.

Những sự kiện quốc tế nổi bật trong năm 2021

Dịch Covid-19 hoành hành dữ dội, đảo chính quân sự tại Myanmar, bạo động ở tòa nhà Quốc hội Mỹ gây chấn động thế giới… nằm trong số các sự kiện quốc tế nổi bật năm 2021.

Trung Quốc 'ra đòn' mạnh, buộc giới siêu giàu cùng 'chia của'

Trung Quốc đang quyết liệt sử dụng các biện pháp để kiểm soát sự giàu có quá mức của một bộ phận trong xã hội, quyết chia miếng bánh thành quả kinh tế để mọi người đều hưởng "thịnh vượng chung".

Lãnh đạo thế giới đầu tiên sẽ gặp trực tiếp ông Tập Cận Bình sau gần 2 năm

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhiều khả năng sẽ là lãnh đạo thế giới đầu tiên được Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trực tiếp gặp mặt sau gần 2 năm.

Trung Quốc sau hai nhiệm kỳ lãnh đạo của ông Tập Cận Bình

Năm 2012, khi lên nắm quyền, ông Tập Cận Bình hứa sẽ lãnh đạo đất nước thực hiện công cuộc “phục hưng vĩ đại của dân tộc Trung Hoa”.

Giải mã cách tiếp cận mới của ông Biden với quan hệ Mỹ - Trung

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gần đây tổ chức hội nghị thượng đỉnh trực tuyến để thảo luận về một số điểm bất đồng nhằm xoa dịu căng thẳng song phương.

Việt Nam tiếp tục nỗ lực vun đắp cho quan hệ ASEAN-Trung Quốc

Trên nền tảng quan hệ láng giềng hữu nghị, hợp tác truyền thống tốt đẹp với Trung Quốc, Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực góp phần vun đắp cho quan hệ ASEAN-Trung Quốc phát triển đúng tầm mức của đối tác chiến lược toàn diện.

Trung Quốc cam kết không 'chèn ép' các nước nhỏ hơn

Tuyên bố tại một hội nghị thượng đỉnh diễn ra hôm nay (22/11), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói, Bắc Kinh sẽ không chèn ép các nước láng giềng nhỏ hơn ở trong vùng.

Sau hội đàm Joe Biden - Tập Cận Bình, thương chiến hai nước sẽ ra sao?

Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến hiếm hoi giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình giúp xoa dịu căng thẳng giữa hai nước nhưng không đạt tiến bộ trong việc giải quyết các tranh chấp thương mại song phương.

Trung Quốc công bố toàn văn nghị quyết lịch sử 36 nghìn chữ

Đảng Cộng sản Trung Quốc vừa công bố bản nghị quyết lịch sử gồm 36.000 chữ, được thông qua tại hội nghị toàn thể lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng hồi tuần trước tại Bắc Kinh.

Chủ tịch Trung Quốc gọi ông Biden là 'bạn cũ'

Tối ngày 15/11 (giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc họp thượng đỉnh trực tuyến.

Hình ảnh lãnh đạo Mỹ-Trung hội đàm trực tuyến

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang họp thượng đỉnh trực tuyến.

Lãnh đạo Mỹ - Trung khẳng định không muốn biến cạnh tranh thành xung đột

Tại hội nghị thượng đỉnh trực tuyến với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố mục tiêu của ông là đảm bảo sự cạnh tranh giữa hai nước "không biến thành xung đột".