Volodymyr Zelensky

VietNamNet tổng hợp tin tức, hình ảnh, các hoạt động chính trị kinh tế mới nhất của tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đến với độc giả một cách nhanh nhất và chính xác nhất.

Tổng thống Ukraine Zelensky có tái tranh cử năm 2024?

Đệ nhất phu nhân Ukraine Elena Zelenskaya tiết lộ, chồng bà - Tổng thống Volodymyr Zelensky có thể không tái tranh cử vào năm tới.

Nga áp lệnh giới nghiêm ở Donetsk, Anh cam kết sát cánh bên Ukraine

Quan chức do Moscow bổ nhiệm làm lãnh đạo vùng Donetsk vừa ban hành lệnh giới nghiêm từ 23h - 4h hàng ngày từ thứ 2 đến thứ 6 mỗi tuần.

Nhiều vùng Ukraine bị nã tên lửa

Giới chức Ukraine cho biết, nhiều vùng của nước này đã bị không kích bằng tên lửa qua đêm 20/9 đến sáng 21/9.

Ba Lan triệu tập đại sứ Ukraine vì phát biểu của ông Zelensky

Bộ Ngoại giao Ba Lan đã triệu tập đại sứ Ukraine sau khi bình luận của Tổng thống Volodymyr Zelensky về lệnh cấm nhập khẩu ngũ cốc chọc giận Warsaw.

Ông Zelensky nghi ngờ khả năng phản công, Ukraine sắp nhận tiêm kích của Pháp

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, ông không biết liệu lực lượng vũ trang nước này có thể thành công trong cuộc phản công trước cuối năm nay hay không.

Nga sắp bán đấu giá căn hộ 800.000 USD của Tổng thống Ukraine ở bán đảo Crưm

Các quan chức do Nga bổ nhiệm ở bán đảo Crưm thông báo sẽ sớm bán đấu giá khoảng 100 tài sản bao gồm căn hộ 800.000 USD của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Ukraine nói giành lại làng chiến lược gần Bakhmut

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố, quân đội nước này đã giành lại quyền kiểm soát Klishchiivka, một ngôi làng chiến lược ở vùng miền đông Donetsk.

Ông Zelensky dọa kiện EU ra tòa

Tổng thống Volodymyr Zelensky đe dọa sẽ đáp trả Liên minh châu Âu (EU) bằng hành động pháp lý nếu khối này tiếp tục hạn chế nhập khẩu ngũ cốc của Kiev.

Đệ nhất phu nhân Ukraine chia sẻ về cuộc sống hôn nhân giữa xung đột

Đệ nhất phu nhân Ukraine Olena Zelenska nói rằng, xung đột đã tạo ra áp lực rất lớn với cuộc sống hôn nhân và khiến các thành viên trong gia đình bà phải sống xa nhau.

Tiết lộ về cuộc gặp mặt đầu tiên giữa Tổng thống Biden và ông Zelensky

Cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa ông Biden và ông Zelensky tại Nhà Trắng vào năm 2021 đã diễn ra không mấy suôn sẻ, khi hai nhà lãnh đạo có sự bất đồng về quan điểm chính trị.

Ukraine sắp có tân Bộ trưởng quốc phòng, giao tranh dữ dội ở miền đông

Giới lãnh đạo Kiev đêm 3/9 đã cho bãi nhiệm ông Alexei Reznikov, và đề cử ông Rustem Umerov làm tân Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine.

Ông Zelensky 'khoe' vũ khí tầm xa tự chế của Ukraine

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, một vũ khí tầm xa do nước này tự phát triển đã nhắm trúng mục tiêu ở khoảng cách 700km.

Ông Zelensky tố cáo chiêu trốn nhập ngũ, Nga bắn hạ UAV gần Moscow

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky lên án các hành vi hối lộ y tế để có quyền miễn trừ đang giúp người dân trốn tránh nghĩa vụ quân sự.

Ukraine bắn hạ hàng chục tên lửa, Nga lên án Mỹ thêm viện trợ cho Kiev

Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, các đơn vị phòng không nước này đã bắn hạ tất cả 28 tên lửa và 15/16 máy bay không người lái (UAV) của Nga trên khắp đất nước trong đêm.

Cựu chuyên gia CIA nói về nguy cơ đảo chính ở Ukraine

Một cựu chuyên gia phân tích của Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA) nhận định quân đội Ukraine có thể đảo chính vì những diễn biến bất lợi trên chiến trường.

Kho vũ khí Ukraine bị phá hủy, ông Zelensky muốn Mỹ đảm bảo an ninh kiểu Israel

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố hải quân nước này đã thực hiện đợt tấn công chính xác, phá hủy một kho chứa vũ khí và đạn dược dùng cho máy bay của Ukraine.

Ông Zelensky nêu điều kiện tổ chức bầu cử giữa xung đột

Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, Ukraine có thể tổ chức bầu cử giữa lúc xung đột với Nga nếu các nhà lập pháp nước này chấp thuận và phương Tây hỗ trợ chi phí.

Giao tranh ác liệt ở Donetsk, Kiev thừa nhận sẽ mất ủng hộ nếu tấn công sang Nga

Truyền thông Nga đưa tin, giao tranh giữa các lực lượng Moscow và Kiev đang diễn ra ác liệt ở phía bắc Donetsk, miền đông Ukraine.

Gần 30 nước hứa bảo đảm an ninh cho Kiev, cựu Thủ tướng Italia nói NATO sai lầm

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố hơn 20 nước đã cùng nhóm G7 cam kết bảo đảm an ninh lâu dài cho Kiev.

Tổng thống Ukraine thăm Đan Mạch, Nga đánh chặn nhiều UAV ở Belgorod

Ukraine dự kiến sẽ nhận được tổng cộng 61 tiêm kích F-16 từ Hà Lan và Đan Mạch. Lực lượng phòng không Nga đã bắn hạ nhiều máy bay không người lái (UAV) ở vùng Belgorod.