tàu hải quân

Cập nhập tin tức tàu hải quân

Vì sao tàu chiến, tàu hải quân trên khắp thế giới đều được sơn màu xám?

Đại đa số các tàu chiến, tàu hải quân trên khắp thế giới đều được sơn màu xám bởi màu sơn này mang lại cho tàu những khả năng vô cùng đặc biệt.

Vì sao các tàu Hải quân Mỹ đều được sơn đỏ ở phần đáy?

Các tàu Hải quân Mỹ đều được sơn đỏ ở phần đáy chìm dưới nước bởi lớp sơn này có liên quan tới khả năng sống còn của các tàu chiến.

Cận cảnh quy trình nạp ngư lôi của tàu ngầm, tàu hải quân Mỹ

Quy trình nạp ngư lôi cho tàu ngầm, tàu hải quân Mỹ đòi hỏi nhiều khâu phối hợp bởi đây là loại vũ khí vô cùng nhạy cảm và có sức công phá mạnh mẽ.

Khám phá sức mạnh tàu hải quân Pakistan cử đến Qatar giúp bảo vệ World Cup

Pakistan đã điều tàu hải quân PNS Tabuk đến Qatar để trợ giúp quốc gia Vùng Vịnh đảm bảo an ninh trong thời gian diễn ra World Cup 2022.

Hai tàu hải quân Ấn Độ thăm thành phố Hồ Chí Minh

Hai tàu Hải quân Ấn Độ, INS Sahyadri và INS Kadmatt sẽ đến thăm thành phố Hồ Chí Minh từ 24 đến 26/6. Chuyến thăm tàu lần này rất đặc biệt vì trùng với lễ kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao giữa Ấn Độ và Việt Nam.

'Siêu bệnh viện' trên biển Mỹ cập cảng Vũng Rô

Tàu bệnh viện USNS Mercy thuộc Bộ tư lệnh Hải vận Quân sự Mỹ đã cập cảng Vũng Rô (tỉnh Phú Yên), tham các hoạt động chương trình Đối tác Thái Bình Dương.

Tàu hải quân Đức lần đầu tiên thăm Việt Nam

Đại sứ Đức TS. Guido Hildner phát biểu: "Chuyến thăm của khinh hạm Bayern thể hiện tình hữu nghị Việt - Đức, đồng thời nhấn mạnh ý nghĩa ngày càng gia tăng của khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương trong quan hệ quốc tế".

Tàu hải quân Anh cập cảng Cam Ranh

Sáng nay tàu HMS Richmond của Hải quân Hoàng gia Anh đã cập cảng quốc tế Cam Ranh, bắt đầu chuyến thăm 4 ngày với các hoạt động hợp tác song phương tại Việt Nam.

Tàu hải quân Iran lần đầu tiên tiến vào Đại Tây Dương

Hai tàu hải quân của Iran gồm tàu khu trục Sahand và tàu chở trực thăng hậu cần Khark đã đi vào Đại Tây Dương.

Tàu hải quân Indonesia bị chìm ngoài khơi

Nhà chức trách Indonesia xác nhận, một tàu hải quân của nước này đã bị chìm ngoài khơi đảo Kangean thuộc tỉnh Đông Java.

Tàu sân bay Mỹ tới Đà Nẵng

9h30 sáng nay, tàu USS Theodore Roosevelt vào vịnh Đà Nẵng và đang neo lại ở phao số 0. Hai tàu khu trục và tuần dương đi cùng đã vào cảng Tiên Sa.

Khám phá tàu hải quân Hoàng gia Anh 3.400 tấn đang ở Việt Nam

Tàu HMS Enterprise của Hải quân Hoàng gia Anh mới đây đã cập cảng Tân Vũ chuyến thăm Việt Nam 1 tuần nhân kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Tàu hải quân hơn 3.000 tấn Hoàng gia Anh thăm Hải Phòng

 Tàu Hải quân Hoàng gia Anh HMS Enterprise (H88) cùng thủy thủ đoàn sáng nay đã cập cảng Tân Vũ, bắt đầu chuyến thăm Hải Phòng trong 7 ngày.

Nga trả các tàu hải quân bị bắt giữ cho Ukraina

Nga thông báo trả lại cho Ukraina 3 tàu hải quân mà nước này bắt giữ cuối năm 2018 và đưa chúng tới nơi hai bên đã nhất trí.

Tàu hộ vệ tên lửa Australia thăm cảng Cam Ranh

 HMAS Canberra - con tàu lớn nhất của Hải quân Hoàng gia Australia cùng HMAS Newcastle - tàu hộ vệ tên lửa thăm cảng quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) hôm nay đến 10/5.

Phớt lờ TQ, Mỹ điều 2 tàu hải quân đến eo biển Đài Loan

Bất chấp sự phản đối của Trung Quốc, Mỹ ngày 28/11 đã điều hai tàu hải quân tới khu vực eo biển Đài Loan.

Bất chấp cảnh báo của Nga, 3 tàu hải quân Ukraina 'liều lĩnh' áp sát Crưm

Cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) tố cáo, ba tàu hải quân Ukraina đã bất chấp cảnh báo, liều lĩnh xâm phạm hải phận của nước này và đang áp sát bán đảo Crưm.

Uy lực tàu đổ bộ khổng lồ của Mỹ vừa ghé cảng Cam Ranh

Tàu USS San Diego cập cảng quốc tế Cam Ranh trong chặng dừng kỹ thuật thường lệ trên đường thực hiện hoạt động huấn luyện ở Ấn Độ Dương - Châu Á - Thái Bình Dương.

Video tàu Hải quân Mỹ nổ súng cảnh cáo tàu Iran

Một tàu Hải quân Mỹ đã nổ súng cảnh cáo về phía một tàu Iran trên vịnh Ba Tư vào hôm 25/7, hai quan chức quốc phòng Mỹ xác nhận với Fox News.

Tàu Hải quân Singapore thăm Cảng quốc tế Cam Ranh

Tàu RSS ENDURANCE của Hải quân Singapore đã cập Cảng Quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa), bắt đầu chuyến thăm Việt Nam từ ngày 17-21/2.