taxi truyền thống

Cập nhập tin tức taxi truyền thống

Từng ở vị trí ngôi vương, các hãng taxi lớn như Vinasun, Mai Linh đang phải đối mặt với nhiều thách thức khi cạnh tranh ngày càng quyết liệt với các loại hình kinh doanh mới.

Đi sân bay Nội Bài 160.000: Taxi 'đổi máu' giành khách

Sau khi Uber công bố mức giá cạnh tranh với taxi chặng Hà Nội - Nội Bài, các hãng taxi đã “đổi máu” quyết tâm lấy lại thị phần. 

Uber bị xử phạt hành chính và truy thu thuế hơn 66 tỷ đồng

Sau khi thanh tra tại Công ty TNHH Uber B.V, Cục Thuế TP.HCM ra quyết định xử phạt hành chính do kê khai thiếu và truy thu thuế với tổng số tiền là 66,68 tỷ đồng.

Uber Việt Nam sắp tăng giá cước

Sau đợt tăng giá gần nhất vào đầu tháng 11/2016, sắp tới Uber Việt Nam tiếp tục tăng cước phí tại Tp.HCM.

GrabBike tăng giá thất thường, có lúc đắt hơn taxi

Việc GrabBike âm thầm tăng giá làm cho nhiều khách hàng bức xúc. Có thời điểm, giá GrabBike còn cao hơn dịch vụ GrabCar, GrabShare và taxi thông thường.

Taxi truyền thống kêu ca, Bộ Tài chính lên tiếng về thuế Uber, Grab

Đã có không ít ý kiến cho rằng chính sách thuế đối với hoạt động kinh doanh vận tải Uber, Grab chưa đảm bảo công bằng, bình đẳng với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải taxi truyền thống.

'Soi' dấu hiệu vi phạm Luật Cạnh tranh của Uber, Grab

Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công Thương vừa có văn bản yêu cầu Uber, Grab cung cấp thông tin để phục vụ cho quá trình xem xét các dấu hiệu về hành vi hạn chế cạnh tranh.

Uber, Grab, taxi truyền thống: Kỳ vọng lời cam kết từ nhà quản lý

Phần cuối của bàn tròn trực tuyến, cuộc chiến Uber, Grab và taxi truyền thống vẫn có nhiều tranh cãi bất nhất, Điểm mới nổi lên là lời cam kết từ nhà quản lý, đại diện Bộ GTVT trong việc sửa luật tạo môi trường minh bạch, bình đẳng.

Uber, Grab, taxi truyền thống: Cạnh tranh để tiến hoá

Đại diện Bộ GTVT và taxi truyền thống gặp nhau ở điểm nhìn về cấm đường, quy hoạch xe nhưng vẫn va đập quan điểm phân loại Uber, Grab. TS Nguyễn Đức Thành  gợi mở, quản lý thông minh phải dựa trên cạnh tranh để thị trường tiến hoá.

Uber, Grab, taxi truyền thống: Cuộc chiến đầu tiên thời 4.0

Mọi điều kiện kinh doanh giữa taxi truyền thống và Uber, Grab đều bình đẳng, nhưng với Hiệp hội taxi Hà Nội, đó là cuộc đấu không cân sức.

Xe truyền thống 'tố' Uber, Grab được ưu ái thuế, Bộ Tài chính nói gì?

Ông Phạm Đình Thi – Vụ trưởng Vụ chính sách thuế, Bộ Tài chính khẳng định không có chuyện Uber, Grab được đóng thuế ít hơn so với các hãng taxi truyền thống.

Tôi chạy GrabBike: Những màn 'dằn mặt' của giới xe ôm

Dù chuẩn bị sẵn tâm lý, tôi chưa bao giờ nghĩ “cuộc chiến” giữa giới xe ôm truyền thống và GrabBike lại "nóng" đến vậy.

Hà Nội kiến nghị dừng mở rộng thí điểm taxi Uber

Theo Sở GTVT Hà Nội, taxi công nghệ phát sinh nhiều bất cập do số lượng phương tiện tăng nhanh.

Taxi ngoại thành không được bắt khách ở nội thành - quy định 'lạ'?

Taxi Hà Nội đang được đề xuất phân theo vùng, sử dụng chung 1 tổng đài và khách đang ở khu vực nội thành sẽ không được bắt taxi ngoại thành...

Đối thủ khốc liệt mà đại gia taxi Việt Nam không ngờ tới

Dựa trên những gì đã diễn ra đối với ngành taxi, không có gì khó hiểu khi kết luận: Trước năm 2014, Grab và Uber chính là hai trong số các đối thủ tiềm năng của ngành Taxi Việt Nam. 

Thói quen gọi taxi ở Việt Nam đã thay đổi

Mô hình vận hành cũng như thói quen đặt những chiếc taxi ở Việt Nam đã mãi mãi thay đổi từ năm 2014.

Cuộc chiến taxi: 'Nồi cơm đang vơi, không ai được ăn nhiều'

Trong bối cảnh ngày càng thất thế trước Grab và Uber, giới tài xế taxi cho biết họ phải chịu quá nhiều thiệt thòi, trong khi hãng “ung dung” với “bát cơm đầy”.

Kiến nghị cấm Uber hoạt động tại TP.HCM

Sở GTVT TP.HCM vừa kiến nghị chưa cho phép Uber thực hiện thí điểm hợp đồng điện tử tại TP.HCM trong năm 2017.

Taxi truyền thống và Grab, Uber: Ai hơn ai?

 Grab và Uber ở thời điểm này được coi là dịch vụ nhiều tiện ích và ưu thế vượt trội so với taxi truyền thống, nhất là về thời gian chờ và "điểm" phục vụ thực tế.

Bộ Giao thông Vận tải chấp thuận đề án thí điểm của Uber

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa thông qua Đề án thí điểm của Uber tại Việt Nam về ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng.