Xem Freedom biểu diễn kỹ năng “siêu cấp vô địch” trong CSO

Đã từng tan rã trong năm 2014 do nhiều lý do, team Freedom của tựa game Đột Kích đã để lại nhiều ấn tượng trong cộng đồng Đột Kích nói riêng và FPS nói chung. Thậm chí nhiều game thủ coi team này như một huyền thoại sống. Tuy nhiên đã có những dấu hiệu cho thấy Freedom sẽ một lần nữa tụ họp dưới một màu cờ chung của CSO Việt Nam. Vậy chuyển gì đang xảy ra với team Freedom?

Một số thành tích nổi bật của Freedom:

2009 - Vô địch chung kết VEC Vietnam.

2012 - Vô địch chung kết VEC Vietnam.

2012 - Á quân WCG tại Kunshan, Trung Quốc.

2013 - Á quân Lienminh Tournament mùa giải thứ II.

2013 - Vô địch vòng loạị CrossFire Stars Vietnam mùa giải đầu tiên.

2013 - Á quân vòng loại CrossFire Pro League châu Á.

2013 - Vô địch WCG Vietnam.

2013 - Á quân Tournament mùa giải thứ III.

2013 - Vô địch chung kết VEC Vietnam.

 

Phóng viên(PV): Xin chào Freedom, đã khá lâu rồi mới lại nhìn thấy các bạn đầy đủ như vậy, đặc biệt lại là tại trụ sở NPH CSO Việt Nam, các bạn có thể cho mọi người biết lý do không?

Team Freedom (TF): Xin chào bạn và tất cả các game thủ quan tâmđến Freedom. Lý do để chúng tôi có mặt tại đây hôm nay đểtrải nghiệm những cập nhật mới nhất của CSO Việt Nam, vừa để làm quen với những tính năng mới, vừa để chuẩn bị tinh thần cho giải đấu toàn quốc sắp tới.

PV: Vậy là các bạn chuyển hẳn từ Đột Kích sang thi đấu CSO?

TF: Sắp tới CSO sẽ tổ chức giải đấu toàn quốc nhằm tìm ra team đại diện cho Việt Nam thi đấu giải CSO thế giới tại Indonesia vào cuối năm. Với CF chúng tôi đã có 1 vài danh hiệu ở các giải đấu quốc tế nên chúng tôi mong muốn tìm kiếm thêm những danh hiệu mới, thử thách mới thế nên chúng tôi quyết định sẽ tìm kiếm cơ hộ ivới CSO.

PV: Bạn đánh giá thế nào về phiên bản mới của CSO?

TF: Là 1 đội thi đấu CF Chuyên nghiệp nên khi trải nghiệm phiên bản mới của CSO, chúng tôi thấy phiên bản này cho ra rất nhiều súng mới – rất bá đạo. Ngoài ra, có rất nhiều chế độ chơi mới, map mới khiến chúng tôi thấy vô cùng thích thú và mong muốn trải nghiệm.

Bá đạo nhất là khẩu Thunder Bolt săn AI thì khỏi bàn, chưa kể khẩu Shotgun Volcano có sức mạnh quá lớn và độ chính xác cao thế này thì xem ra ai sở hữu được nó sẽ trở nên bá đạo trên chiến trường. 40 viên đạn cho 1 khẩu shotgun – điều này bản thân chúng tôi chưa bao giờ thấy game FPS nào có được.

Những thành viên của team Freedom

PV: Theo bạn, trên quan điểm của một người chơi Đột Kích thì khi trải nghiệm CSO bạn thấy có điểm gì giống và khác giữa hai tựa game?

TF: 2 tựa game FPS khá tương đồng nhau vì đều dựa trên Source CS 1.6, tuy nhiên là game online nên các nhà phát hành (Nexon và Smile Gate) đã phát triển khiến game trở nên dễ tiếp cận hơn đối với người chơi.

Điều khác nhau duy nhất mà chúng tôi cảm nhận được đó là chế độ chơi đa dạng và số lượng súng của CSO vượt trội hơn rất nhiều so với CF.

Ấn tượng sâu sắc nhất vẫn là khẩu shotgun Volcano với 40 viên đạn mỗi băng! Uy lực tầm xa ko kém gì AK-47.

PV: Mục tiêu của các bạn trong thời điểm tới khi tham gia CSO là gì?

TF: Chúng tôi mới tham gia chiến trường CSO chưa lâu nên sẽ chỉ đặt mục tiêu cọ sát trong các giải đấu sắp tới của nhà phát hành GoPlay. Hi vọng trong thời gian ngắn sắp tới đội sẽ làm quen và đủ khả năng tham gia các giải đấu lớn của CSO – đặc biệt là cuối năm tham gia giải đấu CSO thế giới tại Indonesia.

Xin chúc các bạn đạt được nguyện vọng và thành công vang dội cùng CSO!

Freedom khi còn ở thời kỳ đỉnh cao danh vọng

Được biết sắp tới NPH goPlay sẽ tung ra hàng loạt giải đấu từ cấp khu vực thành phố cho đến giải toàn quốc với tổng giải thưởng lên đến hơn 1 tỷ đồng. Sau giải đấu sẽ tìm ra những thành viên ưu tú nhất đại diện cho Việt Nam tham gia giải vô địch thế giới CSO vào tháng 10/2015 tại Indonesia. Rất có thể việc tụ họp này của Freedom sẽ là điểm khởi đầu cho sự sống lại của một huyền thoại với Counter Strike Online. Sự việc này gây ra sự phấn khích không hề nhỏ không chỉ với cộng đồng CSO đang dần lớn mạnh, mà còn với cộng đồng Đột Kích nơi Freedom đã đạt tới đỉnh cao danh vọng.

Thông tin them về vụ việc này xem tại: http://cs.go.vn/

Fanpage chính thức của CSO: https://www.facebook.com/gamecsovietnam

Group CSO: https://www.facebook.com/groups/csovietnam 

ML