Tết ông công ông táo

Cập nhập tin tức Tết ông công ông táo

Quy tắc an toàn cháy nổ trong dịp Tết ông Công, ông Táo được công an khuyến cáo

Theo Công an Hà Nội, việc thắp hương, đốt vàng mã gia tăng vào dịp Tết ông Công, ông Táo tiềm ẩn nguy cơ gây cháy, nổ. Cơ quan này đã đưa ra quy tắc an toàn phòng cháy, chữa cháy khi người dân thắp hương, đốt vàng mã trong dịp này

Nỗi lo ‘được mùa, mất giá’ tại thủ phủ cá chép lớn nhất Đồng Nai

Ngày 1/2 (tức 22 tháng Chạp), người dân nuôi cá chép tại ấp Sông Mây, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đang tất bật thu lưới, kéo cá bán cho thương lái phục vụ thị trường Tết “ông Công, ông Táo” sắp đến.

Mục sở thị cơ sở sản xuất xiêm y cho ông Công ông Táo

Những ngày này, các cơ sở sản xuất xiêm y cho ông Công ông Táo đang ráo riết thực hiện những đơn hàng cuối cùng để kịp phục vụ cho một trong những ngày lễ Tết lớn nhất trong năm.

Khách đổ dồn đặt cỗ cúng ông Táo, nhà hàng quá tải từ chối khéo

Dịch vụ đặt cỗ cúng ông Công ông Táo năm nay sôi động từ sớm, giá mâm cỗ dao động từ 920.000-1.500.000 đồng/mâm. Nhiều nơi quá tải nên đã ngừng nhận đơn đặt mới.

Cá phóng sinh 23 tháng Chạp, bơi chưa kịp đã vướng lưới ngư phủ

Không ít người dân lưỡng lự khi thấy có thuyền buông lưới đánh bắt ở hồ Tây, ngay địa điểm thả cá phóng sinh.

 

Xôi, cá ngũ sắc cấp đông cúng Tết ông Công ông Táo lên trời

Tết ông Công ông Táo (23 tháng Chạp), chợ mạng rộn ràng rao bán những loại xôi ngũ sắc, cá ngũ sắc đã hấp sơ cấp đông giúp bà nội trợ rất tiện lợi để chuẩn bị mâm cỗ cúng cho gia đình.

Dân Thủ đô đổ về phố hàng Mã sắm lễ cúng ông Công ông Táo

Khu phố buôn bán đồ vàng mã tại Hà Nội hôm nay nhộn nhịp, tấp nập người dân sắm lễ cúng ông Công, ông Táo (23 tháng Chạp).

Cúng Tết ông Công ông Táo, cành đào mini cháy hàng

Trái với những cây đào to có giá tiền triệu trở lên đang tiêu thụ chậm tại các chợ dân sinh và chợ mạng thì những cành đào mini lại rất đông khách đặt hàng online, tiểu thương ngày chốt đơn liên tục.

Né quân chích điện, thuê ghe ra giữa sông thả tạ cá ngày ông Công ông Táo

Gần trăm cân cá được 1 gia đình ở quận Tận Phú, TP.HCM thuê ghe đưa ra giữa sông để phóng sinh ngày ông Công ông Táo, do e ngại đội quân chích điện bắt trộm.

Ngày tiễn ông Táo, cá chép chết ngửa bụng hớt cả ngày không hết

Cá chép vàng vừa được thả xuống hồ đã chết ngửa bụng do người dân thả quá nhiều tro ngày ông Công ông Táo.

Ngày nấu 40 mâm cỗ cúng ông Công ông Táo, còng lưng không hết việc

Còn vài ngày nữa mới đến Tết ông Công ông Táo nhưng dịch vụ nấu cỗ nhiều nơi đã quá tải, chủ hàng phải từ chối bớt khách. Trong khi đó, hàng xôi gà cánh tiên cũng bắt đầu nhộn nhịp, có nơi bán cả 100 bộ mỗi ngày.

Khu chợ đặc biệt, mỗi năm 1 lần bán loài cá đỏ rực ở Hà Nội

Từ 4h sáng ngày 22 tháng Chạp, chợ cá Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội) tấp nập thương lái từ các nơi đổ về bán cá chép. Giá cá năm nay giảm nhiều so với mọi năm, cá vàng từ 45.000-50.000 đồng/kg, cá đỏ 60.000-80.000 đồng/kg.