Thái Bình: Huyện Kiến Xương tiêm phòng gia súc đạt trên 90%

Sau hơn 1 tuần triển khai, đến nay tỷ lệ tiêm vắc xin phòng bệnh trên đàn vật nuôi của huyện Kiến Xương (Thái Bình) đã đạt kết quả tốt.

Thời điểm này, nhiều địa phương trong tỉnh Thái Bình đang triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn vật nuôi nhằm chủ động bảo vệ gia súc trước nguy cơ dịch bệnh khi thời tiết chuyển mùa.

Tiêm phòng cho đàn vật nuôi được tổ chức thường xuyên, định kỳ, mỗi năm thực hiện 2 đợt: đợt 1 vào tháng 2 và tháng 3, đợt 2 vào tháng 9 và tháng 10. Đây là hoạt động nhằm kiểm soát sự phát sinh, lây lan của một số loại bệnh phổ biến, nguy hiểm trên đàn vật nuôi, giúp hạn chế dịch bệnh.

{keywords}
Tiêm phòng cho vật nuôi tại huyện Kiến Xương đạt kết quả tốt.

Hiện, người chăn nuôi trên địa bàn huyện Kiến Xương đang nhập giống tăng đàn để chuẩn bị hàng hóa cung ứng cho thị trường Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Để thực hiện hiệu quả đợt tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn vật nuôi trên địa bàn huyện trong vụ thu đông năm nay, Trạm Thú y huyện Kiến Xương đã chuyển hơn 19.100 liều vắc xin cho các xã để tiến hành tiêm phòng.

Sau hơn 1 tuần triển khai, đến nay tỷ lệ tiêm vắc xin phòng bệnh trên đàn vật nuôi của huyện đã đạt trên 90% trên tổng diện tiêm. Các xã: Trà Giang, Tây Sơn, Quang Lịch, Minh Tân và Bình Định đã cơ bản hoàn thành đợt tiêm phòng vụ thu đông. Những xã còn lại đang tích cực tiêm vét để nhanh chóng hoàn thiện chiến dịch theo đúng kế hoạch đề ra.

Để nâng cao chất lượng công tác tiêm phòng cho đàn gia súc, huyện Kiến Xương thành lập đội kiểm tra liên ngành tổ chức kiểm tra tất cả các cơ sở kinh doanh thuốc thú y trên địa bàn, phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Đồng thời, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh bán đúng thuốc, đúng giá và tư vấn cho người chăn nuôi sử dụng có hiệu quả thuốc thú y để phòng, điều trị bệnh cho gia súc, gia cầm.

Lực lượng công an, quản lý thị trường, trạm chăn nuôi và thú y tăng cường tuần tra, kiểm soát tình hình vận chuyển, kinh doanh gia súc, gia cầm trên địa bàn nhằm tránh dịch bệnh lưu chuyển và xâm nhập vào địa phương gây thiệt hại cho người chăn nuôi.

Bên cạnh tiêm vắc xin, UBND huyện Kiến Xương đã có chỉ thị, công văn chỉ đạo các địa phương tổ chức Tháng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng. Ngoài phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, vệ sinh đường làng ngõ xóm, toàn bộ những nơi có nguy cơ cao như khu vực chợ, nơi giết mổ, nơi tập trung buôn bán gia súc, sản phẩm gia súc, , khu vực bến đò, phà, nơi công cộng, các trang trại, chuồng nuôi gia súc và vùng phụ cận trên địa bàn huyện sẽ được phun hóa chất hoặc rắc vôi bột để sát khuẩn, khử trùng ngăn chặn dịch bệnh phát sinh gây hại cho đàn vật nuôi.

Cán bộ thú y phối hợp với trưởng các thôn thống kê chính xác đàn gia súc trong diện phải tiêm phòng và giám sát tốt tình hình dịch bệnh tại địa phương.

Thúy Tình

tin nổi bật

Nam Định: 13 nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội

Nam Định xác định 13 nhiệm vụ, giải pháp thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội quý II cũng như năm 2022.

Đa dạng hình thức tuyên truyền, nâng cao kiến thức pháp luật cho hội viên phụ nữ Nam Định

Tỉnh Nam Định xác định nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho hội viên phụ nữ là một trong những nhiệm vụ quan trọng.

Nam Định đẩy mạnh chuyển đổi số trong nông nghiệp

Nông nghiệp là một trong 5 lĩnh vực được ưu tiên trong lộ trình chuyển đổi số của tỉnh Nam Định đến giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, nhằm tạo bước đột phá trong quản lý, sản xuất và tiếp cận thị trường.

Quy hoạch vùng liên huyện: Nam Định khai thác tối đa tiềm năng phát triển

Đối với vùng liên huyện Hải Hậu - Giao Thủy, trên cơ sở tiềm năng, lợi thế của khu vực, xây dựng các phương án phát triển tầm nhìn đến năm 2070 trở thành một vùng kinh tế biển trọng điểm có vị thế của cả nước.

Lai Châu tăng tốc chuyển đổi số, thúc đẩy kinh tế số

Lai Châu đang tập trung tăng tốc triển khai chuyển đổi số các ngành, lĩnh vực để hướng tới mục tiêu tiếp tục xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, nâng cao thứ hạng chuyển đổi số của tỉnh trên cả nước.

Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I: Cơ hội kết nối, phát huy giá trị kinh tế về Sen

Tối 19/9, Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022 đã diễn ra thành công rực rỡ tại thành phố Cao Lãnh. Trong 3 ngày, từ 19–21/5, Lễ hội Sen Đồng Tháp dự kiến đón khoảng 10.000 lượt người đến tham quan, trải nghiệm.

Đưa nước sạch về 7 xã khu vực phía Bắc huyện Ý Yên

Dự án đầu tư hệ thống cấp nước hoàn chỉnh, đạt quy chuẩn kỹ thuật, chất lượng, đảm bảo đủ công suất đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của hơn 11 nghìn hộ dân 7 xã phía Bắc huyện Ý Yên và có khả năng phát triển mở rộng trong tương lai.

Lai Châu: Gắn kết bản sắc văn hóa với phát triển du lịch

Với các chính sách thông thoáng, nhiều giải pháp hướng tới an toàn, thân thiện, hấp dẫn, du lịch Lai Châu đang trên đà khởi sắc.

Đảm bảo tiến độ, chất lượng Quy hoạch tỉnh Lai Châu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050

Lập Quy hoạch tỉnh Lai Châu thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050 là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị cũng như các đơn vị ban ngành liên quan.

Chuyển biến tích cực trong công tác giải phóng mặt bằng ở Nam Định

Thời gian qua, công tác giải phóng mặt bằng của tỉnh Nam Định đã đạt nhiều kết quả tích cực, kịp thời bàn giao mặt bằng để triển khai các dự án đảm bảo tiến độ.

Nam Định thuộc nhóm trung bình cao của cả nước về xếp hạng PAPI

Năm 2021, Nam Định đạt 43,81 điểm, nằm trong nhóm trung bình cao của cả nước về Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI).

Nam Định đẩy mạnh chuyển đổi số gắn với cải cách hành chính

Nhiệm vụ xây dựng, phát triển chính quyền điện tử, hướng đến chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh Nam Định bước đầu đã đạt những kết quả rất tích cực.

Đồng Tháp: Khai mạc Lễ hội Sen lần thứ nhất vào ngày 19/5

Lễ Hội Sen Đồng Tháp lần thứ 1 năm 2022 với chủ đề "Sen Ngày Mới" sẽ khai mạc vào ngày 19/5. Đây được xem là một sự kiện Văn hoá - Du lịch - Nghệ thuật - Thể thao đặc biệt hướng đến việc trở thành một sự kiện thường niên của Đồng Tháp.

Đồng Tháp: Ra mắt Chuyên trang Lễ hội Sen

Ban Tổ chức Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022 vừa ra mắt Chuyên trang Lễ hội Sen, cung cấp các thông tin chính thống liên quan đến Lễ hội phục vụ độc giả và các cơ quan thông tấn, báo chí.

Thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục, bệnh viện

Hôm qua (12/5), UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành Kế hoạch số 139/KH-UBND thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục, bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn năm 2022.