Thái Bình thúc đẩy tiêu thụ nông sản qua sàn thương mại điện tử

Một trong những giải pháp phát triển sản xuất nông nghiệp sạch, thúc đẩy tiêu thụ nông sản của ngành nông nghiệp cũng như ngành công thương tỉnh Thái Bình trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát là đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử.

Thái Bình là tỉnh có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho phát triển nông nghiệp. Với việc thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, kinh tế nông nghiệp, nông thôn, tỉnh đã và đang đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa với quy mô, trình độ và hiệu quả cao.

Thời gian qua, tỉnh đã quy hoạch sản xuất, thay đổi cơ cấu cây trồng, thời vụ hợp lý, phát triển sản xuất hàng hóa; tổ chức chặt chẽ công tác quản lý chất lượng, đảm bảo an toàn nông lâm, thủy sản. Đẩy mạnh hỗ trợ phát triển các mô hình liên kết, tích cực xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu nâng cao chất lượng, giá trị gia tăng cho các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh.

{keywords}
Đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử là giải pháp thúc đẩy phát triển nông nghiệp sạch. 

Đồng thời, tỉnh xây dựng các kênh hợp tác, tiêu thụ sản phẩm như: Thành lập và đẩy mạnh hoạt động của Hiệp hội Nông nghiệp sạch, liên kết với các địa phương khác tổ chức hội chợ kết nối nông sản. Hỗ trợ các doanh nghiệp hoàn thiện điều kiện sản xuất và hồ sơ cần thiết để tham gia xuất khẩu chính ngạch…

Tuy nhiên, diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và những biến động của thị trường đã ảnh hưởng đến việc tiêu thụ nông sản, đẩy mạnh sản xuất. Một trong những giải pháp phát triển sản xuất nông nghiệp sạch, thúc đẩy tiêu thụ nông sản của ngành nông nghiệp cũng như ngành công thương tỉnh Thái Bình trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát là đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử. Đây không chỉ là kênh tiêu thụ nông sản hiệu quả trong mùa dịch, mà còn giúp hàng triệu hộ nông dân mở rộng tiếp cận người tiêu dùng trên cả nước.

Sáng 15/10, Sở Công Thương Thái Bình tổ chức hội nghị tập huấn hỗ trợ thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm hàng hóa thông qua thương mại điện tử cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến, giới thiệu về chính sách hỗ trợ, phát triển thương mại điện tử của tỉnh; những kiến thức cơ bản về thương mại điện tử như: Xu hướng kinh doanh trực tuyến. Thế mạnh của các trang website, sàn thương mại điện tử và mạng xã hội trong hoạt động kinh doanh hàng hóa. Một số kỹ năng bán hàng trên sàn thương mại điện tử hiệu quả như lập tài khoản, phân tích sản phẩm, thị trường, đối thủ, cơ cấu giá, chụp ảnh, làm video, marketing trong và ngoài sàn, chuyển hàng, quản lý dòng tiền, chăm sóc khách hàng và bảo hộ thương hiệụ...

Qua đó, các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh sẽ nhanh chóng ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, nắm bắt xu hướng thương mại mới để phát triển ổn định, gia tăng hiệu quả đầu tư, góp phần sớm phục hồi kinh tế, duy trì đà phát triển, thích ứng với trạng thái bình thường mới.

Minh Phúc

tin nổi bật

Tây Ninh: Những dấu ấn tích cực sau một năm thực hiện Nghị quyết Chuyển đổi số

Nhìn lại hơn một năm thực hiện Nghị quyết số 02 về Chuyển đổi số đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030 (gọi tắt là Nghị quyết số 02), công cuộc Chuyển đổi số của Tây Ninh đã để lại nhiều dấu ấn tích cực.

Chuyển giao khoa học kỹ thuật và xúc tiến phát triển vùng trồng sâm Lai Châu

Dự kiến ngày 21 - 23/10/2022, tỉnh Lai Châu sẽ tổ chức Hội chợ Chuyển giao khoa học kỹ thuật và xúc tiến phát triển vùng trồng sâm Lai Châu năm 2022.

Nam Định ban hành tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu

Các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu ở Nam Định đều hướng đến mục tiêu nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân nông thôn.

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 tại Lai Châu

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 - Techfest Việt Nam 2022 nhằm kiến tạo và thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh Lai Châu và các tỉnh bạn.

Phát triển Bến Tre về hướng Đông giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến 2030

Thời gian qua, các cấp các ngành trong tỉnh Bến Tre đã nỗ lực kiểm soát dịch bệnh, tập trung thực hiện Nghị quyết Đại hội Đẩng và đạt được một số kết quả quan trọng.

Đẩy mạnh liên kết vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nam Định

Tỉnh Nam Định đang đầu tư phát triển các sản phẩm du lịch mới, chất lượng, đồng thời đẩy mạnh liên kết vùng để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống  các tầng lớp nhân dân.

Tây Ninh khuyến khích phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt

Ngoài chất lượng xe buýt, tỉnh Tây Ninh còn chú trọng nâng cao chất lượng văn hóa phục vụ để thu hút nhiều người dân lựa chọn xe buýt khi di chuyển

Tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ về quy hoạch tại Hà Nội

Lãnh đạo TP yêu cầu Sở Quy hoạch và Kiến trúc có hướng dẫn cụ thể về phương án cải tạo, chỉnh trang các tuyến phố và phân kỳ phù hợp của thiết kế đô thị phải có độ sâu và chất lượng của đô thị.

Lai Châu đôn đốc tiến độ triển khai các dự án ngoài ngân sách

Sáng 12/8, UBND tỉnh Lai Châu đã tổ chức gặp mặt các nhà đầu tư nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và đôn đốc tiến độ triển khai các dự án ngoài ngân sách, tiến đến phục hồi phát triển kinh tế - xã hội,

Kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng tại Nam Định

Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nam Định về việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Bình Phước: Tỷ lệ giảm nghèo ở đồng bào dân tộc thiểu số mỗi năm giảm 2%

Báo cáo kết quả thực hiện 7 chỉ tiêu giai đoạn 2016-2020 cho thấy những nỗ lực của ngành y tế và Ban Dân tộc, đặc biệt là một số chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch.

Đồng Tháp: Tái cơ cấu ngành nông nghiệp để nâng thu nhập của người dân nông thôn

Đồng Tháp sẽ phát huy lợi thế, tiềm năng, tận dụng cơ hội để nâng cao thu nhập, đời sống của người dân khu vực nông thôn, bảo vệ môi trường sinh thái.

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở Cà Mau

Hưng Mỹ là xã duy nhất của tỉnh Cà Mau được lựa chọn tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.

Hậu Giang thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn

Hậu Giang đã có 273 hộ SXNN tham gia giao dịch trên sàn TMĐT, đưa lên sàn 173 sản phẩm nông nghiệp. Tổng giá trị giao dịch trong nửa đầu năm 2022 khoảng 400 triệu đồng.

Tây Ninh: Bàn giải pháp để khu kinh tế Mộc Bài phát triển xanh, bền vững

Vừa diễn ra Hội thảo khoa học: "Quan điểm, định hướng giải pháp phát triển khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài theo hướng đô thị-công nghiệp-dịch vụ cửa khẩu xanh, bền vững giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045".