Thái Bình: Xã Việt Hùng về đích tiêm vắc xin vụ thu đông cho gia súc

Xã Việt Hùng, huyện Vũ Thư (Thái Bình) đã tiếp nhận 2.600 liều vắc xin của huyện và tiến hành tiêm phòng cho đàn vật nuôi vụ thu đông ở 7 thôn theo đúng kế hoạch, tỷ lệ tiêm phòng đạt trên 90%.

Trong những tháng đầu năm 2021, các ngành chức năng tỉnh Thái Bình đã tập trung chỉ đạo các địa phương triển khai tiêm phòng vắc xin bổ sung và định kỳ cho gia súc.

Đợt tiêm phòng vụ thu đông đã trở thành chiến dịch trên phạm vi toàn tỉnh, các cơ sở đã tổ chức thực hiện đồng loạt trong thời gian từ 12 – 15 ngày.

{keywords}
Xã Việt Hùng đạt tỷ lệ tiêm phòng cho gia súc hơn 90% kế hoạch.

Theo kế hoạch của ngành chuyên môn tỉnh, tỷ lệ tiêm vắc xin phòng 3 bệnh cho đàn lợn đạt 80% trở lên, phòng bệnh lở mồm long móng cho đàn trâu bò, lợn nái, đực giống đạt 80% trở lên; bệnh tụ huyết trùng đạt 60% trở lên; đàn chó, mèo đạt 70% trở lên.

Chi cục Thú y tỉnh đã cung ứng đủ vắc xin và quản lý, hướng dẫn cơ sở sử dụng đúng kỹ thuật, kết hợp chặt chẽ với các phòng nông nghiệp huyện, thành phố để chỉ đạo, tổ chức triển khai, tập trung lực lượng kiểm tra, giám sát, đôn đốc các địa phương thực hiện.

Đồng thời trạm thú y các huyện đã tổ chức tập huấn kỹ thuật cho lực lượng tiêm phòng ở cơ sở, cung ứng, cấp phát vắc xin kịp thời, còn ban chăn nuôi thú y cấp xã chịu trách nhiệm toàn diện về kết quả tiêm phòng trên địa bàn quản lý, đảo bảo đợt tiêm phòng vụ thu đông đã diễn ra nhanh, gọn.

Từ ngày 15- 30/9, các địa phương trong huyện Vũ Thư đồng loạt thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc vụ thu đông trên phạm vi toàn huyện. Ngân sách Nhà nước hỗ trợ vắc xin tiêm phòng bệnh lở mồm long móng, các bệnh đỏ ở lợn của các gia trại, hộ chăn nuôi nhỏ lẻ;

Xã Việt Hùng (Vũ Thư) đã tiếp nhận 2.600 liều vắc xin của huyện và tiến hành tiêm phòng cho đàn vật nuôi vụ thu đông ở 7 thôn theo đúng kế hoạch, tỷ lệ tiêm phòng đạt trên 90%. Với đàn trâu, bò sẽ tiêm phòng bệnh tụ huyết trùng, viêm da nổi cục, đàn lợn tiêm phòng bệnh dịch tả, đóng dấu, phó thương hàn, lợn nái, lợn đực giống tiêm phòng bệnh lở mồm long móng...

Điểm nổi bật trong công tác tiêm phòng là nguồn vắc xin huyện cung ứng, địa phương triển khai tiêm kịp thời, đầy đủ, chủ động tiêm phòng sớm, tiêm tập trung theo hình thức cuốn chiếu. Ngoài tiêm đại trà, hàng tháng tiêm bổ sung cho gia súc mới nhập đàn, đến tuổi tiêm.

Hiện nay thời tiết đang giao mùa, xã tuyên truyền, vận động các hộ chăn nuôi thường xuyên vệ sinh chuồng trại, rắc vôi bột khử trùng, áp dụng các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học. Cán bộ chuyên môn của xã tiếp tục tuyên truyền cơ chế hỗ trợ của tỉnh và huyện; ý nghĩa của công tác phòng bệnh cho gia súc để các hộ chăn nuôi nâng cao nhận thức và phối hợp với cán bộ thú y thực hiện tốt việc tiêm vắc xin cho đàn vật nuôi. Hướng dẫn và kiểm tra kỹ thuật tiêm vắc-xin đảm bảo đúng thuốc, đủ liều, an toàn và hiệu quả cao.

Thúy Tình

tin nổi bật

Nam Định: 13 nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội

Nam Định xác định 13 nhiệm vụ, giải pháp thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội quý II cũng như năm 2022.

Đa dạng hình thức tuyên truyền, nâng cao kiến thức pháp luật cho hội viên phụ nữ Nam Định

Tỉnh Nam Định xác định nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật cho hội viên phụ nữ là một trong những nhiệm vụ quan trọng.

Nam Định đẩy mạnh chuyển đổi số trong nông nghiệp

Nông nghiệp là một trong 5 lĩnh vực được ưu tiên trong lộ trình chuyển đổi số của tỉnh Nam Định đến giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, nhằm tạo bước đột phá trong quản lý, sản xuất và tiếp cận thị trường.

Quy hoạch vùng liên huyện: Nam Định khai thác tối đa tiềm năng phát triển

Đối với vùng liên huyện Hải Hậu - Giao Thủy, trên cơ sở tiềm năng, lợi thế của khu vực, xây dựng các phương án phát triển tầm nhìn đến năm 2070 trở thành một vùng kinh tế biển trọng điểm có vị thế của cả nước.

Lai Châu tăng tốc chuyển đổi số, thúc đẩy kinh tế số

Lai Châu đang tập trung tăng tốc triển khai chuyển đổi số các ngành, lĩnh vực để hướng tới mục tiêu tiếp tục xây dựng chính quyền số, phát triển kinh tế số, nâng cao thứ hạng chuyển đổi số của tỉnh trên cả nước.

Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I: Cơ hội kết nối, phát huy giá trị kinh tế về Sen

Tối 19/9, Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022 đã diễn ra thành công rực rỡ tại thành phố Cao Lãnh. Trong 3 ngày, từ 19–21/5, Lễ hội Sen Đồng Tháp dự kiến đón khoảng 10.000 lượt người đến tham quan, trải nghiệm.

Đưa nước sạch về 7 xã khu vực phía Bắc huyện Ý Yên

Dự án đầu tư hệ thống cấp nước hoàn chỉnh, đạt quy chuẩn kỹ thuật, chất lượng, đảm bảo đủ công suất đáp ứng nhu cầu sử dụng nước của hơn 11 nghìn hộ dân 7 xã phía Bắc huyện Ý Yên và có khả năng phát triển mở rộng trong tương lai.

Lai Châu: Gắn kết bản sắc văn hóa với phát triển du lịch

Với các chính sách thông thoáng, nhiều giải pháp hướng tới an toàn, thân thiện, hấp dẫn, du lịch Lai Châu đang trên đà khởi sắc.

Đảm bảo tiến độ, chất lượng Quy hoạch tỉnh Lai Châu thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2050

Lập Quy hoạch tỉnh Lai Châu thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2050 là nhiệm vụ quan trọng của cả hệ thống chính trị cũng như các đơn vị ban ngành liên quan.

Chuyển biến tích cực trong công tác giải phóng mặt bằng ở Nam Định

Thời gian qua, công tác giải phóng mặt bằng của tỉnh Nam Định đã đạt nhiều kết quả tích cực, kịp thời bàn giao mặt bằng để triển khai các dự án đảm bảo tiến độ.

Nam Định thuộc nhóm trung bình cao của cả nước về xếp hạng PAPI

Năm 2021, Nam Định đạt 43,81 điểm, nằm trong nhóm trung bình cao của cả nước về Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI).

Nam Định đẩy mạnh chuyển đổi số gắn với cải cách hành chính

Nhiệm vụ xây dựng, phát triển chính quyền điện tử, hướng đến chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh Nam Định bước đầu đã đạt những kết quả rất tích cực.

Đồng Tháp: Khai mạc Lễ hội Sen lần thứ nhất vào ngày 19/5

Lễ Hội Sen Đồng Tháp lần thứ 1 năm 2022 với chủ đề "Sen Ngày Mới" sẽ khai mạc vào ngày 19/5. Đây được xem là một sự kiện Văn hoá - Du lịch - Nghệ thuật - Thể thao đặc biệt hướng đến việc trở thành một sự kiện thường niên của Đồng Tháp.

Đồng Tháp: Ra mắt Chuyên trang Lễ hội Sen

Ban Tổ chức Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I – năm 2022 vừa ra mắt Chuyên trang Lễ hội Sen, cung cấp các thông tin chính thống liên quan đến Lễ hội phục vụ độc giả và các cơ quan thông tấn, báo chí.

Thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục, bệnh viện

Hôm qua (12/5), UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành Kế hoạch số 139/KH-UBND thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở giáo dục, bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn năm 2022.