Thành Chương

Cập nhập tin tức Thành Chương

Họa sĩ Thành Chương giới thiệu tranh cùng các nghệ sĩ Na Uy

Tại Hà Nội, 6 tác phẩm nghệ thuật của 5 nghệ sĩ Na Uy: Torbjorn Kvasbo, Marit Tingleff, Tyra Tingleff, Marianne Heske, Finn Christensen và nghệ sĩ Việt Nam - Thành Chương đã được giới thiệu.

Họa sĩ Thành Chương minh họa cho truyện ngắn của Kim Lân

Ấn phẩm Người kép già là tuyển tập truyện ngắn và vừa của Kim Lân, bao gồm 18 tác phẩm nổi tiếng cùng minh họa của họa sĩ Thành Chương, con trai cố nhà văn.

Việt Phủ Thành Chương, CNN và Di sản văn hoá dân tộc

Hãng thông tấn lớn nhất thế giới CNN tìm đến Việt phủ Thành Chương và làm phim về địa chỉ văn hóa này cho chúng ta cách nhìn và tư duy khác trong việc bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống.

Giải Biếm hoạ báo chí bàn chuyện ứng xử văn hóa

Giải Biếm hoạ báo chí lần thứ 5 năm 2018 được khởi động tại Hà Nội, với chủ đề "Ứng xử văn hóa - Xã hội văn minh".

Đầu Xuân, xem tranh con giáp của các hoạ sĩ nổi tiếng

Nhiều hoạ sĩ nổi tiếng với các bức hoạ con giáp đã quy tụ trong triển lãm “Tranh Tết Mậu Tuất” do Gallery Đông Á tổ chức được khai mạc sáng 25/2 tại Hà Nội.

Loạt tranh gà độc đáo của Thành Chương

Được sự đồng ý của họa sĩ, VietNamNet xin giới thiệu một số bức chọn ngẫu nhiên trong 150 bức 'Thế giới gà của Thành Chương' nhân dịp năm mới Đinh Dậu.

Bất ngờ về món quà cưới tặng vợ chồng Hoàng tử Anh

Sau hơn 5 năm diễn ra đám cưới của Hoàng tử Anh, hoạ sĩ Thành Chương mới biết bức tranh được Chính phủ chọn làm quà mừng cưới cho đám cưới Hoàng gia là của mình 

Đường đi của tranh giả

Chuyện tranh giả và rớt hạng uy tín của hội họa VN trên thị trường quốc tế không còn là mới. Sau lùm xùm, các vụ việc trước đây đều bị bỏ lửng.

Bảo tàng Mỹ thuật TP HCM xin lỗi vì cho triển lãm tranh giả

15 bức tranh bị cho là giả và 2 bức tranh bị cho là mạo danh trong số 17 bức tranh tại triển lãm “Những bức tranh trở về từ châu Âu” vừa diễn ra tại Bảo Tàng Mỹ thuật TP HCM.

Diễn biến không ngờ về cuộc triển lãm hầu hết là tranh giả

Họa sĩ Thành Chương cho biết, trong buổi họp Hội đồng nghệ thuật sáng 19/7 tại Bảo tàng TP HCM, con gái của họa sĩ Tạ Tỵ cũng không nhận bức tranh "Trừu tượng" đang gây tranh cãi là của cha mình

Triển lãm Những bức tranh trở về từ châu Âu: Toàn bộ 17 tranh là giả

Đó là khẳng định của một số lãnh đạo Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội Mỹ thuật TPHCM, Sở VHTT TPHCM, một số chuyên gia, nhà nghiên cứu, phê bình, họa sĩ… về những bức tranh trong triển lãm "Những bức tranh trở về từ Châu Âu".

Họa sĩ Thành Chương choáng váng vì tranh mình bị đánh tráo

Họa sĩ Thành Chương đã sốc nặng khi thấy bức tranh 'Trừu tượng' do mình vẽ từ năm 1970 đã bị tẩy xóa tên tác giả, đổi thành tên Tạ Tỵ.

Việt Phủ Thành Chương đón toàn khách 'khủng'

10 đại sứ nước ngoài cùng các vị khách nổi tiếng đến chúc mừng Việt Phủ Thành Chương tròn 15 tuổi.

Đẹp mê mẩn Việt Phủ triệu đô

 “Công sinh thành đã lớn, công dưỡng dục còn lớn hơn” câu nói ngắn gọn như một sự trải lòng về 15 năm gắn bó của vị họa sĩ với công trình của mình.

Cận cảnh cuốn từ điển dát vàng đầu tiên ở Việt Nam

Không chỉ có bìa dát vàng, giấy tráng ngọc trai, 6 cuốn từ điển phiên bản đặc biệt này còn là 6 tác phẩm mỹ thuật mang đậm phong cách của các họa sĩ nổi tiếng.

Xuân về! hiên phố háo hức gì?

Triển lãm Xuân 2016 đang diễn ra tại số 2 Lê Thái Tổ (Hà Nội) trưng bày những tác phẩm của 12 nghệ sĩ đất Hà Thành khiến không khí xuân về càng thêm háo hức.

5 họa sĩ hàng đầu sáng tạo phiên bản sách đặc biệt

5 họa sĩ hàng đầu của làng hội họa Việt Nam sẽ sáng tác 6 tác phẩm đặc biệt trong một dự án "se duyên" giữa hội họa và sách ngoại ngữ.

Biệt phủ hoành tráng, xây xong bị sờ gáy

Những căn biệt thự hoành tráng, có diện tích lên tới hàng nghìn m2, nhưng chỉ bị phát hiện và xử lý khi "gạo đã nấu thành cơm".