Thanh toán phi tiền mặt

Cập nhập tin tức Thanh toán phi tiền mặt

Năm đầu nộp lệ phí xét tuyển đại học online: 80% thí sinh đã hoàn tất giao dịch

Trong 342.000 thí sinh đã nộp lệ phí đại học, cao đẳng trực tuyến, hơn 50% thực hiện bằng hình thức quét mã QR qua ví MoMo, còn lại là các phương thức thanh toán điện tử khác.

Uống trà đá, ăn kẹo lạc trả tiền bằng công nghệ 4.0

Thay vì sử dụng tiền mặt, người dùng di động có thể quét mã QR hoặc thanh toán thông qua hình thức USSD ngay cả với những giao dịch nhỏ nhất như uống một cốc trà đá.

Việt Nam đã có hơn 1,1 triệu người dùng Mobile Money

Theo Vụ Thanh toán (Ngân hàng Nhà nước), đến cuối tháng 3/2022, tổng số người đăng ký và sử dụng dịch vụ Mobile Money là hơn 1,1 triệu khách hàng.

Việt Nam lần đầu tổ chức cuộc thi quốc gia về khởi nghiệp Fintech

Finnovation 2022 là cuộc thi đầu tiên và lớn nhất ở cấp độ quốc gia tại Việt Nam về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ tài chính.

Số người Việt dùng dịch vụ Fintech tăng 3,5 lần trong 4 năm

Chỉ trong có 4 năm, tỷ lệ người dùng Việt sử dụng dịch vụ của các công ty Fintech đã tăng từ 16% lên 56%. Tài chính, ngân hàng đang là một trong những lĩnh vực chuyển đổi số mạnh mẽ nhất.

Thói quen xài tiền mặt đang thay đổi ở Việt Nam

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, mối quan tâm của người dùng đối với các công nghệ thanh toán mới đang gia tăng ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Thông kênh dẫn dòng tiền trăm ngàn tỷ, nhân tố mới thay đổi cuộc đua

Mobile Money xuất hiện sẽ gia tăng cạnh tranh lên các ngân hàng, thị trường thanh toán sẽ thay đổi và người dân được hưởng lợi nhiều hơn.

Mobile Money giúp người dân châu Phi đổi đời như thế nào?

Sự phổ biến của dịch vụ Mobile Money đã giúp hàng trăm nghìn hộ gia đình châu Phi thoát khỏi cảnh đói nghèo. Họ thậm chí đổi đời nhờ công việc kinh doanh mới mà Mobile Money mang lại.

 

Một quyết định triệu người hưởng lợi, chạm nút liền tay 'bắn' tiền xuyên Việt

Chỉ cần sử dụng điện thoại, những nông dân ở vùng núi hay hải đảo vẫn có thể chuyển tiền, mua hàng nhanh gọn tới khắp mọi vùng miền tổ quốc.

MobiFone là nhà mạng thứ 3 đủ điều kiện triển khai Mobile Money

Mobile Money được kỳ vọng sẽ mở ra không gian tăng trưởng mới cho MobiFone, giúp nhà mạng này thoát khỏi việc phụ thuộc doanh thu vào dịch vụ viễn thông truyền thống.

 

Những điều cần biết về loại hình thanh toán Mobile Money

Dịch vụ Mobile Money sẽ giúp tất cả người dùng di động tại Việt Nam có thể ngay lập tức chuyển tiền và thanh toán từ xa mà không cần đến tài khoản ngân hàng. 

 

Một thời mới lạ, trà đá, đánh giày... từ chối tiền lẻ

Từ cửa hàng bánh mỳ tới quán trà đá, đánh giày đều có thể sử dụng QR code để thanh toán, thanh toán không dùng tiền mặt đang nở rộ tại Việt Nam.

Tài khoản ví điện tử chưa xác thực sẽ bị tạm khóa từ hôm nay

Người dùng ví điện tử phải xác thực thông tin cá nhân. Các đơn vị vận hành ví điện tử sẽ buộc phải tạm khóa đối với những tài khoản chưa xác thực. 

 

Câu chuyện doanh nghiệp thúc đẩy không dùng tiền mặt: dễ mà không dễ

Hàng loạt ngân hàng, doanh nghiệp cùng chung tay chuyển đổi số, mang tới cho khách hàng sự thuận tiện, cảm thấy có lợi nhất và đặc biệt quan trọng là an toàn khi thanh toán không dùng tiền mặt.

Chuyển đổi số taxi: Tài xế bán vé máy bay, nhận tiền bằng QR Code

Taxi sẽ biến thành cửa hàng nhờ được tích hợp dịch vụ thanh toán thông minh. Tài xế taxi sẽ có thêm nghề mới là bán vé máy bay, đặt phòng khách sạn ngay khi đang chở khách. 

 

Điện thoại thay thế ví tiền, giải thoát cho bà bán rau, chị hàng cá

Theo các chuyên gia, Mobile Money có thể phủ sóng thanh toán điện tử đến 100% người dân trong bối cảnh thúc đẩy thanh toán phi tiền mặt.

Muốn người Việt bỏ xài tiền mặt, ví điện tử cần tiếp thị tường minh hơn

 Người Việt đang dần quen với việc không xài tiền mặt. Nếu muốn họ giữ được thói quen này, các ví điện tử cần phải học được cách làm tường minh và tôn trọng khách hàng. 

Mobile money sẽ tạo ra các tỷ phú nông dân nhờ bán hàng qua mạng

 Các nông dân tỷ phú tại Việt Nam sẽ nhiều hơn nhờ sự phát triển của các kênh thanh toán đơn giản như mobile money. Lúc này, người nông dân có thể tham gia trực tiếp và đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế số.

 

Dịch vụ mobile money khác gì so với ví điện tử?

 Dịch vụ tiền điện tử trên thuê bao di động (mobile money) đang được Bộ TT&TT và Ngân hàng Nhà nước xúc tiến nhằm triển khai rộng khắp tại thị trường Việt Nam. 

Viettel, VinaPhone đủ điều kiện cung cấp dịch vụ chuyển tiền qua tài khoản di động

 Để có thể cung cấp dịch vụ mobile money, các công ty viễn thông phải có giấy phép cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán. Tại Việt Nam, hiện mới chỉ có Viettel và VinaPhone thoả mãn được điều kiện này.