thao túng chứng khoán

Cập nhập tin tức thao túng chứng khoán

Chứng khoán Việt Nam năm 2022 chứng kiến nhiều diễn biến thăng trầm, trong đó, hành vi thao túng cổ phiếu từng làm chao đảo thị trường.

Quay cuồng với cổ phiếu trong các vụ thao túng giá

Nhiều cổ phiếu trong các vụ thao túng giá tăng giảm vài chục lần trong khoảng thời gian ngắn là các mã được tung hô trên mạng xã hội dù doanh nghiệp làm ăn bết bát, thậm chí thua lỗ.

Trong 10 ngày, hai cá nhân thao túng chứng khoán bị phạt cả tỷ đồng

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ra quyết định xử phạt một cá nhân đã sử dụng 20 tài khoản để thực hiện hành vi thao túng chứng khoán.

Lập 54 tài khoản, thao túng chứng khoán, bị phạt hơn nửa tỷ đồng

Ông Nguyễn Ngọc Long (phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) vừa bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) phạt về tội thao túng chứng khoán.

Trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung hành vi của Chủ tịch Louis Holdings Đỗ Thành Nhân

Ngày 21-10, Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) Tối cao vừa có quyết định trả hồ sơ, đề nghị điều tra bổ sung vụ thao túng thị trường chứng khoán, liên quan Chủ tịch Louis Holdings Đỗ Thành Nhân

Chủ tịch Louis Holdings thu lợi 153 tỷ từ phi vụ 'thao túng' chứng khoán

Chủ tịch HĐQT Louis Holdings cùng Tổng giám đốc Công ty Trí Việt đã bàn bạc, thực hiện những phi vụ thao túng thị trường chứng khoán đối với hai mã BII và TGG, thu lợi bất chính 153,8 tỷ đồng.

Chuyển gấp công an các DN lừa đảo, chiếm đoạt tiền nhà đầu tư

Bộ Tài chính yêu cầu khẩn trương chuyển hồ sơ sang cơ quan cảnh sát điều tra đối với các DN có hành vi cố tình vi phạm pháp luật, lợi dụng để qua mắt cơ quan quản lý tiến hành lừa đảo, chiếm đoạt tiền của nhà đầu tư

568 triệu cổ phiếu FLC Faros chưa được giao dịch trên UPCoM, cổ đông mừng hụt

Đại diện Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội cho biết, cổ phiếu ROS chưa được giao dịch trên UPCoM. HNX sẽ xem xét hồ sơ sau khi có kết luận của cơ quan chức năng.

Bơm thổi ROS lên nghìn tỷ, chiêu trò ông Trịnh Văn Quyết chiếm đoạt 6.400 tỷ

Ông Trịnh Văn Quyết tăng vốn khống cho ROS thêm vài nghìn lần và đưa hàng trăm triệu cổ phiếu lên sàn, chiếm đoạt nhiều nghìn tỷ đồng tiền của các nhà đầu tư.

Thao túng chứng khoán là gì và cách để thoát bẫy

Thao túng thị trường chứng khoán là việc sử dụng hành vi gian lận nhằm tạo cung cầu giả, ảnh hưởng đến hoạt động mua/bán, trục lợi từ các nhà đầu tư.

Không để người giàu lại giàu thêm do làm ăn phi pháp

Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam sáng 8/5 tổ chức Hội nghị lần thứ 12 khóa IX nhằm cho ý kiến vào dự thảo Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân để gửi tới kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV.

Vì sao vi phạm chứng khoán ngày càng nhiều?

Quy mô và độ mở thị trường lớn hơn, cùng với các quy định thắt chặt đã làm phát sinh nhiều vấn đề phức tạp, các hành vi vi phạm chứng khoán cũng tinh vi hơn.

Vụ Việt Á, chuyến bay giải cứu, thao túng chứng khoán gây lãng phí, bức xúc

Sai phạm, ách tắc trong mua sắm trang thiết bị y tế, vụ việc tại Việt Á, chuyến bay giải cứu công dân Việt Nam, thao túng thị trường chứng khoán được nêu ra khi thẩm tra sơ bộ báo cáo của Chính phủ về kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Những vụ thao túng thị trường chứng khoán gây chú ý trên thế giới

Trên thế giới thời gian qua diễn ra một số vụ thao túng thị trường chứng khoán gây chú ý dư luận, gây thiệt hại lớn cho các nhà đầu tư và cho nền kinh tế.

Những cơn 'sóng thần' họ Louis đẩy đại gia Đỗ Thành Nhân xộ khám

Cái tên Đỗ Thành Nhân nổi tiếng với những cổ phiếu “dòng Louis” tăng trần hàng chục phiên rồi giảm sàn. Những cú phạt trăm triệu do sai phạm liên quan tới nhóm này luôn được giới đầu tư quan tâm.

2 em gái của ông Trịnh Văn Quyết có bao nhiêu tài sản tại FLC?

Hai người em gái của ông Trịnh Văn Quyết là Trịnh Thị Minh Huế và Trịnh Thị Thúy Nga đều đã bị bắt vì giúp sức anh trai thực hiện hành vi "thao túng thị trường chứng khoán".

Ông Lê Hải Trà nói về thao túng chứng khoán sau vụ Trịnh Văn Quyết

Ông Lê Hải Trà, Tổng giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) chia sẻ về câu chuyện thao túng trên thị trường chứng khoán sau vụ ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về hành vi thao túng.

'Tay to' thao túng chứng khoán: Xử lý mạnh tay, làm sạch thị trường

Hoạt động thao túng chứng khoán được nói đến rất nhiều, gần đây không ít vụ bị xử lý mạnh tay. Đây là diễn biến tích cực góp phần làm thị trường minh bạch hơn và trở thành kênh dẫn vốn quan trọng cho nền kinh tế.

Tập đoàn FLC làm ăn ra sao trước khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt

Sau giai đoạn đạt đỉnh doanh thu và lợi nhuận 2015-2019, kết quả kinh doanh của FLC đã giảm liên tục 2 năm gần nhất khi dịch Covid-19 bùng phát.

Ông Trịnh Văn Quyết bị bắt: 'Cú nổ lớn' và những dư chấn

Hệ sinh thái FLC có quy mô không lớn và ảnh hưởng tới thị trường nói chung không nhiều. Ảnh hưởng của Bamboo Airways chưa được xác định nhưng hãng hàng không này hoạt động khá hiệu quả.