thi cử

Cập nhập tin tức thi cử

25 lần trượt đại học, ông chú 55 tuổi vẫn thi vào trường mơ ước

Phần lớn những người tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học tại Trung Quốc hàng năm đều là thanh thiếu niên, nên trường hợp thi đại học ở tuổi 55 của ông Lương Thạch trở thành hiện tượng.

TS Nguyễn Chí Hiếu: ‘Luyện thi chưa chắc giúp trẻ thành công’

TS Nguyễn Chí Hiếu cho biết, trong gần 20 năm đồng hành cùng học sinh, không ít lần anh nhận được câu hỏi của phụ huynh về việc tìm kiếm thầy cô luyện thi cho con vào trường chuyên cấp 2 dù đứa trẻ chỉ mới vừa vào lớp 1.

Hà Nội: Phát hiện lượng lớn thiết bị ngụy trang hỗ trợ gian lận thi cử, đã tiêu thụ về rất nhiều địa phương

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Hà Nội vừa phát hiện một nhóm đối tượng sử dụng mạng xã hội để rao bán các thiết bị hỗ trợ gian lận thi cử.

Phải xử lý nghiêm phụ huynh hối lộ để nâng điểm thi cho con

Về xử lý các phụ huynh có con được nâng điểm, không thể nói việc “tày trời” như vậy mà phụ huynh không biết. Vì chắc chắn phải có một ai đó liên quan đến thí sinh có đề nghị, thì việc đó mới diễn ra.

“Ám ảnh kiểm tra đang gây hại tới nền giáo dục”

Theo ông Rod Grant, hiệu trưởng trường Clifton Hall ở Edinburgh, một nền giáo dục tuyệt vời chỉ nên coi kết quả kiểm tra là sản phẩm thứ yếu, chứ không phải mục tiêu trọng yếu.

Nước mắt điểm số

Đến hẹn lại lên, cứ vào thời điểm này, nhiều gia đình nháo nhào vì điểm thi tuyển sinh lớp 10.

Màn đối đầu công nghệ kỳ lạ trong tuyển sinh đại học ở TQ

Máy phá sóng di động, drone, kính thực tế ảo... là những thiết bị kỳ lạ xuất hiện trong kỳ thi đại học (Cao Khảo) ở Trung Quốc.

9 thực phẩm giúp não bộ sĩ tử tập trung tốt hơn

Sắp bước vào mùa thi, các sĩ tử cần được tăng cường bổ sung dinh dưỡng để não bộ luôn có sức khỏe tốt. 

Đề thi học sinh giỏi thú vị của Thừa Thiên- Huế

Hai câu hỏi trong đề thi học sinh giỏi môn Ngữ văn của Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế được đánh giá là khá lạ và thú vị.

Sức ép thi cử khiến thiếu nữ trụi hết tóc

Một nữ sinh 20 tuổi, người Anh, đã trở nên trọc lốc chỉ trong vòng hai tháng do căng thẳng, lo nghĩ cho kỳ thi đại học sắp tới.

Tổng thống Mỹ đề nghị chỉ dành 2% thời gian cho thi cử

Chính quyền ông Obama đã đưa ra một bản kế hoạch mới đề nghị bớt bỏ những bài kiểm tra không cần thiết

Nhiều thí sinh tăng điểm sau phúc khảo

 Trước thời điểm kết thúc nhận hồ sơ ĐKXT đợt 1, các hội đồng thi đã công bố kết quả phúc khảo của thí sinh. Đáng chú ý có không ít trường hợp đã thay đổi điểm thi sau phúc khảo.

Phóng viên Chuyển động 24h có tư duy lịch sử lạc hậu

 Trong clip “Quang Trung – Nguyễn Huệ là anh em”, phóng viên đã dùng chính tư duy “lạc hậu” (học lịch sử là học thuộc) để tiếp cận vấn đề.

Hình ảnh 800 học sinh ngồi thi trong rừng

 Những hình ảnh về hàng trăm học sinh tham gia kỳ thi cuối kỳ trong một cánh rừng gần một trường trung học ở Hà Nam (Trung Quốc) gần đây đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Muôn vẻ hình ảnh thi cử khắp thế giới

 Thi cử là cách phổ biến nhất để đánh giá lượng kiến thức của một người sau một quá trình học tập.

Tarot: Vận may thi cử của bạn

 Trong những kỳ thi quan trong mang tính chất bước ngoặt, bạn có hay gặp vận may hoặc xác định phải dựa trên sức lực của chính mình để đi đến thành công?

Tai nghe siêu nhỏ bùng nổ giữa mùa thi

 Càng gần mùa thi, các thiết bị quay cóp “siêu tinh vi” lại được tung quảng cáo công khai lên mạng. Khách hàng sẽ được hưởng khuyến mãi, giảm giá nếu thuê nhiều ngày và số lượng nhiều…

Trung Quốc dùng máy bay không người lái chống gian lận thi cử

 Vào tháng 6 hàng năm, khoảng 9 triệu thanh thiếu niên Trung Quốc lại tham dự kỳ thi tuyển sinh vào đại học - thường được gọi là "gaokao". Ít nhất hai triệu trong số họ sẽ trượt.

Tỷ lệ thí sinh đến thi đánh giá năng lực cao kỷ lục

“Đáng mừng nhất là phần mềm hoạt động tốt”, ông Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội cho biết sau khi ngày thi đầu tiên kết thúc.

Hàng nghìn sinh viên đội nắng làm bài thi

 Ngày 25/5, hàng nghìn sinh viên của một trường cao đẳng y tế ở Bảo Kê, Thiểm Tây, Trung Quốc đã làm bài thi tốt nghiệp ở ngoài trời.