thí nghiệm

Cập nhập tin tức thí nghiệm

Triệt phá điểm độ xe trái phép có phòng 'thí nghiệm' đặc biệt về tốc độ

Công an TP Long Khánh (Đồng Nai) vừa triệt phá 2 tụ điểm độ xe trái phép, trong đó có 1 phòng "thí nghiệm" để xác định tốc độ cao nhất của xe.

Thí nghiệm trên chú chó của nhà khoa học tạo cách mạng trong ngành tâm lý

Nga - Ivan Petrovich Pavlov được mệnh danh là nhà sinh lý học bậc nhất của thế giới. Ông đã nghiên cứu ra học thuyết phản xạ có điều kiện và trở thành người Nga đầu tiên nhận giải thưởng Nobel cho khám phá này.

Lợn lai khỉ đầu tiên trên thế giới ra đời tại Trung Quốc

Hai chú lợn con đã được sinh ra với các tế bào của khỉ trong tim, gan và da, song đã tử vong sau một tuần, Trung tâm thí nghiệm Tế bào gốc và Sinh học sinh sản Quốc gia tại Bắc Kinh cho biết.

Thí nghiệm kỳ dị ghép đầu chó của nhà khoa học Liên Xô

Vladimir Demikhov đã cắt đầu một con chó, giữ đầu còn sống bằng một công nghệ đặc biệt và ghép đầu này vào thân một con chó khác.

'Pháo đài Tai họa' bí ẩn của Nga

Cách không xa thành phố cảng nổi tiếng Kronstadt, bạn có thể thấy những bức tường kiên cố của một hòn đảo nhân tạo, được gọi là pháo đài Hoàng đế Alexander hay "pháo đài Tai họa".

Kiếm nửa tỷ đồng bằng việc nằm bất động trên giường 2 tháng

Chỉ cần ăn rồi nằm ngủ, không cần làm bất cứ việc gì khác, bạn sẽ được trả 16,000 bảng (hơn 450 triệu đồng) trong 2 tháng.

Vì sao chúng ta chỉ nên làm việc bốn ngày một tuần?

Đã bao giờ bạn nghĩ rằng càng có nhiều thời gian làm việc, lượng công việc bạn hoàn thành sẽ càng nhiều hơn? Tuy nhiên, đây thực ra là một quan niệm sai lầm mà nhiều người mắc phải.

Đừng “hô phong hoán vũ” trên tiền thuế của dân

Xin đừng lấy tiền thuế của dân ném “lên trời gọi mưa” rất viển vông trong khi đất nước đang có nguy cơ “vỡ trận tài chính”

Mẹo biến pin điện thoại thành... bật lửa

Nếu bạn vẫn chưa tin cảnh báo điện thoại di động có thể trở thành bom nổ chậm do nguy cơ cháy nổ pin lithium, hãy xem thí nghiệm biến một cục pin điện thoại thành ... bật lửa của một người đàn ông Nga.

Điều gì xảy ra khi bỏ đá khô vào chất lỏng?

Một nhà nghiên cứu nghiệp dư, tự xưng là Hacker điên khùng người Nga, đã thử cho các viên nước đá khô vào chậu đựng chất nhầy để xem điều kỳ lạ gì sẽ xảy ra.

Bí ẩn quả cầu lơ lửng giữa không khí

Mới đây các nhà khoa học đã thành công trong việc giữ một vật thể lơ lửng giữa không khí.

Bức ảnh rang cơm giữa trời nắng 40 độ C gây bão

Một chàng trai đội nón, rang cơm bằng cái nóng gần 40 độ C của thời tiết khiến nhiều người cảm thấy ngạc nhiên, hài hước.

Lạnh gáy với màn lấy thân làm 'bia đỡ đạn' dưới nước

Rất tự tin vào nguyên lý vật lý, một nhà khoa học đã chứng minh cho luận điểm của mình bằng cách đứng trước họng súng nhả đạn bên trong bể bơi.

Khốn đốn vì hoang tin luộc khoai, ngô bằng bột thông cống

 Gần một tuần nay, câu chuyện về việc ngô, khoai được luộc bằng bột bể phốt đã gây xôn xao dư luận và làm không ít người hoang mang. Người thèm ngô, khoai thì không dám ăn, người bán thì ế ẩm.

Cần bao nhiêu chiếc iPhone để cản một viên đạn súng trường?

Để cản được một viên đạn súng trường, bạn cần tới 4-5 chiếc iPhone của Apple chứ không phải là một.