thị thực điện tử

Cập nhập tin tức thị thực điện tử

Khách đoàn Việt Nam xin e-visa vào Nhật Bản chỉ mất 5 ngày

Từ ngày 1/11, Nhật Bản chính thức áp dụng chính sách cấp e-visa (visa điện tử) cho đoàn tour trọn gói từ Việt Nam. Thời gian xin visa chỉ còn 5 ngày làm việc.

Đài Loan siết chặt việc cấp e-visa với khách Việt Nam

Kể từ 10h hôm nay (14/9), du khách Việt Nam sử dụng visa tân tiến của Hàn Quốc và Nhật Bản để xin e-visa nhập cảnh Đài Loan (Trung Quốc) sẽ không được chấp nhận.

Người dưới 14 tuổi không sử dụng cổng kiểm soát xuất nhập cảnh tự động

Đại diện Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an thông tin về các tính năng nổi bật, cũng như các lưu ý khi sử dụng Cổng kiểm soát xuất nhập cảnh tự động.

13 sân bay Việt Nam chấp nhận thị thực điện tử

Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố danh sách 13 cửa khẩu hàng không cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử.

Quốc hội thông qua việc nâng thời hạn visa điện tử lên 90 ngày

Quốc hội vừa thông qua việc nâng hạn visa điện tử lên 90 ngày, nâng thời hạn cấp tạm trú lên 45 ngày đối với công dân các nước mà Việt Nam đơn phương miễn thị thực.

Đề nghị miễn visa cho khách vào Việt Nam chơi golf

Các chuyên gia du lịch kiến nghị bổ sung quy định miễn thị thực đơn phương 30 ngày cho khách quốc tế vào Việt Nam tham gia một số loại hình du lịch đặc biệt như du lịch golf, du lịch bằng máy bay chuyên cơ.

Chờ ngày sửa đổi, xin visa vẫn tốn nhiều thời gian của khách quốc tế

Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV sẽ xem xét thông qua nghị quyết chung về một số thay đổi trong chính sách visa. Tuy nhiên, các công ty lữ hành phản ánh họ vẫn mất nhiều thời gian với thủ tục cấp thị thực cho khách quốc tế.

Bộ trưởng Công an Tô Lâm nêu lý do nâng thời hạn thị thực điện tử lên 3 tháng

Thời hạn thị thực điện tử đến 3 tháng phù hợp với thời gian lưu trú, nghỉ dưỡng dài ngày, khảo sát thị trường, làm ăn đối với người nước ngoài.

Chính thức trình Quốc hội chính sách visa mới

Chính phủ có tờ trình Quốc hội đưa nội dung thay đổi chính sách visa và thị thực điện tử vào một Nghị quyết chung tại kỳ họp tháng 5 tới đây.

Kiến nghị Quốc hội có nghị quyết sửa đổi chính sách visa từ tháng 5

Bộ Công an dự kiến đề xuất Quốc hội đưa nội dung thay đổi chính sách visa và thị thực điện tử vào một Nghị quyết chung của Quốc hội tại kỳ họp gần nhất (5/2023). Đây là căn cứ để Chính phủ chỉ đạo triển khai ngay, tránh lỡ cơ hội đón khách quốc tế.

Bản tin sáng VietNamNet (18/3/2023)

Đề xuất quản lý biển số ô tô, xe máy theo mã định danh cá nhân; 4 tiếp viên Vietnam Airlines vận chuyển hơn 10kg ma tuý… là những thông tin nổi bật trong ngày.

Công dân 80 nước được dùng visa điện tử bay vào Việt Nam từ 1/7

Từ 1/7, công dân 80 nước, trong đó có Hàn Quốc, Mỹ, Trung Quốc được cấp thị thực điện tử; 8 sân bay cho phép người nước ngoài nhập, xuất cảnh bằng thị thực điện tử.

Công bố danh sách 80 nước có công dân được Việt Nam cấp thị thực điện tử

Chính phủ vừa công bố danh sách 80 nước có công dân được cấp thị thực điện tử và danh sách 37 cửa khẩu quốc tế cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử.

Thị thực điện tử có gì mới so với thông thường?

Theo Bộ Công an, thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh tại Việt Nam có rất nhiều điểm mới so với thị thực thông thường. 

Không chấp nhận hộ chiếu in hình lưỡi bò

Người sử dụng hộ chiếu khác có ảnh hưởng đến chúng ta thì sẽ không chấp nhận hộ chiếu đó, Bộ trưởng Công an khẳng định.