thị trường Trung Quốc

Cập nhập tin tức thị trường Trung Quốc

Trung Quốc, Mỹ mạnh tay mua vào, xuất khẩu cá tra thu tiền nhiều chưa từng có

Chỉ trong 9 tháng năm 2022, giá trị xuất khẩu cá tra gần chạm mốc 2 tỷ USD, thiết lập kỷ lục lịch sử kể từ khi con cá này xuất ngoại.

Trở lại vị thế ‘vua trái cây’, cơm sầu riêng giá gần 500 nghìn/kg

Giá bán tăng mạnh, sầu riêng Ri6 lên tới 155.000-175.000 đồng/kg, cơm sầu giá vọt lên 450.000-500.000 đồng/kg. Mức giá này đã đưa sầu riêng trở lại vị thế “vua trái cây” ở Việt Nam.

Sầu riêng sang Trung Quốc: DN Việt chốt đơn hàng lớn, người Thái bắt đầu lo

Dù mới chỉ bắt đầu thâm nhập thị thị trường Trung Quốc, song doanh nghiệp xuất khẩu sầu riêng của Việt Nam đã chốt ngay được những đơn hàng lớn với các nhà nhập khẩu. Điều này khiến người Thái bắt đầu bất an.

Dân Trung Quốc sính hàng hiệu, sầu riêng Việt vẫn đang vô danh

Dân Trung Quốc thường sính hàng hiệu, họ quen với thương hiệu Monthong của Thái Lan hay Musang King của Malaysia. Còn sầu riêng Việt vẫn đang vô danh khi tiếp cận người tiêu dùng của quốc gia này.

Gian lận 'hộ chiếu', tự chặn đường xuất trái cây sang Trung Quốc

Phía Trung Quốc vừa phê duyệt mã số vùng trồng, vườn sầu riêng mới chỉ có trái còn non, thậm chí chưa ra trái, thế nhưng trên cửa khẩu đã có những xe hàng được gắn mã số vùng trồng này chờ làm thủ tục thông quan xuất khẩu.

Trung Quốc chi gần 1 tỷ USD mua rau quả Việt Nam

Là khách hàng lớn nhất, Trung Quốc chi gần 1 tỷ USD để mua các loại rau quả của Việt Nam trong 8 tháng năm 2022, nhưng so với cùng kỳ năm ngoái vẫn giảm 32,4%.

Triệu tấn sầu riêng xuất ngoại: Đường rộng mở, tránh đi vào 'vết xe đổ'

"Chúng ta từng háo hức, thấy tiềm năng khi xuất khẩu vú sữa Lò Rèn sang Mỹ, nhưng giờ thì mất luôn rồi”, Bộ trưởng Lê Minh Hoan cảnh báo và mong trái sầu riêng không đi vào “vết xe đổ” này.

51 vườn sầu riêng đạt chuẩn xuất sang Trung Quốc

Rất nhiều vùng trồng, cơ sở đóng gói xếp hàng chờ xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc, song qua kiểm tra, Hải quan nước này phê duyệt 51 vườn trồng và 25 cơ sở đóng gói đáp ứng điều kiện, còn lại bị từ chối.

Chốt 10 tỷ USD, nỗi lo ập tới trước ‘mùa vàng’

Những tháng cuối năm được coi là “mùa vàng” của xuất khẩu thuỷ sản khi các thị trường bước vào mùa lễ hội lớn nhất năm. Thế mạnh xuất khẩu này của Việt Nam cũng chốt con số 10 tỷ USD, nhưng khó khăn đang dồn dập ập tới.

Xuất khẩu lẹt đẹt, rau quả sang Trung Quốc lại nhận thêm tin dữ

Xuất khẩu rau quả sang Trung Quốc vẫn tiếp tục lao dốc. Mới đây, thế mạnh này của Việt Nam lại nhận thêm nhiều tin xấu từ thị trường 1,5 tỷ dân khiến khó chồng khó.

7 tháng, xuất khẩu con cá này đạt doanh thu cao lịch sử

Tăng trưởng ngoạn mục ở tất cả các thị trường, đặc biệt là ở Mỹ và Trung Quốc nên chỉ trong 7 tháng năm 2022, xuất khẩu cá tra thu về gần 1,6 tỷ USD, hoàn thành mục tiêu cả năm.

Trung Quốc giảm ăn hàng, cảnh báo thế mạnh Việt hụt thu hàng trăm triệu USD

Đã có 11 loại trái cây của Việt Nam được xuất chính ngạch vào Trung Quốc. Song việc thị trường Trung Quốc ‘ăn ít’ đi khiến thế mạnh này hụt thu hơn 400 triệu USD trong nửa đầu năm nay.

Đang tăng trưởng thần tốc, món hàng tỷ USD đột ngột giảm

Việc Mỹ giảm nhập khiến xuất khẩu tôm tháng 6 của Việt Nam đột ngột giảm, không thể giữ được mức tăng trưởng thần tốc như 5 tháng đầu năm nay.

Bán sầu riêng sang Trung Quốc: Người Thái thu 3 tỷ USD, Việt Nam 100 triệu USD

Ngày 11/7, sau nhiều năm đi theo con đường tiểu ngạch, trái sầu riêng của Việt Nam chính thức có “tấm visa” vào Trung Quốc – thị trường tiêu thụ sầu riêng lớn nhất thế giới hiện nay.

Dừa Bến Tre rớt giá, rẻ hơn cả cốc trà đá khi Trung Quốc thắt chặt nhập khẩu

Tỉnh Bến Tre đang kiến nghị các Bộ, ngành trung ương quan tâm, giải cứu trái dừa thương phẩm khi rơi vào tình trạng ế ẩm.

Giấy phép mở đường, sầu riêng Việt Nam xuất chính ngạch sang Trung Quốc

Trái sầu riêng của Việt Nam chính thức được phép xuất khẩu chính ngạch vào thị trường Trung Quốc.

Sáu năm đàm phán, đặc sản vàng thơm xứ Việt được xuất chính ngạch sang TQ

Trải qua quá trình 6 năm đàm phán, chanh leo Việt Nam chính thức xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc từ tháng 7/2022, song đây mới chỉ là thí điểm, chưa ký Nghị định thư.

Trung Quốc gom mua ồ ạt, xuất khẩu tôm hùm tăng gấp 30 lần

Xuất khẩu tôm hùm tăng trưởng kỷ lục trong 6 tháng năm 2022, đạt gần 130 triệu USD, gấp 30 lần so với cùng kỳ năm ngoái năm ngoái.

Món hàng Việt 10 tỷ USD: Mỹ thành khách hàng lớn nhất, Trung Quốc tăng mua gấp đôi

Sau khi đẩy mạnh thu mua cá tra, tôm và các loại hải sản, Mỹ thành khách hàng lớn nhất của thuỷ sản Việt xuất khẩu. Trong khi, Trung Quốc cũng tăng mua gấp đôi các mặt hàng này của nước ta.

Giá lên đỉnh, thu tiền nhiều nhất lịch sử: Món hàng Việt gặp thời trên đất Mỹ

Tăng trưởng đột biến ở tất cả các thị trường, giá bán sang Mỹ lập đỉnh, xuất khẩu cá tra dự báo đạt 2,6 tỷ USD năm 2022 - mức cao nhất trong lịch sử.