thiết kế ô tô

Cập nhập tin tức thiết kế ô tô

Nhược điểm của thiết kế ô tô hình hộp

Thiết kế hình hộp trên ô tô có thể đang được người dùng ưa chuộng trong vài năm trở lại đây nhưng nó có nhược điểm rất nguy hiểm đối với người đi bộ.

Những chiếc xe gạt được nỗi lo lỗi mốt

Đó là những thiết kế ô tô mà một số người có thể cho là không xuất sắc, nhưng ít nhất cũng thuận mắt, không tạo cảm giác lỗi thời trong nhiều năm sau nữa.

Những mẫu xe có đèn pha cụp-xoè quyến rũ nhất thế giới

Đèn pha cụp-xoè, hay còn gọi với nhiều cái tên khác như đèn "mắt ếch", đèn pha lật hay đèn pha xếp từng là mốt ở giữa Thế kỷ 20. Cho đến nay, những chiếc xe có kiểu đèn cụp-xoè này vẫn có sức hút rất riêng.

Những mẫu ô tô hình dáng giống con vật

Bên cạnh tốc độ, nội thất hiện đại, nhiều mẫu ô tô còn gây ấn tượng bởi hình dáng liên tưởng tới những con vật.

15 mẫu ô tô hủy hoại cả sự nghiệp của hãng xe

Những chiếc xe chất lượng kém hoặc có chi phí nghiên cứu quá cao, ra đời không đúng thời điểm đã kéo đổ nhiều thương hiệu xe hơi danh tiếng.

Những thiết kế ô tô "bá đạo"

Nói đến thiết kế ô tô độc lạ, người ta sẽ nghĩ ngay tới xe concept, nhưng thực tế có nhiều xe đã được đưa vào sản xuất thực tế và bán khá chạy.

Những chiếc ô tô bị chê xấu nhất thị trường xe năm 2021

 Chuyên trang xe nổi tiếng của Mỹ, Hotcars vừa công bố danh sách những mẫu ô tô có thiết kế xấu nhất thị trường năm 2021. Trong số đó khá bất ngờ khi mẫu xe SUV Toyota Fortuner cũng có mặt. 

Đèn kiểu "mắt hí" trở thành trào lưu thiết kế trên các mẫu xe mới

Cùng mới màn hình siêu khủng bên trong xe, thiết kế đèn siêu mỏng, trông như đôi mắt híp, đang được nhiều hãng ô tô theo đuổi, tạo ra một trào lưu mới.

Những ô tô thiết kế phức tạp nhất đầu thế kỷ 21

Đầu thế kỷ 21 chứng kiến sự đột phá về công nghệ động cơ cũng như các trang bị an toàn, trong đó nhiều siêu xe mới ra đời liên tục phá kỷ lục tốc độ.

Những ô tô phức tạp nhất từng được sản xuất trong thế kỷ 20

Thế kỷ 20 chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp ô tô thế giới, nhất là trong những thập niên cuối đã sản sinh ra nhiều mẫu xe tên tuổi.

Dịch Covid-19 đã làm thay đổi thiết kế của ô tô như thế nào?

Dịch Covid-19 không chỉ khiến nhiều nhà máy ô tô phải đóng cửa, hoãn ra mắt xe mới, mà còn tác động đến cả thiết kế xe.

Những chiếc ô tô có thiết kế kỳ quặc nhất thế giới

Sự sáng tạo của trí óc con người là không giới hạn, điều này thể hiện rất rõ qua một số mẫu xe ô tô có hình thù “quái dị”. Cùng chiêm ngưỡng vẻ độc, lạ của các chiếc xe này qua bài viết dưới đây.

Những thiết kế cực kỳ quan trọng trên ô tô ít người lái biết

Trên những chiếc ô tô con, có những chi tiết thiết kế rất quan trong, đặc biệt hữu ích khi xe gặp nạn hoặc sự cố, nhưng đa phần chủ xe lại không biết công dụng và cách sử dụng nó.

Bình chọn 7 mẫu thiết kế ô tô Vinfast Premium

Ngày 15/1/2019, VinFast công bố ra mắt dòng xe ô tô Premium trải rộng tất cả các phân khúc A, B, C và D, từ xe cỡ nhỏ, xe đa dụng thể thao đến xe gia đình.