thiếu giáo viên

Cập nhập tin tức thiếu giáo viên

Sinh viên Sư phạm tốt nghiệp nhiều nhưng ít ứng tuyển giáo viên

Số sinh viên được đào tạo trình độ đại học một số chuyên ngành Sư phạm dù tương đối lớn song sau khi tốt nghiệp ít dự tuyển ngành giáo dục để trở thành giáo viên.

Hơn 100 học sinh nguy cơ không có điểm tổng kết do thầy nghỉ dạy, trường nói gì?

Do thiếu giáo viên tiếng Anh, từ đầu năm học đến nay, hơn 100 học sinh Trường Tiểu học và THCS Cao Sơn, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) không được học môn Ngoại ngữ, nguy cơ không có điểm tổng kết.

Hàng loạt cán bộ quản lý, giáo viên một tỉnh xin thôi chức, nghỉ việc

Chỉ trong một thời gian ngắn, nhiều cán bộ quản lý, giáo viên tại huyện Đăk Hà (Kon Tum) xin thôi chức, nghỉ việc.

Tôi rời khỏi ngành giáo dục chỉ vì… yêu cầu học sinh viết một bản kiểm điểm

Phụ huynh đã từng khi nào đặt mình vào vị trí của thầy cô để đánh giá một cách công tâm nhất về những nỗ lực và tận tâm chúng tôi dành cho các em, hay chỉ nghĩ theo một cách tiêu cực rằng giáo viên cố tình gây áp lực để học sinh đến lớp học thêm?

'Tôi không nghỉ dạy vì có nghề tay trái, thu nhập 1 tháng bằng 10 năm đứng lớp'

Nếu còn công tác trong ngành giáo dục, vị trí của tôi trong mắt người ngoài và cả người thân cũng sẽ khác. Vì vậy, bên cạnh công việc dạy học, tôi làm thêm ''nghề tay trái để nuôi nghề tay phải''.

'Lương giảng viên không đủ sống, tôi đau đớn giấu gia đình nghỉ việc'

Ngày từ giã công việc giảng viên, tôi không dám mở lời nói với bất kỳ ai. Tôi e ngại cha mẹ buồn, sợ thầy cô thất vọng và đau đớn với chính bản thân khi phải thừa nhận mình bỏ cuộc.

Thiếu rất nhiều giáo viên nhưng tuyển dụng khó khăn: Bộ trưởng Nội vụ nói gì?

ĐB Trần Kim Yến phản ánh tình trạng không ít địa phương thiếu rất nhiều giáo viên nhưng việc tuyển dụng cực kỳ khó khăn.

'Em từ phòng giáo dục gửi xuống hay sao?'

Khi xin vào biên chế ở một trung tâm giáo dục thường xuyên, câu hỏi đầu tiên em gái tôi được nghe là: “Em từ phòng giáo dục gửi xuống hay sao?".

Tâm sự nhói lòng của nữ giáo viên xin nghỉ việc sau 7 năm đi dạy

Tôi muốn chia sẻ vài lời để giãi bày về tâm tư của một người phải từ bỏ nghề giáo mà ban đầu đã lựa chọn với nhiều tình yêu và hoài bão.

‘Sao thiếu giáo viên nhưng cử nhân sư phạm vẫn không xin được việc?’

Trước thực tế cả nước đang thiếu hơn 127.000 giáo viên, nhiều ý kiến băn khoăn tại sao vẫn xảy ra tình trạng nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành sư phạm nhưng không xin được việc.

Hơn 17.000 giáo viên nghỉ việc, Bộ trưởng Giáo dục nói gì?

Theo Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn, hiện cả nước thiếu 127.583 giáo viên và con số này đang gia tăng không ngừng. Trong khi đó, tính đến tháng 9, toàn quốc có 17.278 giáo viên nghỉ, chuyển việc.

Thiếu giáo viên trầm trọng, Thanh Hóa tuyển 136 chỉ tiêu với tiêu chí khắt khe

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản chấp thuận kế hoạch tuyển dụng giáo viên THPT công lập với số lượng 136 chỉ tiêu.

Hà Nội thiếu 11.000 giáo viên: 'Giai đoạn thực sự khó khăn cho ngành giáo dục'

Thiếu biên chế giáo viên ở các trường công lập tại Hà Nội là vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm và đề nghị sớm có giải pháp khắc phục.

Năm học mới hơn 1 tháng, TP.HCM vẫn còn thiếu gần 5.000 giáo viên biên chế

Dù đã tuyển được 3.622 giáo viên nhưng đến nay TP.HCM vẫn còn thiếu 4.708 giáo viên theo biên chế.

Hưởng phụ cấp ưu đãi cao hơn ngành nghề khác, đời sống giáo viên vẫn khó khăn

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà báo cáo các đại biểu Quốc hội về việc khắc phục tình trạng thừa, thiếu giáo viên; tiền lương và phụ cấp đối với giáo viên mầm non, tiểu học.

Cuộc trò chuyện với lãnh đạo sở thay đổi ý định nghỉ việc của nữ giáo viên

Khi đang làm giáo viên dạy Toán tại một trường THPT, cô H. viết đơn xin nghỉ do công tác xa nhà và chịu nhiều áp lực. Cuộc trò chuyện với giám đốc sở GD-ĐT đã thay đổi ý định của nữ giáo viên.

Bản tin sáng 20/9: Hành khách lại ‘cầm nhầm’ tài sản ở sân bay Nội Bài

Bản tin Podcast thời sự tổng hợp sáng 20/9 gồm các tin chính: 4 loại giấy tờ CSGT được kiểm tra khi dừng ô tô. Hành khách lại ‘cầm nhầm’ tài sản ở sân bay Nội Bài. Chủ homestay ở núi Cấm kêu cứu vì bị dừng hoạt động, lãnh đạo An Giang lên tiếng.

Giáo viên đã thiếu lại nghỉ việc nhiều, một thầy ‘chạy sô’ dạy 5 trường

Vừa kết thúc tiết dạy ở trường này, thầy Mùa Bá Cử lại vội vã lên xe di chuyển sang trường khác. Thiếu giáo viên khiến thầy trở thành giáo viên duy nhất đảm nhiệm việc dạy tiếng Anh cho 5 trường học ở Kỳ Sơn, Nghệ An.

Mỹ giải quyết tình trạng thiếu giáo viên thế nào?

Mỹ - Tình trạng thiếu giáo viên ở Mỹ được ví là cuộc ‘khủng hoảng’, nhiều học khu thiếu người đứng lớp. Giải quyết thực trạng trên, học sinh nước này chuyển sang học 4 buổi/tuần.

Thiếu giáo viên, 5 thầy cô phải 'chạy sô' 21 trường

Do thiếu nhân lực trầm trọng, hiện nay nhiều giáo viên Tin học ở Hà Tĩnh phải "chạy sô" dạy từ trường này qua trường khác.