thiếu giáo viên

Cập nhập tin tức thiếu giáo viên

Kế hoạch chiêu mộ giáo viên ngôn ngữ và vật lý từ nước ngoài đến Anh dạy học được phân bổ lên tới 4 triệu bảng Anh (gần 114 tỷ VNĐ) cho năm học 2023-2024.

Gần 300 trường học phải đóng cửa do không có học sinh

284 trường tiểu học và trung học ở một bang của Ấn Độ không có học sinh theo học, trong khi 455 trường phải điều động giáo viên từ các vị trí khác. Bang này cũng đang thiếu 12.000 giáo viên.

Bộ GD-ĐT kiến nghị loạt giải pháp để gỡ khó việc triển khai chương trình mới

Chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, Bộ GD-ĐT cũng đưa ra loạt giải pháp, kiến nghị tới Quốc hội, các ban ngành và địa phương để gỡ khó.

Chuyện lạ ở Đức: Hàng nghìn người 'tay ngang' làm giáo viên

Năm học này, hiện tượng thiếu giáo viên ở Đức lại tiếp diễn. Nói chính xác là thiếu giáo viên công lập của các trường mầm non, tiểu học và trung học phổ thông cũng như các trường nghề.

Cả nước thiếu hơn 106.000 giáo viên

Thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại hội thảo “Bố trí giáo viên và xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018” tổ chức trực tuyến với 63 tỉnh, thành trên cả nước.

Nghệ An: Thừa chỉ tiêu nhưng không có giáo viên ứng tuyển

Trước năm học mới, dù đã được bổ sung nhưng ngành giáo dục Nghệ An vẫn còn thiếu khoảng 5.200 giáo viên.

Quảng Trị: 30% trường tiểu học không có giáo viên môn Tin

Quảng Trị dự kiến điều động luân phiên giáo viên tiếng Anh và Tin học để tạm đáp ứng điều kiện dạy học theo chương trình phổ thông 2018.

Giáo viên chạy "sô", 2.000 học sinh vẫn 'thất học' tiếng Anh

Vào học hơn 1 tháng song gần 2.000 học sinh khối lớp 3 ở huyện miền núi huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) chưa được học môn tiếng Anh theo chương trình của Bộ GD&ĐT vì không đủ giáo viên.

 

Giáo dục mầm non: Cả nước thiếu hơn 49.000 giáo viên, 89 xã chưa có trường

 Theo số liệu thống kê của Bộ GD-ĐT, giáo dục mầm non ở nước ta đang thiếu giáo viên trầm trọng, tới hơn 49.000. Cả nước có gần 10.000 phòng học tạm, học nhờ, 89 xã chưa có trường độc lập.

 

Bộ Giáo dục đề xuất bổ sung hơn 20.000 biên chế giáo viên mầm non

- Theo báo cáo của Bộ GD-ĐT, năm học 2018-2019, đơn vị đã phối hợp với Bộ Nội vụ đề xuất Thủ tướng, Bộ Chính trị giao bổ sung biên chế cho 17 tỉnh tăng cơ học về quy mô học sinh và 5 tỉnh Tây Nguyên.

 

Cả nước chỉ có Đà Nẵng, Đồng Nai đủ giáo viên

Vấn đề mắc mớ nhất trong 5 năm thực hiện Nghị quyết 29 là những bất cập trong tuyển dụng giáo viên như: thiếu giáo nhưng không thể tuyển dụng, tuyển hợp đồng thừa...

Thủ tướng yêu cầu giải quyết ngay biên chế giáo viên Tây Nguyên

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Nội vụ chủ trì, phối hợp Bộ GD-ĐT có biện pháp giải quyết ngay biên chế giáo viên còn thiếu tại các tỉnh Tây Nguyên.

Bộ GD-ĐT không chủ động được trong việc điều tiết thừa/thiếu giáo viên

Ngành Giáo dục, đặc biệt là phòng GD-ĐT không được giao nhiệm vụ chủ trì, đầu mối tham mưu giúp UBND quận, huyện tuyển dụng nên không chủ động được trong việc điều tiết số lượng, cơ cấu đội ngũ giáo viên.

Lai Châu thiếu 547 giáo viên, nhiều nhất là tiếng Anh

Lai Châu đang thiếu 547 giáo viên ở cả 3 cấp học, trong đó thiếu nhiều nhất là giáo viên dạy Tiếng Anh.

Cô bé 11 tuổi viết thư cầu cứu bộ trưởng giáo dục vì thiếu giáo viên

Cô bé Poppy Dennis đã viết thư cho Bộ trưởng Giáo dục Scotland John Swinney để nói về vấn đề nhân sự ở Trường Tiểu học Arisaig, Lochaber. Cô bé khẳng định lớp học ghép của 13 học sinh này đang yếu ở một số môn học.