Chị Nguyễn Đặng Xuân T. (SN 1993, ở phường Lê Bình, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) vừa gửi đơn đến cơ quan báo chí trình bày về việc chị bị gia đình chồng “trả” về nhà mẹ đẻ vì cho rằng không còn trinh tiết.

Chồng khẳng định vợ đóng phim sex!

Theo đơn của chị Nguyễn Đặng Xuân T., do cha mẹ 2 bên quen biết nhau từ lâu nên đến năm 16 tuổi, gia đình đã đồng ý gả T. cho Nguyễn Phúc Duy là con trai ông Nguyễn Hoàng Năm. Cuối năm 2009, hai bên tổ chức đám hỏi, ngày 14/3/2011 thì tổ chức đám cưới với sự chứng kiến của đông đủ bà con hai họ, bạn bè gần xa. Đôi trẻ về sống với nhau như vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn vì khi ấy T. mới 17 tuổi.
Ảnh cưới của chị T. và Duy.

Đến tháng 08/2011, T. bị bệnh viêm xoang, mẹ chồng T. là bà Nguyễn Thị Hai gọi điện thoại cho mẹ ruột bảo đưa T. về nhà điều trị với lý do mẹ chồng vừa mổ sỏi thận, không thể chăm sóc con dâu. Sau đó T. phải mổ và nằm viện 12 ngày nhưng không thấy chồng và gia đình chồng tới thăm hỏi. T. về nhà bố mẹ đẻ sau khi ra viện.

Gần 4 tháng sau (1/2/2012), chồng của T. tự ý đi đăng ký kết hôn với chị Võ Thị Phương K. và tổ chức đám cưới sau đó 1 ngày.

Theo lời T., vì đôi bên đã thuận lòng làm đám cưới nên trước khi cưới 10 ngày, T. đã đồng ý quan hệ tình dục với Duy. Sau đó người chồng sắp cưới cho rằng T. không còn trinh tiết nên tỏ ý ghen tuông. Dù T. một mực khẳng định mình chưa từng quan hệ với ai nhưng Duy không tin. Sau đám cưới 10 ngày, Duy trở về nhà với thái độ rất hằn học và mở máy vi tính cho T. xem một đoạn phim sex, khẳng định nhân vật nữ trong phim chính là T. Quá bất ngờ, T. ra sức chứng minh đó không phải là mình song gia đình chồng khăng khăng nghe theo lời Duy, thậm chí còn đưa đoạn phim “đen” đó cho nhiều người hàng xóm cùng xem.

Quá uất ức chị T. đã làm đơn nhờ cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, đòi lại danh dự cho mình.

Rắc rối cái vòng vàng

Sáng 23/2/2012, PVcó cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hoàng Năm là bố chồng chị T. để tìm hiểu thực hư câu chuyện. Ông Năm cho biết: “Con dâu tôi rất đẹp, vì thế tôi đã bỏ tiền ra làm đám cưới hết 4-5 trăm triệu đồng. Tuy nhiên chúng tôi đã cưới lầm phải con dâu không còn trinh tiết, không những thế con dâu tôi còn có mối quan hệ không trong sáng và phim sex trên mạng là bằng chứng cho điều đó. Nếu cô muốn xem phim sex của con dâu tôi thì tôi mở cho xem”.
Ông Nguyễn Hoàng Năm: "Con dâu không còn trinh nên trả lại thôi!"

Ông Năm khẳng định cưới vợ cho con trai xong là biết đã bị lừa nhưng không dám nói ra vì sợ xấu hổ. Sau đó một thời gian ông đã gặp nhà gái nói rõ sự tình và cho đôi trẻ chia tay, gia đình bên chị T. cũng đã đồng ý.

Phóng viên đặt câu hỏi: Tại sao gia đình nhà trai không nhờ cơ quan chức năng xác minh video trên có phải là con dâu mình hay không mà đã vội vàng “trả dâu”? Ông Năm trả lời con dâu không còn trinh tiết nên bỏ thôi. Nếu muốn chứng minh sự trong sáng của con gái mình thì nhà gái tự đi mà làm(!).

Lại hỏi tại sao sự việc chưa ngã ngũ đã lại vội vàng cưới vợ khác cho con trai? Ông Năm lại nói: “Tôi đã khẳng định con dâu tôi hư rồi mà! Con T. nó hư hỏng không có duyên làm con dâu tôi nên tôi nhận nó làm con gái để dạy dỗ”.

Ông Năm cho biết thêm ông đã có tờ tường trình gửi Tòa án nhân dân quận Ninh Kiều, viết rõ: “…Đêm tân hôn chú rể phát hiện cô dâu không còn trinh tiết và chúng tôi đã thông báo cho gia đình nhà gái (…) Việc tôi cưới lầm cô dâu vì tin tưởng chỗ bạn bè. Tôi xin đề nghị Tòa án giải quyết cho tôi lấy lại tiền cưới và vàng vòng đã tặng cô dâu”.

Trong khi đó, đơn của cô dâu lại viết: “Lúc đám cưới cha mẹ chồng cho tôi 3,6 lượng vàng 24k và một chiếc xe máy Attila nhưng sau đám cưới thì mẹ chồng tôi yêu cầu gửi lại vàng vòng bà giữ dùm và tôi đã gửi theo yêu cầu bà. Nay tôi viết đơn gửi cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm quan hệ vợ chồng với anh Duy và yêu cầu mẹ anh Duy hoàn trả lại số nữ trang mà tôi đã gửi bà…”.

Chính quyền nói gì?


Sau khi sự việc xảy ra, gia đình Nguyễn Đặng Xuân T. đã đề nghị chính quyền khu vực hòa giải. Tại buổi hòa giải, bà Trần Thị Tuyết Mai - thành viên tổ hòa giải - cho rằng T. chỉ về nhà để trị bệnh, nếu Duy không cưới vợ khác thì nên bỏ qua cho nhau để quay về sống hòa thuận vợ chồng. Về số nữ trang thì gia đình chồng đã tặng con dâu thì nên trả cho con. Tuy nhiên gia đình ông Nguyễn Hoàng Năm không đồng ý với ý kiến của tổ hòa giải, cho rằng chính T. đã tự ý bỏ nhà chồng đi 4-5 tháng.

Sau buổi hòa giải không thành, ngày 3/2/2012, chị T. làm đơn khởi kiện ông Nguyễn Phúc Duy về việc vi phạm luật hôn nhân gia đình với lý do: Khi cưới nhau T. chưa đủ tuổi, đến khi đủ tuổi rồi Nguyễn Phúc Duy lại không chịu đưa vợ đi đăng ký kết hôn mà lại đi đăng ký với người con gái khác.

Sau khi nhận được đơn của Nguyễn Đặng Xuân T., ngày 8/2/2012, Chủ tịch UBND xã Tân Bình Phụng Hiệp đã ra quyết định 66 về việc thu hồi giấy chứng nhận kết hôn đối với Nguyễn Phúc Duy và Võ Thị Kim K.

Theo Dân trí