thiếu vốn

Cập nhập tin tức thiếu vốn

‘Quyền tự quyết’ với trụ cột thứ 3 cho tăng trưởng bền vững

Nền kinh tế đang hồi phục mạnh mẽ, song không vì thế mà không lo xa, tính toán cho những động lực tăng trưởng bền vững, nhất là khi thế giới đang rất khó lường còn kinh tế VN lại có độ mở rất lớn.

Cạn tiền, DN cho 500 người nghỉ việc: Phó Thống đốc nói 1-2 ngày tới nới room tín dụng

Phía ngân hàng nói tăng trưởng tín dụng tốt, cho vay hướng vào hoạt động sản xuất kinh doanh, trong khi DN lại không thấy tiền đâu. Phó Thống đốc NHNN cho hay 1-2 ngày nữa sẽ nới room tín dụng..

DN cần 3-5 tỷ là 'sống lại' nhưng bất lực, nhà băng sợ hình sự hóa ngại cho vay

Doanh nghiệp thì "đói" vốn sau dịch Covid-19, không thể tiếp cận được tín dụng, trong khi giới ngân hàng lo sợ mất tiền vay. Gói hỗ trợ lãi suất 2% đang giải ngân hết sức chậm.

Doanh nghiệp cạn vốn: Nợ chồng nợ, đẩy nhau vào chỗ khó

Những quả “bom nợ xấu” đang xuất hiện khi doanh nghiệp các lĩnh vực cùng kiệt sức vì thiếu vốn. Hơn lúc nào hết, đây là thời điểm cần sự vào cuộc của cơ quan quản lí. Bất kì sự chậm trễ nào cũng có thể đẩy ngã DN, ảnh hưởng đến nền kinh tế.

Doanh nghiệp đứt nguồn tiền, rủi ro nợ nần lan rộng

Do dòng tiền gặp khó, vốn tín dụng khan hiếm nên có tình trạng các DN mua hàng của nhau và ghi nợ khối lượng rất lớn, nhất là trong lĩnh vực xây dựng. Nguy cơ nợ xấu giữa các DN đang lan rộng gây rủi ro, đổ vỡ nếu không có sự hỗ trợ kịp thời.

Vừa phục hồi bị 'bão giá' vùi dập, chuẩn bị tăng tốc lại thiếu vốn

Nhiều lĩnh vực đang có nhịp độ phục hồi nhanh sau dịch nhưng áp lực giá, chi phí xăng dầu tăng và thiếu vốn là vấn đề các doanh nghiệp đang gặp phải.

Vụ 10.000 tỷ của Tân Hoàng Minh, nỗi lo chiếm đoạt tiền từ trái phiếu DN

Qua vụ việc Tân Hoàng Minh, những nghi ngờ của giới chuyên môn giờ đã thành hiện thực. Đó là sự mập mờ, thiếu minh bạch, và chiếm đoạt tài sản của nhà đầu tư, thông qua phát hành trái phiếu DN.

Vốn cho DNNVV, cơ chế thông tắc nguồn lực chục ngàn tỷ đồng

Thiếu vốn sản xuất, điểm yếu kinh niên của khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa. Trong khi ngân hàng không thiếu vốn, cái cần là 1 cơ chế hợp tác, bảo lãnh... để vốn không bị tắc bởi những vấn đề muôn thuở: thế chấp, thủ tục, phương án

Khoảng trống 21 tỷ USD, câu chuyện cũ chưa hết nóng

Khó tiếp cận nguồn vốn từ ngân hàng, nhất là vốn ưu đãi, giá rẻ, khiến nhiều DN nhỏ và vừa thời gian qua khó phát triển, dù muốn nhưng không thể mở rộng sản xuất kinh doanh.

Tập đoàn ngoại đặt sẵn tỷ USD: DN Việt không dễ gật đầu nhận tiền

Vốn ngân hàng và dòng vốn ngoại luôn sẵn sàng với các doanh nghiệp Việt, nhưng điều quan trọng hơn là các doanh nghiệp phải tự nâng cao năng lực bản thân để sống sót và phát triển.

Xây bảo tàng nghìn tỷ: Không triển khai lúc này vẫn cần vốn duy trì hoạt động

Trong tình hình kinh tế, bố trí ngân sách khó khăn, quan điểm của Bộ Xây dựng là không thúc đẩy triển khai dự án vào lúc này

Thiếu 70.000 tỷ, dầu khí muốn ưu đãi đặc biệt

Hằng năm, kiếm lời hàng chục nghìn tỷ từ các mỏ dầu khí song PVN đang lo ngại thời huy hoàng sẽ qua mau khi ước thiếu tới 70.000 tỷ đồng vốn đầu tư, không có nguồn cân đối.