Thông tin điện tử

Cập nhập tin tức Thông tin điện tử

Bổ nhiệm Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền vừa được Bộ trưởng Bộ TT&TT bổ nhiệm giữ chức Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử.

Ngành game có tiềm năng trở thành trụ cột hàng đầu của kinh tế số Việt Nam

Nhóm chuyên gia Đại học RMIT cho rằng, để ngành game trở thành trụ cột hàng đầu của nền kinh tế số Việt Nam, chúng ta cần đầu tư mạnh cho đào tạo nhân lực thiết kế game.

Xây dựng xong quy trình xử lý nghệ sĩ, KOL vi phạm trên mạng vào tháng 10

Quy trình xử lý, cụ thể là sẽ hạn chế phát sóng, biểu diễn, quảng cáo với các nghệ sĩ, KOL có hành vi vi phạm pháp luật, trái thuần phong mỹ tục dự kiến sẽ được hoàn thành vào tháng 10 năm nay.

Doanh nghiệp bị phạt 15 triệu đồng vì quảng cáo trên kênh YouTube sai phạm

Với hành vi sai phạm – đặt sản phẩm quảng cáo trên kênh mạng xã hội YouTube ViệtxxKTV và Chính sựxx có nội dung vi phạm pháp luật, Công ty Truyền thông MMS Việt Nam vừa bị phạt 15 triệu đồng.

Bộ TT&TT lần đầu công bố danh sách nội dung “đã được xác thực” trên mạng

Danh sách nội dung “đã được xác thực” trên mạng (White List) sử dụng cho hoạt động quảng cáo vừa được Bộ TT&TT công bố. Đây là trang web của các nhãn hàng, doanh nghiệp được khuyến khích cung cấp dịch vụ quảng cáo.

Bộ TT&TT ra cẩm nang phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng

“Cẩm nang phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng” vừa được Bộ TT&TT ra mắt. Đây là công cụ quan trọng giúp cộng đồng người dùng cùng nhận biết, ứng xử phù hợp và góp phần chung tay loại trừ tin giả, tin sai sự thật trên mạng.

Doanh thu dịch vụ nội dung trên mạng di động sụt giảm vì thiếu sáng tạo

Nội dung đơn điệu, không có sự sáng tạo đổi mới nhiều là một lý do khiến doanh thu của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trên mạng viễn thông di động trong năm 2022 bị sụt giảm 20% so với năm ngoái.

Sắp công bố Cẩm nang phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng

Dự kiến được Bộ TT&TT công bố ngày 27/12, Cẩm nang phòng, chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng sẽ giúp cơ quan, tổ chức, cá nhân có kiến thức để ứng phó và xử lý sai phạm.

Bộ TT&TT sẽ tập trung xử lý tình trạng “báo hóa” trang thông tin điện tử tổng hợp

Năm 2023, Bộ TT&TT sẽ tập trung xử lý tình trạng “báo hóa” trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội, đồng thời rà quét, xử lý vi phạm trên mạng Internet, công bố bộ danh sách nội dung “sạch” và nội dung “đen” trên mạng của Việt Nam.

Công bố tiếp 48 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH&TTĐT) vừa công bố danh sách 48 website có dấu hiệu vi phạm pháp luật, được cơ quan này cập nhật trong quý III năm nay.

Chuyển đổi số là giải pháp duy nhất cho sự phát triển bền vững của ngành PTTH

Cục PTTH&TTĐT đang nghiên cứu, xây dựng kế hoạch hướng dẫn về chuyển đổi số ngành PTTH phối hợp với các DN công nghệ cung cấp nền tảng và các đơn vị truyền thông để có được những giải pháp công nghệ ứng dụng vào chuyển đổi số ngành PTTH.

Sẽ dừng hoạt động trang tin nguoilamnghe.vn nếu cơ quan chủ quản không hợp tác

Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử cho biết, sẽ dừng hoạt động tên miền http://nguoilamnghe.vn trước ngày 29/9, nếu cơ quan chủ quản không hợp tác.

Cắt giảm 11 điều kiện kinh doanh, 19 TTHC trong lĩnh vực thông tin điện tử

Nghị định 27/2018/NĐ-CP cắt giảm 11 điều kiện kinh doanh, 19 thủ tục hành chính trong lĩnh vực thông tin điện tử so với Nghị định số 72 nhằm tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi hơn cho doanh nghiệp.