Lãnh đạo phải là người vừa lý tưởng vừa thực tế

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, lãnh đạo có lý tưởng, ước mơ lớn để hướng tổ chức vào mục tiêu cao cả; có thực tế và kỹ trị để hành động.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: IoT chính là các mỏ dầu với trữ lượng vô cùng lớn

"Mỏ dầu" IoT tạo ra "dầu mỏ" dữ liệu, làm cho thế giới thông minh hơn, xã hội sáng tạo hơn, phù hợp với tính cách người Việt.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: 'Muốn học tốt thì hãy hỏi nhiều hơn'

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói rằng lời cảm ơn thầy cô luôn ở trong tim mỗi học sinh. Cách cảm ơn thầy cô tốt nhất là học tốt hơn, thực chất hơn để thành người, để làm việc.

Doanh nghiệp nhà nước: Chiến lược quốc gia, cơ chế thị trường

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh cần giao nhiệm vụ theo chiến lược quốc gia với mục tiêu cao, tạo ra thách thức để thấy rõ vai trò đi đầu của doanh nghiệp nhà nước.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói về vai trò của hạ tầng dữ liệu

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh hạ tầng dữ liệu là bộ phận quan trọng nhất của hạ tầng số và mong các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ điện toán đám mây của Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói về cách dùng AI cho người lao động

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng phát triển nền tảng đào tạo kỹ năng số để người lao động thích ứng nhanh, sử dụng công nghệ số, AI làm công việc của mình tốt hơn chứ không để thay thế.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói về cơ hội lịch sử của chuyển đổi số quốc gia

Theo Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, chuyển đổi số phát triển nhanh, bền vững và bao trùm. CĐS là cơ hội lịch sử mở ra thời kỳ phát triển dựa trên KHCN và ĐMST.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ về sức mạnh của câu nói “Tôi không biết”

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, nghề báo vốn đã có sức mạnh của người không biết, và sức mạnh của câu hỏi. Thời đại đổi mới và chuyển đổi số hiện nay, báo chí hãy tận dụng 2 sức mạnh cốt lõi này.

Sứ mệnh mới của truyền thông là tạo ra tri thức và sự thấu hiểu

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh sứ mệnh mới của truyền thông là tạo ra tri thức và sự thấu hiểu từ thông tin, qua đó trao thêm sức mạnh cho con người, giúp họ tự tin, làm chủ vận mệnh và hạnh phúc.

"Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hãy đi con đường của mình”

Kế thừa quá khứ và mở ra tương lai là cách duy trì dòng chảy liên tục. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông hãy đi con đường của mình, đến một đích mới, viết nên một trang mới.

Đại học số là lời giải cho nhu cầu nhân lực số

Chúng ta cần nhiều kỹ sư công nghệ số mức ứng dụng để thúc đẩy nhanh CĐS quốc gia, CNH, HĐH đất nước. Đại học số và đào tạo lại là lời giải cho nhu cầu rất lớn về nhân lực số hiện nay.

Kinh tế số là không gian tăng trưởng mới

Để tăng trưởng nhanh hơn, cao hơn, cần có không gian, lực lượng, nguồn lực sản xuất mới cũng như các yếu tố sản xuất, động lực mới. Không gian mới chính là kinh tế số.

Thư chúc mừng của Bộ trưởng nhân 78 năm ngày thành lập ngành TT&TT

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng mong muốn toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tiếp tục phát huy tinh thần 10 chữ vàng: “Trung thành - Dũng cảm - Tận tụy - Sáng tạo - Nghĩa tình” của ngành TT&TT để vượt qua mọi khó khăn trên đường đi tới.

Thách thức mới hơn, thành công sẽ lớn hơn

Nếu không tiếp tục đương đầu với những thách thức mới, Viettel sẽ chỉ là một công ty trung bình.

Quản lý để phát triển báo chí bền vững

Báo chí trước đây là cây bút, trang giấy thì nay thêm công nghệ số, nền tảng số. Nhưng cái bất biến vẫn là những giá trị cốt lõi của báo chí cách mạng, vẫn là cái tâm của người làm báo.

Đáng chú ý

Kinh tế số sẽ là động lực tăng trưởng chính

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói chuyển đổi số là phương thức phát triển mới giúp đẩy nhanh, rút ngắn quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước. Trọng tâm của chuyển đổi số vẫn là nhắm vào tăng trưởng kinh tế.

Muốn phát triển bền vững, muốn đi nhanh, đi xa thì cần lý luận

Trong một thế giới VUCA như bây giờ, một thế giới vạn biến, thì các tổ chức, thậm chí đến mức các cá nhân phải giữ cái bất biến; đó có thể là lý luận, là ngôi sao dẫn lối.

Báo chí cách mạng phải trở thành dòng chủ lưu trên không gian mạng

Báo chí ứng vạn biến nhưng luôn giữ được cái bất biến là những giá trị cốt lõi của báo chí cách mạng. Báo chí phải dẫn dắt thông tin trên không gian mạng.  Mỗi cơ quan báo chí phải trở thành nền tảng để người dân sáng tạo nội dung.

Chuyển đổi số là phương thức phát triển mới có tính đột phá

Những nước nắm bắt được cơ hội và dũng cảm, tiên phong đi đầu trong Cách mạng công nghiệp lần thứ tư sẽ bứt phá vươn lên, hoá rồng, hoá hổ thành nước phát triển với thu nhập cao.

Dùng tài nguyên tần số để phát triển đất nước

Tần số là tài nguyên càng dùng thì càng không cạn kiệt, còn sinh ra tiền, còn làm cho đất nước phát triển, mà còn càng dùng, càng khai thác thì càng to ra.

Hai yếu tố căn bản nhất của dịch vụ công trực tuyến là toàn trình và chất lượng

Thay đổi căn bản của của dịch vụ công trực tuyến phải dẫn đến kết quả cuối cùng là đại đa số người dân sử dụng được.

Sau 20 năm, cần nhìn lại cách làm để thay đổi căn bản dịch vụ công trực tuyến

Đến năm 2025, tỷ lệ hồ sơ được xử lý trực tuyến toàn trình phải tăng lên trên 90% và sẽ giảm dần bộ phận một cửa điện tử tại các bộ, ngành và địa phương. Người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến phải thực sự thấy thuận tiện, nhanh hơn.

Ngành Ngân hàng nên đi đầu về phân tích dữ liệu lớn

Dữ liệu mà được đánh thức thì cũng giống như con hổ ngủ được đánh thức, sẽ tạo ra sự phát triển đột phá cho ngành Ngân hàng và cho đất nước.

Giá trị lớn nhất của CMC mang đến cho thế giới là giá trị Việt Nam

Các doanh nghiệp xuất sắc, các doanh nghiệp lớn thường nhận lấy một sứ mệnh quốc gia làm thành sứ mệnh của mình để dẫn dắt doanh nghiệp đi xa hơn nữa, để gắn mình với quốc gia, dân tộc hơn nữa.

Công nghệ mở khai phóng sức sáng tạo của toàn dân

Tất cả chúng ta cùng đóng góp phát triển công nghệ, cùng chia sẻ sử dụng công nghệ. Và vì thế mà giá công nghệ sẽ rẻ đi. Công nghệ mở là để các quốc gia có thể làm chủ công nghệ mà mình sử dụng.