Thông tin và truyền thông

Cập nhập tin tức Thông tin và truyền thông

Hải Dương khai trương trang tin Đại hội XVII Đảng bộ, lắp wifi miễn phí các điểm công cộng

Trang tin điện tử Đại hội XVII Đảng bộ tỉnh Hải Dương vừa ra mắt cùng với sự kiện lắp đặt hệ thống wifi miễn phí phục vụ cộng đồng.

 

Nhiều chủ trương lớn đã kết tinh trong Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết nhiều trọng tâm phát triển của ngành thông tin và truyền thông đã được kết tinh trong Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia.

Tuổi trẻ ngành TT&TT hiến máu nhân đạo "Trái tim tới trái tim"

 - Sáng 14/1, đông đảo đoàn viên thanh niên và cán bộ CNVC Bộ Thông tin & Truyền thông hào hứng tham gia hiến máu tình nguyện với thông điệp “Trái tim tới Trái tim”.

Nỗ lực giảm nghèo về thông tin và truyền thông

Các hoạt động thông tin truyền thông không chỉ giúp các địa phương triển khai chính sách kịp thời, đầy đủ, mà còn giúp người nghèo nắm được thông tin, các chính sách, học hỏi các gương sáng vươn lên thoát nghèo.

TP.HCM nhận thông tin sự cố hạ tầng bằng hình ảnh, định vị

Người dân TP.HCM có thể báo sự cố hạ tầng qua gọi tổng đài, nhắn tin CMS, qua email. Đặc biệt, qua ứng dụng mobile tích hợp bằng hình ảnh định vị.

Việt Nam ký kết nhiều văn kiện hợp tác quan trọng với Ba Lan

Sáng nay, Tổng thống Cộng hoà Ba Lan Andrzej Duha đã có chuyến thăm và làm việc tại TP.HCM.

Việt Nam điểm đến của các nhà đầu tư công nghệ thông tin

 Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết, trong quá trình thu hút đầu tư, Việt Nam đã trở thành điểm đến của các nhà đầu tư CNTT nước ngoài.

Việt Nam cần một kịch bản để phát triển Cách mạng Công nghiệp 4.0

Nền móng của kịch bản này sẽ cần đến sự chung tay của ba bộ chính yếu là Bộ Thông tin & Truyền thông, Bộ Giáo dục và Bộ Khoa học & Công nghệ.

Phát hành "Sách Trắng CNTT&TT Việt Nam 2017"

Sách Trắng Công nghệ thông tin và Truyền thông là tài liệu quan trọng, đem đến cái nhìn tổng quát và chi tiết về tình hình Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Nhân lực CNTT Việt Nam cần có kỹ năng của công dân toàn cầu

Việc hoàn thiện chuẩn kỹ năng CNTT sẽ góp phần phát triển những kỹ năng của một công dân toàn cầu, tạo ra nguồn nhân lực hướng đến Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4.

Bộ TT&TT phối hợp, tuyên truyền đẩy mạnh hoạt động Công đoàn

Đây là chương trình được thực hiện với sự phối hợp giữa Bộ Thông tin & Truyền thông và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Bộ TT&TT hướng dẫn tuyên truyền các chương trình MTQG giai đoạn 2016-2020

Sáng ngày 29/6, Hội nghị tập huấn “Hướng dẫn thực hiện nội dung thành phần về TT&TT các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020” do Bộ TT&TT chủ trì đã khai mạc tại Thanh Hóa.

Tăng cường ứng dụng KHCN trong lĩnh vực thông tin và truyền thông

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng cho biết, Bộ xác định sẽ tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng KHCN trong lĩnh vực thông tin và truyền thông nhằm đáp ứng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đất nước trong giai đoạn 2016 - 2020.

"Chống độc quyền, đảm bảo cạnh tranh lành mạnh"

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh, phải thực hiện tốt nhất nhiệm vụ tái cơ cấu các doanh nghiệp trong ngành, chống xu hướng độc quyền...