THPT quốc gia

Cập nhập tin tức THPT quốc gia

Ông Hồ Ngọc Cảnh, thí sinh cao tuổi nhiều năm thi tốt nghiệp THPT ở Bến Tre vừa nhận được thông báo chính thức là có kết quả đỗ. 

Những câu hỏi về phổ điểm thi THPT quốc gia

Quan sát đồ thị điểm thi các môn trong kỳ thi THPT quốc gia không ít giáo viên, lãnh đạo trường đại học đặt câu hỏi, băn khoăn về cách thể hiện những con số của Bộ GD-ĐT. 

Bộ Giáo dục trình bày lại phổ điểm môn Văn, Toán

Bộ GD-ĐT vừa điều chỉnh lại đồ họa phổ điểm môn Toán và Ngữ văn do bị lỗi. Kết quả điều chỉnh cho thấy có gần 40.000 thí sinh bị điểm liệt môn Toán.

Nam sinh sáng giá cho danh hiệu thủ khoa THPT Quốc gia

Ngô Vương Minh, học sinh lớp Tin Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội hiện đang là ứng viên sáng giá cho danh hiệu thủ khoa kỳ thi THPT quốc gia với điểm số các môn cực cao.

Bộ Giáo dục đã thật sự sẵn sàng cho việc tra cứu điểm thi?

Không thể truy cập được là tình trạng của nhiều địa chỉ truy cập điểm thi chiều nay.

8 trường "chia lửa", thí sinh chật vật tra cứu điểm thi

8 đại học nhận nhiệm vụ “chia lửa” với Bộ GD-ĐT từ chiều ngày 21/7. Tuy nhiên, tới trưa ngày 22/7, dữ liệu mới được chuyển về tới các trường.

Bộ GD-ĐT ra thông báo về tra cứu điểm thi

Cuối giờ chiều ngày 21/7, Bộ GD-ĐT có công văn thông tin về tình hình tra cứu điểm thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

Bộ GD-ĐT độc quyền thông tin điểm thi?

Theo yêu cầu của Bộ GD-ĐT hạn chót cho việc hoàn thành chấm thi THPT quốc gia và nộp dữ liệu về Bộ GD-ĐT là ngày 20/7. Đại diện Bộ GD-ĐT cho biết điểm thi sẽ được công bố trước 25/7.

Nhiều điểm liệt, thí sinh trượt tốt nghiệp THPT sẽ tăng

Thống kê sơ bộ tại nhiều cụm thi, số thí sinh bị điểm liệt (dưới 1 điểm) chiếm tỷ lệ cao. Căn cứ kết quả thi nhiều cụm thi đánh giá, tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm nay sẽ giảm.

ĐH Kinh tế Quốc dân tuyển thẳng thí sinh đạt 27 điểm

 ĐH Kinh tế Quốc dân thông báo tuyển thẳng học sinh theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT và thí sinh có 3 môn thi THPT quốc gia đạt từ 27 điểm trở lên.

Điểm chuẩn đại học 2015 sẽ tăng?

Công tác chấm thi tại nhiều cụm thi do các trường ĐH chủ trì đang vào giai đoạn nước rút để kịp xong trước hạn chót 20/7. Một số nhận định ban đầu về điểm trúng tuyển ĐH-CĐ 2015 cũng đã được đưa ra.

Hai cụm có điểm thi THPT quốc gia

Đến cuối ngày 14/7, đã có một số cụm thi THPT quốc gia đã hoàn tất việc chấm thi. 

Nhiều thí sinh viết lăng nhăng trong bài thi Lịch sử

Ở môn thi Lịch sử kỳ thi THPT quốc gia thông tin từ các giám khảo cho biết phổ điểm bài thi của thí sinh từ 5-7 điểm. Vẫn có những bài bị điểm liệt, không ít thí sinh để giấy trắng hoặc viết lăng nhăng.

Đã có điểm 9,75 môn sử, nhiều điểm 10 môn địa

Diễn biến những ngày chấm thi tại các cụm thi trên cả nước đã xuất hiện điểm 10 ở các môn Toán, Địa lí, điểm 9,75 môn Lịch sử. Điểm xét tuyển đại học được dự báo có thể tăng so với năm 2014.

Trường đại học thông tin về chấm thi quốc gia

Ngay sau khi kết thúc 4 ngày thi, các cụm thi sẽ bắt tay ngay vào việc làm phách và chấm thi. Có cụm đã thực hiện làm phách theo hình thức cuốn chiếu, xong môn nào làm luôn môn đó.

Thí sinh thở phào vì đề Lịch sử vừa sức

Ba cụm từ "nhẹ nhàng, dễ, ngắn gọn, có nhiều hỏi câu hay" là đánh giá của nhiều thí sinh sau khi kết thúc buổi thi môn Lịch sử sáng nay.

Thí sinh than đề Hóa học khó đạt điểm cao

Kết thúc buổi thi môn Hóa học chiều 3/7, nhiều thí sinh than các câu hỏi phân loại dùng để xét tuyển ĐH, CĐ được cho là cực kỳ dài và khó. 

Thí sinh hứng thú với câu hỏi về biên giới Việt-Trung

Đúng 10h sáng 3/7 sau khi hết 2/3 thời gian làm bài môn Địa lý kỳ thi THPT quốc gia, nhiều thí sinh đã nộp bài và ra sớm.

Hàng trăm thí sinh mất thi vì điện thoại di động

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, hai ngày thi có 343 thí sinh bị đình chỉ. Trong đó số thí sinh bị đình chỉ vì lỗi mang điện thoại di động vào phòng thi gần 300 thí sinh.

Thêm nhiều "cái chết" trong phòng thi

Trong buổi thi sáng 2/7 ở môn thi Ngữ văn, không ít thí sinh bị đình chỉ vì mang điện thoại hoặc tài liệu vào phòng thi hay khiển trách trừ điểm vì hỏi bài bạn.