THPT quốc gia

Cập nhập tin tức THPT quốc gia

Thí sinh Lưu Hải Yến (Nghệ An) dự thi tại cụm thi do Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM chủ trì khi băng qua đường vào điểm thi dự thi môn Ngữ văn sáng nay bị xe máy đụng gây chấn thương vùng đầu.

Thí sinh lại ‘chết tức tưởi’ trong phòng thi

Mặc dù đã được nhắc nhở nhiều lần trước khi bước vào phòng thi, trước giờ làm bài nhưng tại buổi thi môn Toán sáng 1/7 vẫn có trường hợp thí sinh bị đình chỉ thi vì mang điện thoại di động.

Thầy giáo dạy toán nhận xét đề thi THPT 2015

Nhận định của các giáo viên, sinh viên thủ khoa về đề thi Toán kỳ thi THPT quốc gia 2015.

Đề thi chính thức môn Toán THPT quốc gia 2015

 Dưới đây là đề thi chính thức môn Toán kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

Vào phòng, nhiều thí sinh phải viết giấy cam đoan

 Trong môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2015, không ít thí sinh phải viết giấy cam đoan vì quên giấy báo dự thi, chứng minh nhân dân hoặc thẻ dự thi.

Những câu chuyện bên lề trường thi

Thí sinh đi xa được thầy cô cùng đi thi; Công an làm xe ôm miễn phí đồng thời sử dụng luôn nhà của mình làm chỗ ăn ở miễn phí cho sĩ tử; Bộ GD-ĐT tiếp sức cho thí sinh chút sữa tươi...

Hơn 950.000 thí sinh thi môn đầu tiên

Kỳ thi THPT quốc gia chỉ diễn ra một lần trong năm nhưng nhằm hai mục tiêu quan trọng của học sinh phổ thông.

Không để xảy ra 'bài học xương máu' thi THPT quốc gia

 Lãnh đạo Sở yêu cầu không để bất cứ cán bộ nào làm nhiệm vụ trong kỳ thi không nắm rõ quy chế. Tất cả phải thực sự nghiêm túc để tránh những “bài học xương máu”.

Thi THPT quốc gia: 60% câu hỏi thuộc kiến thức cơ bản

Đề thi THPT quốc gia năm 2015 có khoảng 60% câu hỏi nằm trong phạm vi kiến thức, kỹ năng cơ bản để xét công nhận tốt nghiệp, 40% câu hỏi mang tính phân hóa để xét vào ĐH-CĐ.

Trường đại học lo cán bộ coi thi bị tấn công

8 ngày trước khi kỳ thi THPT quốc gia chính thức bắt đầu, lãnh đạo một số trường ĐH trên địa bàn Hà Nội chia sẻ một số lo lắng về khâu chuẩn bị, tổ chức.

Thi THPT quốc gia: Sẽ dùng Facebook liên hệ với thí sinh

Sáng 23/6, UBND TP Hà Nội họp ban chỉ đạo thi THPT quốc gia TP Hà Nội năm 2015. Gần đến ngày thi, công tác chuẩn bị của cụm thi trên địa bàn thủ đô đã hoàn tất.

Trào lưu tìm bạn cùng cụm thi THPT quốc gia trên Facebook

Để tránh tâm lí “người lạ” trong phòng thi, các teen lớp 12 đã có một cách hết sức độc đáo để khắc phục điều này: tìm bạn cùng cụm thi trên Facebook.

Bộ Giáo dục chỉ đạo điều chỉnh mọi sai sót cho thí sinh

Bộ GD-ĐT cho biết sẽ phần mềm quản lí chung sẽ có hướng mở để can thiệp, sửa chữa các lỗi sai quan trọng của thí sinh .

Đề thi lớp 10 giống cấu trúc đề thi THPT quốc gia

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Ngữ văn của TP.HCM đã thay đổi về câu trúc, tiệm cận với cấu trúc của đề thi THPT quốc gia sẽ diễn ra vào tháng 7 tới.

Tranh cãi đề thi thử THPT quốc gia nhiều lỗi

Theo giáo viên, đề thi môn văn trong kì thi thử THPT Quốc gia cho học sinh lớp 12 của tỉnh Hưng Yên còn nhiều sai sót không đáng có.

Học sinh thi thử THPT quốc gia trong 4 ngày

Trong 4 ngày từ 11 đến 14/5/2015, học sinh ở TP.HCM sẽ tham gia kỳ thi thử THPT quốc gia. Kì thi thử do Sở GD-ĐT thành phố tổ chức.  

Xuất bản cuốn ‘Những điều cần biết về tuyển sinh…’

NXB Giáo dục Việt Nam  phát hành cuốn “Những điều cần biết...” để đáp ứng nhu cầu của thí sinh, phụ huynh vào ngày 6/4.

Lệ phí thi THPT quốc gia là 35.000 đồng/môn

Bộ Tài chính và Bộ GD-ĐT vừa ký ban hành Thông tư liên tịch quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí dự thi, dự tuyển (gọi chung là lệ phí tuyển sinh).

Công bố danh sách 38 cụm thi THPT quốc gia

 Bộ GD-ĐT vừa có quyết định về việc giao nhiệm vụ cho các cơ sở giáo dục đại học chủ trì tổ chức cụm thi trung học phổ thông quốc gia năm 2015.

Kỳ thi THPT quốc gia 2015: Dự kiến lệ phí 35.000 đồng/môn

Thí sinh sẽ đóng lệ phí thi theo từng môn có giá trị xét tuyển vào ĐH-CĐ thay vì mức lệ phí thi tuyển sinh mọi năm đóng theo số trường, ngành mà thí sinh đăng ký dự thi. Mỗi môn thi dự kiến mức thu là 35.000 đồng.