thư pháp

Cập nhập tin tức thư pháp

'Ông đồ' giải mã tranh thư pháp, ý nghĩa những chữ nhiều người xin treo ngày Tết

Vào những ngày giáp Tết, “ông đồ” Khang Chu Long ngồi viết chữ thư pháp trao tặng cho mọi người với mong muốn một năm thành công, phúc lộc đầy nhà.

Triển lãm thư pháp 'Hiếu học' tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Triển lãm thư pháp với chủ đề Hiếu học sẽ trưng bày 50 tác phẩm thư pháp tại khu vực sân trước và 50 tác phẩm vòng quanh Hồ Văn.

Độc đáo thư pháp kết hợp với ánh sáng

Theo giám tuyển Xuân Như Vũ Thanh Tùng, điểm khác biệt của triển lãm 'Nét đan thanh' là sự kết hợp trình chiếu ánh sáng vào tác phẩm thư pháp để tạo nên một không gian thưởng thức mới.

Cận Tết, gia đình Sài thành viết ngàn câu đối may mắn mỗi ngày

Những ngày cuối năm, gia đình 3 thế hệ viết liễn Tết tại TP.HCM lại bày “mực vàng”, giấy đỏ viết hàng ngàn câu đối, lời chúc may mắn cho người dân đón năm mới.

Danh ngôn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trên thư pháp Hàn Quốc

Các câu danh ngôn của Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ được các thí sinh thể hiện bằng chữ Hangeul (bộ chữ riêng của Hàn Quốc được sáng lập năm 1443), nghệ thư Hàn Quốc (một loại hình viết chữ nghệ thuật truyền thống của Hàn Quốc).

Triển lãm sách và thư pháp của thiền sư Thích Nhất Hạnh

Triển lãm thư pháp và sách "Hương thơm quê mẹ" của thiền sư Thích Nhất Hạnh thu hút người tham quan bởi không gian có hồn, giàu tính thiền. 

“Tượng thờ dù đổ vẫn thiêng, Miếu thờ bỏ vắng vẫn nguyên Miếu thờ”

 - Trong đời, những chuyện tâm phải là cơ duyên, phải có tâm, tâm sáng thì Tân Mão vẫn là Kỷ Mão, trắng có nói là đen thì vẫn trắng. 

Chữ Thư pháp hợp mệnh, phát tài năm 2019

 Trong buổi giao lưu trực tuyến, các thầy đồ tư vấn giúp độc giả chọn chữ phù hợp với lứa tuổi, gia cảnh, công việc, già hay trẻ, gái hay trai…

Thư pháp Việt Nam

Xin chữ để treo trong nhà, công sở, để tặng nhau với mong muốn những gì tốt đẹp sẽ đến cùng năm mới… 

Xem robot viết câu đối Tết

Hai robot (người máy) tại Bảo Kê, tỉnh Thiểm Tây đã thu hút sự chú ý của mọi người với kỹ năng viết thư pháp điêu luyện.

Xem robot trổ tài viết câu đối Tết

Những cỗ máy trí tuệ nhân tạo ET của AliCloud đã thể hiện khả năng thư pháp bằng cách viết câu đối Tết cho các nhân viên của tâp đoàn Alibaba.

Triển lãm 'không sốc, sex' vẫn khiến nhiều người giật mình

Cuộc triển lãm 'Tôi gìn giữ vẻ đẹp' vừa khai mạc tối 15/11 tại Hà Nội dù không có những hình ảnh câu khách nhưng vẫn khiến nhiều người lo sợ rằng rất nhiều cái đẹp đang có nguy cơ mất đi vĩnh viễn.

Ông đồ 9X điển trai hút khách đến chụp hình tại Sài Gòn

Đây là là năm thứ ba Nguyễn Khánh Quý được tham gia vào phố ông đồ tại Sài Gòn. Với vẻ ngoài điển trai, Quý được nhiều du khách tham quan xin chụp hình chung.

Đại thư pháp gia nói về bán chữ và bút láo

 Những ai yêu thư pháp ở nước ta hẳn không xa lạ với cái tên Nguyễn Văn Bách. 

Hoa hậu Séc cũng xin chữ

 “Thư pháp chỉ là việc tay trái của tôi, viết tùy hứng, lúc chữ Việt, lúc chữ Séc, lúc Hán Nôm. Tôi chỉ viết vào mấy ngày lễ tết khi mọi người có nhu cầu xin chữ. Tây thấy hay quá, cũng xin, trong đó có cả Hoa hậu Séc”