Thủ Thiêm

Cập nhập tin tức Thủ Thiêm

Sắp công bố báo cáo thị trường bất động sản liên quan đấu giá đất Thủ Thiêm

Bộ Xây dựng đang tổng hợp báo cáo thị trường bất động sản (BĐS) quý IV/2021 trong đó có liên quan đến cuộc đấu giá đất ở Thủ Thiêm (TP.HCM).

Thị trường và cú quay xe của Tân Hoàng Minh

Cú quay xe đột ngột của ông chủ Tân Hoàng Minh - trả lại lô đất ở Thủ Thiêm với mức giá cao chưa có trong lịch sử 2,45 tỷ đồng/m2 cho Nhà nước - để lại nhiều dấu hỏi cần trả lời.

Tiềm lực ‘công ty nước ngoài’ khiến Tân Hoàng Minh chốt bước giá khủng ở Thủ Thiêm

Cuộc đấu tay đôi tại phiên đấu giá lô đất 3-12 thuộc khu chức năng số 3, Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.HCM) đã tạo nên màn trả giá "vô tiền khoáng hậu" cho lô đất lên tới 2,4 tỷ đồng/m2.

 

Tân Hoàng Minh bỏ cọc, ‘đất vàng’ Thủ Thiêm về tay nhà đầu tư nước ngoài?

Tập đoàn Tân Hoàng Minh trả giá cao hơn người trả giá thứ 2 là một công ty nước ngoài 700 tỷ để giành quyền trúng đấu giá lô đất ở Thủ Thiêm (TP.HCM).

Tân Hoàng Minh chính thức lên tiếng việc bỏ cọc gần 600 tỷ lô đất Thủ Thiêm

Tập đoàn Tân Hoàng Minh sẽ có văn bản chính thức gửi UBND TP.HCM để báo cáo, gửi Trung tâm phát triển quỹ đất, Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản TP.HCM đề nghị đơn phương chấm dứt hợp đồng mua bán đấu giá tài sản lô đất 3-12.

Cận Tết đất sốt ‘điên cuồng’, giật mình giá tạm tính 1m2 căn hộ ở Thủ Thiêm

Tại Hà Nội hay TP.HCM trong khi những căn hộ thương mại dưới 30 triệu đồng/m2 dần “mất hút” trên thị trường thì những căn hộ triệu USD, những biệt thự trăm tỷ ngày càng phổ biến và có xu hướng tiếp tục vọt giá tăng chóng mặt.

Yêu cầu ngân hàng cung cấp thông tin tín dụng DN đấu giá đất Thủ Thiêm

Cơ quan thanh tra của Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng cung cấp tài liệu về việc cấp tín dụng cho các chủ thể tham gia đấu giá lô đất ở Thủ Thiêm, TP.HCM.

'Đấu giá đất tại Thủ Thiêm lên tới 2,4 tỷ đồng/m2 là không phù hợp'

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho rằng, đấu giá đất ở Thủ Thiêm là điển hình làm nhiễu loạn thị trường. Việc đấu giá đất lên tới 2,4 tỷ đồng/m2 là không phù hợp, giá không thực.

Sốt đất điên đảo từ Bắc chí Nam, cú chốt cuối năm chấn động thị trường

Sốt đất, giá chung cư liên tục tăng, xuất hiện các xu hướng mới trên thị trường, “nóng” đấu giá đất… là các dấu ấn giữa đại dịch của thị trường bất động sản (BĐS) năm 2021.

‘Lợi ích kép’ khơi thông nguồn lực đất đai

Kết quả trúng đấu giá đất tại khu đô thị (KĐT) mới Thủ Thiêm phần nào phản ánh giá trị thực tế của những khu đất vàng, kim cương cũng như chỉ rõ “lợi ích kép” khơi thông nguồn lực đất đai.

Người giàu xứ ta kiếm tiền từ đâu?

Mấy ngày gần đây, trên báo và mạng xã hội bàn luận nhiều về chuyện đấu giá đất 2,4 tỷ/m2 ở Thủ Thiêm. Tôi dành nhiều thời gian tìm hiểu nền kinh tế nước ta từ khi mở cửa phát triển thế nào, người giàu làm giàu từ đâu.

Đất nền vọt giá tăng chóng mặt, bất động sản cuối năm nóng hầm hập

Phân khúc đất nền đang chứng kiến sự gia tăng chóng mặt về giá. Ghi nhận trong phạm vi cách Hà Nội 100km, có nơi tăng 57% thậm chí tăng 106%.

Đấu giá đất Thủ Thiêm: Hết thời bán đất công giá rẻ

TP.HCM vừa tổ chức đấu giá 4 lô đất “đắc địa” trong khu đô thị mới Thủ Thiêm, mang về 37.346 tỷ đồng.

Đấu giá 2,4 tỷ/m2: Chuyện cá biệt gây áp lực chung cho thị trường

Phiên đấu giá xác lập một mức giá chính thức mà chính người trong nghề đều cho là quá cao so với mặt bằng khu vực. Đây được xem là 1 trường hợp cá biệt nhưng lại tạo áp lực về giá theo chiều hướng tăng.

Giá đất vượt xa thế giới, dự báo lập đỉnh căn hộ 50 tỷ ở Thủ Thiêm

Một doanh nghiệp vừa trúng đấu giá lô đất 10.000m2 ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm với giá 2,4 tỷ đồng/m2. Mức giá này có bất thường hay không vẫn còn nhiều tranh cãi...

Kịch tính đấu giá ‘đất vàng’ Thủ Thiêm, chốt cao nhất 2,4 tỷ mua một m2

4 lô đất có tổng diện tích 30.000m2 tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP.HCM được bán đấu giá thành công trong ngày 10/12, có doanh nghiệp trả giá 2,4 tỷ đồng/m2. 

Một doanh nghiệp trúng đấu giá lô đất Thủ Thiêm hơn 3.800 tỷ đồng

Qua 130 lượt trả giá từ 21 doanh nghiệp tham gia, lô đất có diện tích 6.446m2 tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm được đấu giá thành công với giá trị lên đến 3.820 tỷ đồng.

'Khai tử' BT và bài học sau cuộc truy vết sai phạm: Không để Nhà nước thiệt đơn, thiệt kép

Việc “khai tử” hình thức hợp đồng BT, từng được quen gọi “đổi đất lấy hạ tầng” ra khỏi phương thức đối tác công tư (PPP) được đánh giá là biện pháp cứng rắn, kịp thời, nhất là trong tình hình tham nhũng còn diễn biến phức tạp, gay gắt.

'Khai tử' BT và bài học sau cuộc truy vết sai phạm: 'Góc khuất' BT bên sông Sài Gòn

Trước đây, quỹ đất mà Nhà nước thanh toán cho NĐT được định giá ngay sau khi ký hợp đồng BT, theo khung giá có sẵn và thường chỉ ở mức tối thiểu (bởi mức tối đa lại do thị trường quyết định).

'Khai tử' BT và bài học sau cuộc truy vết sai phạm

Luật đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP) được Quốc hội thông qua (hiệu lực từ 1/1/2021), xác định 7 loại hình hợp đồng (gồm BOT, BTO, BOO, O&M, BTL, BLT và hợp đồng hỗn hợp), loại bỏ loại hợp đồng xây dựng – chuyển giao (BT).