thủ tục pháp lý

Cập nhập tin tức thủ tục pháp lý

Dùng dằng thu hồi đất của Công ty Trung Nguyên

1,55ha đất được giao cho Công ty Trung Nguyên đầu tư dự án khu trưng bày cà phê có nguồn gốc đất công. Sau khi chấm dứt dự án, tỉnh Lâm Đồng vẫn chưa thể thu hồi đất.

Những dự án bất động sản nào tại TP.HCM vừa được gỡ vướng pháp lý?

Bên cạnh việc chỉ đạo các sở, ngành giải quyết vướng mắc pháp lý cho 39 dự án, TP.HCM đã cho phép chủ đầu tư 2 dự án thuộc diện phải rà soát pháp lý huy động vốn 100% sản phẩm.

TP.HCM trao 30 giấy chứng nhận nhà đất cho các cơ sở tôn giáo

18 năm qua, TP.HCM đã cấp hơn 800 giấy chứng nhận nhà đất cho các tổ chức tôn giáo trên địa bàn. Đối với tổ chức nói chung, đến nay thành phố đã cấp hơn 1,5 triệu giấy chứng nhận.

Bộ Xây dựng nêu hướng gỡ vướng 4 dự án bất động sản ở Đồng Nai

Bên cạnh Aqua City của Novaland, Bộ Xây dựng đã có hướng tháo gỡ vướng mắc về quy hoạch cho 3 dự án khu đô thị, khu dân cư tại TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

Tạm dừng gỡ vướng 8 dự án nhà ở, sắp bùng nổ nhà ở xã hội?

TP.HCM tạm dừng gỡ vướng pháp lý 8 dự án nhà ở, kế hoạch phát triển nhà ở xã hội của một số tỉnh thành, thông tin mới về tách thửa ở Lâm Đồng… là những tin tức nổi bật tuần qua.

Vì sao TP.HCM tạm dừng ‘gỡ vướng’ pháp lý 8 dự án bất động sản?

Trong 96 dự án bất động sản tại TP.HCM đang gặp vướng mắc pháp lý, vì nhiều nguyên nhân, Sở TN&MT đã tạm dừng giải quyết cho 8 dự án.

16 dự án nhà ở đã được ‘gỡ vướng’, Nha Trang thu hồi gần 500ha đất

TP.HCM đã chỉ đạo giải quyết vướng cho 16 dự án nhà ở, Nha Trang sẽ thu hồi gần 500ha đất, trường hợp cá biệt ở Bình Dương được tách thửa đất ở 36m2… là những thông tin nổi bật trong tuần.

Nỗ lực của TP.HCM và kết quả bước đầu gỡ vướng cho các dự án BĐS

Đặt mục tiêu hết năm 2023 sẽ giải quyết dứt điểm vướng mắc pháp lý cho 50 dự án bất động sản, đến nay UBND TP.HCM đã đạt được những kết quả bước đầu.

Người dân tranh mua, vì sao doanh nghiệp vẫn ‘ngại’ đầu tư nhà ở xã hội?

Ngoài lợi nhuận bị khống chế, nhiều nguyên nhân khác liên quan đến thủ tục pháp lý khiến cho các doanh nghiệp bất động sản không mặn mà tham gia đầu tư dự án nhà ở xã hội.

Hơn 100 dự án BĐS chưa gỡ vướng xong, TP.HCM tiếp nhận thêm 40 dự án

Vướng mắc về thủ tục pháp lý của hơn 100 dự án bất động sản chưa được giải quyết xong, UBND TP.HCM vừa tiếp nhận thêm thông tin của 40 dự án.

Tiến độ khơi thông pháp lý dự án nhà ở, xử lý loạt dự án trái Luật Đất đai

Kết quả bước đầu về gỡ vướng pháp lý cho các dự án nhà ở, bất cập khi định giá đất, sắp đấu giá lại 3.790 căn hộ và các lô đất Thủ Thiêm, xử lý loạt dự án trái luật… là những thông tin đáng chú ý tuần qua.

TP.HCM ra ‘tối hậu thư’ thời hạn gỡ vướng cho 4 dự án nhà ở

Trong nỗ lực ưu tiên xử lý dứt điểm các vấn đề pháp lý cho 38 dự án nhà ở, TP.HCM ra thời hạn báo cáo cho từng sở, ngành.

TP.HCM: Phân nhóm, khẩn trương gỡ vướng cho 116 dự án bất động sản

116 dự án bất động sản trên địa bàn TP.HCM ách tắc vừa được Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường chỉ đạo các sở ngành liên quan tập trung tháo gỡ, trong đó phân nhóm dự án cần ưu tiên xem xét giải quyết.

Lãnh đạo TP.HCM họp với chủ đầu tư 7 dự án nhà ở vướng pháp lý: Tuần sau có phương án

Trong 7 dự án nhà ở được UBND TP.HCM ưu tiên giải quyết, hầu hết vướng mắc pháp lý nằm tại khâu xác định tiền sử dụng đất.

Doanh nghiệp than khó vẫn bán nhà giá cao, ưu tiên gỡ vướng 38 dự án

Bên cạnh các giải pháp gỡ vướng thủ tục pháp lý cho các dự án nhà ở, những ý kiến khơi thông nguồn vốn cho thị trường bất động sản là những thông tin đáng chú ý tuần qua.

Hàng trăm dự án bất động sản tại TP.HCM đang chờ tháo gỡ vướng mắc

Những vướng mắc liên quan đến thủ tục pháp lý của 152 dự án bất động sản tại TP.HCM đã được các chủ đầu tư kiến nghị, tuy nhiên một số cơ quan chức năng vẫn chưa có động thái giải quyết.

TP.HCM động thổ 4 dự án NƠXH và tái định cư quy mô 2.600 căn hộ

Trong 2 ngày, các chủ đầu tư tại TP.HCM đã tổ chức lễ động thổ 4 dự án nhà ở xã hội và tái định cư với gần 2.600 căn hộ. Ngoài ra, 388 căn hộ tái định cư cũng được bàn giao cho người dân.

Gỡ vướng cho 116 dự án nhà ở tại TP.HCM vẫn gặp khó vì lý do này

Tiến độ giải quyết các vướng mắc về pháp lý của 116 dự án bất động sản tại TP.HCM chưa kịp thời, lãnh đạo Sở Xây dựng chỉ ra nguyên nhân.

Từ nay đến cuối năm, giá bán căn hộ tại TP.HCM và vùng phụ cận sẽ ra sao?

Cùng với sự tăng trưởng tích cực về nguồn cung trong nửa đầu năm, giá bán căn hộ tại TP.HCM và vùng phụ cận lại đang có chiều hướng tăng. Vậy, thị trường từ nay đến cuối năm sẽ diễn ra thế nào?

'Vắng bóng' nhà giá rẻ, TP.HCM kiến nghị hạn chế cấp tín dụng cho dự án BĐS cao cấp

Với các dự án BĐS cao cấp, quy mô lớn và các chủ đầu tư có nhiều dự án vay vốn, UBND TP.HCM kiến nghị cần tăng cường theo dõi, kiểm tra việc cấp tín dụng.