Thủ tướng Đức

Cập nhập tin tức Thủ tướng Đức

Chiều 31/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức Olaf Scholz.

Cựu Thủ tướng Đức Merkel được mời làm việc cho Liên Hợp Quốc

Các nguồn thạo tin tiết lộ, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc đã mời cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel đảm trách chức vụ hàng đầu tại “cơ quan cố vấn cấp cao về hàng hóa công toàn cầu”.

Hàng loạt quốc gia chúc mừng tân Thủ tướng Đức

Lãnh đạo nhiều nước, trong đó có Nga, Trung Quốc, Pháp, đã gửi lời chúc mừng tới tân Thủ tướng Đức Olaf Scholz, đồng thời bày tỏ mong muốn củng cố quan hệ song phương.

Kỷ nguyên mới của nước Đức

73 ngày sau cuộc bầu cử quốc hội liên bang, nước Đức đã chọn ra một vị thủ tướng mới, người sẽ chèo lái nền kinh tế lớn thứ tư thế giới và lớn nhất châu Âu trong ít nhất 4 năm tới đây.

Cuộc chuyển giao quyền lực ở Đức diễn ra như thế nào?

Hôm nay (8/12), bà Angela Merkel kết thúc 16 năm lãnh đạo nền kinh tế lớn nhất ở Liên minh châu Âu (EU) chính thức chuyển giao quyền Thủ tướng cho ông Olaf Scholz.

Đức có Thủ tướng mới: Lợi thế nào cho Việt Nam?

Quốc hội Đức đã chính thức bầu ông Olaf Scholz vào ghế Thủ tướng kế nhiệm bà Merkel. Ông nhận được 395 phiếu thuận, 309 phiếu chống và 3 phiếu trắng.

Cựu Bộ trưởng Tài chính Olaf Scholz làm Thủ tướng Đức

Quốc hội Đức hôm nay (8/12) đã bầu ông Olaf Scholz làm Thủ tướng, mở ra kỷ nguyên mới cho nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Kế hoạch nghỉ ngơi của người phụ nữ quyền lực nhất thế giới

Sau 16 năm lãnh đạo nền kinh tế lớn nhất châu Âu, hôm nay (8/12) Thủ tướng Đức Angela Merkel, 67 tuổi chính thức về hưu.

Đức có thủ tướng mới thay bà Merkel

Ba đảng chính trị ở Đức thông báo đã đạt thỏa thuận thành lập một chính phủ mới, trong đó chính trị gia thiên tả Olaf Scholz sẽ kế nhiệm bà Angela Merkel làm thủ tướng.

Bà Merkel làm gì sau khi nghỉ hưu?

Ở buổi phỏng vấn với kênh DW hồi tuần trước, Thủ tướng Đức Angela Merkel nói rằng bản thân sẽ không còn liên quan tới chính trị sau khi nghỉ hưu.

Bà Merkel đưa nước Đức từ “gã ốm yếu” thành siêu cường như thế nào?

Cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000, Đức từng nổi tiếng là “gã ốm yếu của châu Âu” nhưng hiện nó  đã trở thành nền kinh tế lớn nhất và thành công nhất châu lục này. 

Đảng đối thủ của bà Merkel thắng sít sao, ai sẽ là thủ tướng Đức?

Đảng Dân chủ Xã hội (SDP) trung tả hôm nay (27/9) sẽ bắt đầu đàm phán để thành lập một liên minh cầm quyền sau khi kết quả bầu cử cho thấy, họ giành chiến thắng sít sao trong cuộc tổng tuyển cử vừa diễn ra ở Đức.

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với Thủ tướng Đức Angela Merkel

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đức tạo điều kiện thuận lợi để Việt Nam sớm tiếp cận nguồn vắc xin và hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin với các hãng dược phẩm của Đức

Cuộc sống giản dị của người phụ nữ quyền lực nhất thế giới

Thủ tướng Đức Angela Merkel là người phụ nữ quyền lực nhất thế giới trong gần một thập niên và cũng nổi tiếng là con người giản dị.

Đâm xe vào cổng văn phòng Thủ tướng Đức

Một chiếc xe đã đâm vào cổng văn phòng Thủ tướng Đức Angela Merkel ở thủ đô Berlin hôm nay (25/11).

Thủ tướng Đức cảm ơn và chúc mừng Việt Nam trong chống Covid-19

Thủ tướng Việt Nam và Đức đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển, gắn kết chặt chẽ, đa dạng và đi vào chiều sâu.

Thủ tướng Đức Merkel phủ nhận tái tranh cử nhiệm kỳ 5

Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố không có ý định tái tranh cử nhiệm kỳ lãnh đạo thứ 5 dù bà nhận được sự ủng hộ lớn của cử tri.

Lý do Thủ tướng Đức từ chối lời mời đến Mỹ dự họp G7

Thủ tướng Đức Angela Merkel đã thẳng thừng từ chối lời mời của Tổng thống Mỹ Donald Trump đến dự hội nghị thượng đỉnh của Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tại Washington.

Thủ tướng Merkel tuyên bố có bằng chứng Nga chơi xấu Đức

Thủ tướng Đức Angela Merkel cho hay, có "bằng chứng chắc chắn" rằng Nga có liên quan tới vụ tấn công mạng nhằm vào Quốc hội nước này năm 2015.

Thủ tướng Đức suýt ngã, làm dấy lên lo ngại về sức khoẻ

Thủ tướng Đức Angela Merkel, 65 tuổi, bị mất thăng bằng và suýt ngã trong chuyến thăm đầu tiên tới trại tập trung Auschwitz.