Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì lễ đón Thủ tướng Đức Olaf Scholz

Tại Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì lễ đón chính thức Thủ tướng Olaf Scholz cùng các đại biểu cấp cao Đức ngay sau khi đoàn đến Việt Nam.

Chiều 13/11, máy bay chở Thủ tướng Đức Olaf Scholz và đoàn đại biểu cấp cao Đức đã hạ cánh tại sân bay Quốc tế Nội Bài, Hà Nội, bắt đầu thăm chính thức Việt Nam từ ngày 13-14/11.

 Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đón Thủ tướng Đức tại sân bay Nội Bài.

Khi đoàn xe đưa Thủ tướng Olaf Scholz tới Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ra tận cửa xe đón. Hai Thủ tướng vui mừng bắt tay nồng ấm. Các cháu thiếu nhi Hà Nội tặng hoa, vẫy chào Thủ tướng Đức Olaf Scholz cùng đoàn đại biểu cấp cao Đức.

Khi hai Thủ tướng bước lên bục danh dự, dưới quốc kỳ hai nước, Quốc thiều hai nước đã được cử lên trang nghiêm. Thủ tướng Phạm Minh Chính mời Thủ tướng Đức duyệt Đội danh dự Quân đội nhân dân Việt Nam; sau đó hai nhà lãnh đạo giới thiệu thành phần đoàn hai bên tham dự lễ đón.

Tham dự lễ đón có: Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn; Bộ trưởng KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng; Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên; Bộ trưởng KH&CN Huỳnh Thành Đạt; Bộ trưởng LĐTB&XH Đào Ngọc Dung; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn cùng lãnh đạo một số bộ ngành.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đón Thủ tướng Olaf Scholz tại phủ Chủ tịch.

Về phía đoàn cấp cao Đức có Quốc Vụ khanh, Người phát ngôn Chính phủ Steffen Hebestreit; Nghị sĩ Quốc hội, Quốc Vụ khanh Bộ Kinh tế và Bảo vệ khí hậu Franziska Brantner; Đại sứ Đức tại Việt Nam Guido Hildner; ông Jens Plötner, Cố vấn Chính sách đối ngoại và An ninh của Thủ tướng; ông Steffen Meyer, Cố vấn Chính sách kinh tế của Thủ tướng; bà Jeannette Schwamberger, Chánh Văn phòng Thủ tướng; ông Ralph Böhme, Vụ trưởng, Văn phòng Thủ tướng; các Cố vấn, Văn phòng Thủ tướng: Barbara Schumacher, Romeo Deischl, Janine Kluge.

Ngay sau lễ đón, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Đức Olaf Scholz tiến hành hội đàm tại trụ sở Chính phủ.

Dự kiến trong khuôn khổ chuyến thăm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sẽ tiếp Thủ tướng Olaf Scholz. Hai Thủ tướng tham dự Hội nghị bàn tròn với các doanh nghiệp Việt Nam – Đức; Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ chủ trì lễ chiêu đãi chính thức nhân chuyến thăm của Thủ tướng Đức.

Thủ tướng Scholz và phu nhân đã từng đi du lịch Việt Nam (khoảng thời gian 2014 – 2015), yêu thích ẩm thực Việt Nam, trong đó có món Phở; hay đến thưởng thức các nhà hàng Việt Nam tại Hamburg. Trong các phát biểu nhậm chức (12/2021) và tại Hội nghị cấp cao G7 (26-28/6), Thủ tướng Scholz đều nhắc đến Việt Nam như một đối tác quan trọng, giàu tiềm năng mà Đức muốn tăng cường hợp tác.

Thủ tướng Phạm Minh Chính mời Thủ tướng Olaf Scholz duyệt Đội Danh dự Quân đội nhân dân Việt Nam.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Olaf Scholz di chuyển tới phòng hội đàm 
Hai nhà lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tại hội đàm.
Thủ tướng Đức Olaf Scholz tại hội đàm.

tin nổi bật

Bộ Ngoại giao thông tin vụ lật tàu cá ở Hàn Quốc, hai người Việt mất tích

Bộ Ngoại giao Việt Nam xác nhận có 2 người Việt mất tích trong vụ lật tàu cá ngoài khơi Hàn Quốc và đang triển khai biện pháp bảo hộ công dân.

Việt Nam phấn đấu vào nhóm dẫn đầu châu Á về công nghệ sinh học

Bộ Chính trị đề ra mục tiêu đến năm 2030, nền công nghệ sinh học nước ta đạt trình độ tiên tiến thế giới trên một số lĩnh vực quan trọng, là một trong 10 quốc gia hàng đầu châu Á về sản xuất và dịch vụ thông minh công nghệ sinh học.

Các nguyên lãnh đạo cấp cao tiếp tục có những cống hiến xây dựng, bảo vệ Tổ quốc

Tổng Bí thư tin tưởng rằng, các nguyên lãnh đạo cấp cao tuy đã nghỉ hưu, nhưng với kinh nghiệm và tâm huyết sẵn có, tiếp tục có những cống hiến, đóng góp đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hội nghị gặp mặt các nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước

Sáng 6/2 tại Trụ sở TW Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước. Hội nghị gặp mặt do Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức.

Toàn văn Quy định 96 của Bộ Chính trị về việc lấy phiếu tín nhiệm

VietNamNet trân trọng giới thiệu toàn văn Quy định 96 của Bộ Chính trị về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh, chức vụ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị vừa được Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng ký ban hành ngày 2/2/2023.

Thủ tướng: Liên kết vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ còn rời rạc

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho rằng, việc kết nối các tỉnh trong vùng còn rời rạc, kết nối vùng với đất nước chưa chặt chẽ, kết nối vùng với thế giới chưa đầy đủ.

Chính phủ thực hiện Nghị quyết về phát triển Vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ

Sáng 5/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị của Chính phủ thực hiện Nghị quyết của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển Vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và xúc tiến đầu tư vùng.

Sự gương mẫu của vợ, chồng, con là tiêu chí để lấy phiếu tín nhiệm cán bộ

Sự gương mẫu của bản thân và vợ, chồng, con trong việc chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như trách nhiệm nêu gương của cán bộ là một trong những tiêu chí được xem xét khi lấy phiếu tín nhiệm.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói về lý do xin thôi nhiệm vụ

Chiều 4/2, trong lễ bàn giao công tác, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã có những chia sẻ thẳng thắn, chân tình.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bàn giao công tác

Chiều 4/2, lễ bàn giao công tác của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc được tổ chức trọng thể tại Phủ Chủ tịch.

Thủ tướng khảo sát một số công trình, dự án lớn tại Bình Định

Sáng 4/2, trong chuyến công tác tại tỉnh Bình Định, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đi khảo sát dự án nâng cấp, mở rộng Cảng hàng không Phù Cát.

Đề xuất Bộ Công an không có quá 6 thượng tướng

Bộ Công an đang lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo lần 2 Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân, tập trung chính vào nội dung sửa đổi liên quan cấp tướng trong công an nhân dân.

Thực hiện nghiêm trách nhiệm chính trị

Những quy định mới mẻ, phù hợp của Đảng về trách nhiệm chính trị nhanh chóng đi vào đời sống. Có thể nói, việc để các ông Nguyễn Xuân Phúc, Phạm Bình Minh, Vũ Đức Đam nghỉ hưu, không chờ đến hết nhiệm kỳ là kết quả đáng chú ý của những quy định này.

Chỉnh đốn Đảng khơi nguồn cảm hứng để người làm báo sáng tạo

Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, những kết quả quan trọng trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng thời gian qua đã trở thành chất liệu quý, khơi nguồn cảm hứng lớn lao để người làm báo sáng tạo nên những tác phẩm có chất lượng.

Điều động, bổ nhiệm Vụ trưởng Kiểm toán Nhà nước làm Thứ trưởng Bộ Y tế

Ngày 3/2, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ký quyết định điều động, bổ nhiệm ông Lê Đức Luận, Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán thuộc Kiểm toán Nhà nước, giữ chức Thứ trưởng Bộ Y tế.