Olaf Scholz

Cập nhập tin tức Olaf Scholz

Thủ tướng Đức đánh giá khả năng gia nhập NATO của Ukraine

Thủ tướng Đức Olaf Scholz tuyên bố, Ukraine khó có thể gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong tương lai gần vì hiện nước này chưa đáp ứng một số yêu cầu.

Thủ tướng Đức thăm khu phi quân sự Triều Tiên

Thủ tướng Đức đã có cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc và tới thăm khu phi quân sự (DMZ) giữa hai nước Hàn Quốc - Triều Tiên.

Thủ tướng Đức hé lộ lí do tiếp tục trao đổi với ông Putin

Thủ tướng Đức Olaf Scholz tuyên bố sẽ tiếp tục trao đổi với Tổng thống Nga Vladimir Putin vì ông muốn tìm một giải pháp cho cuộc xung đột ở Ukraine.

Ukraine tuyên bố bắn hạ nhiều tên lửa Nga, Moscow bác nhận định của Đức

Chính quyền Ukraine cho biết, quân đội Nga hôm 5/12 đã mở một đợt tập kích tên lửa nhằm vào nhiều cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này.

Thủ tướng Việt Nam và Đức 'trải thảm đỏ' mời doanh nghiệp hai nước hợp tác

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Đức Olaf Scholz mong muốn doanh nghiệp hai nước cùng bắt tay nhau, tìm hiểu các cơ hội đầu tư, hợp tác, góp phần thúc đẩy kinh tế mỗi nước.

Thủ tướng Đức được tặng 3 món quà đặc biệt khi dạo phố Hà Nội

Hai bức tranh đốt gỗ của họa sĩ Việt Nam và bức thư pháp của ông đồ viết tại đền Ngọc Sơn là những món quà mà Thủ tướng Đức Olaf Scholz nhận được trong chuyến dạo phố, tìm hiểu văn hóa, lịch sử Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Đức Olaf Scholz

Chiều 13/11, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức Olaf Scholz nhân dịp thăm chính thức Việt Nam.

Thủ tướng Olaf Scholz: Việt Nam là đối tác rất quan trọng với Đức

Chiều 13/11, tại trụ sở Chính phủ, sau hội đàm, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã gặp gỡ báo chí trong nước và quốc tế.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì lễ đón Thủ tướng Đức Olaf Scholz

Tại Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì lễ đón chính thức Thủ tướng Olaf Scholz cùng các đại biểu cấp cao Đức ngay sau khi đoàn đến Việt Nam.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz sắp thăm Việt Nam

Bộ Ngoại giao Việt Nam và Văn phòng Thủ tướng Đức đã phát thông báo cho biết, Thủ tướng Olaf Scholz sẽ thăm Việt Nam từ ngày 13-14/11, theo lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Ông Tập kêu gọi đẩy mạnh hợp tác Trung - Đức ở 'thời kỳ bất ổn’

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh với Thủ tướng Đức về nhu cầu hợp tác lớn hơn giữa hai nước trong “các thời kỳ thay đổi và bất ổn".

Thủ tướng Đức từng trấn an Nga về vụ Ukraine muốn vào NATO

Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã từng trấn an Điện Kremlin rằng Ukraine không thể gia nhập liên minh NATO trong vòng 30 năm tới.

Lãnh đạo nhiều nước châu Âu tới thủ đô Ukraine

Lãnh đạo các nước Pháp, Đức, Italia và Romania đã tới thủ đô Kiev hôm nay (16/6) để thể hiện sự ủng hộ đối với chính quyền Ukraine.

Lãnh đạo Mỹ-Đức nhất trí Ukraine cần được hỗ trợ thêm và liên tục

Thủ tướng Đức Olaf Scholz và Tổng thống Mỹ Joe Biden trong cuộc điện đàm đã nhất trí một số vấn đề liên quan tới chiến sự Ukraine.

Dân thường Ukraine sơ tán khỏi Azovstal, NATO tập trận ở châu Âu

Theo Bộ Quốc phòng Nga, tổng số dân thường được sơ tán khỏi nhà máy Azovstal, Ukraine trong đêm 30/4 là 46 người.

Tổng thống Ukraina dọa cắt đứt quan hệ với Nga, Đức phản ứng mạnh tay

Tổng thống Ukraina Vladimir Zelenskyy cho biết, ông đã nhận được yêu cầu của Bộ Ngoại giao về việc cắt đứt quan hệ ngoại giao với Nga.

Ông Olaf Scholz tuyên bố Đức “sẽ chiến thắng Covid-19”

Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết, chính quyền mới của nước này sẽ chiến thắng đại dịch Covid-19.

Hé lộ nội dung hội đàm giữa Tổng thống Pháp và tân Thủ tướng Đức

Tân Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã có cuộc hội đàm đầu tiên với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại thủ đô Paris, Pháp hôm 10/12.

Ông Biden lần đầu điện đàm với Thủ tướng Đức Olaf Scholz

Theo thông cáo từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 10/12 đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Olaf Scholz.

Hàng loạt quốc gia chúc mừng tân Thủ tướng Đức

Lãnh đạo nhiều nước, trong đó có Nga, Trung Quốc, Pháp, đã gửi lời chúc mừng tới tân Thủ tướng Đức Olaf Scholz, đồng thời bày tỏ mong muốn củng cố quan hệ song phương.