thực phẩm tốt cho sức khỏe

Cập nhập tin tức thực phẩm tốt cho sức khỏe

Điều gì xảy ra khi bạn ăn cam mỗi ngày vào mùa đông?

Ăn cam vào mùa đông đặc biệt tốt vì cung cấp các chất thiết yếu tăng cường hệ miễn dịch, chống lại cảm cúm.

Cây mọc hoang khắp nơi ngăn ngừa ung thư trỗi dậy

Cây xấu hổ chứa selen, flavonoid, crocetin, minocin, axit amin, các loại axit hữu cơ phòng bệnh tật trong đó có ung thư.

Loại lá thơm dễ tìm, bổ dưỡng như sâm

Không chỉ là loại rau gia vị phổ biến, đinh lăng được ghi nhận có nhiều công dụng chữa bệnh, được ví như sâm.

Công dụng của loại cà phê được nhiều người Việt uống hằng ngày

Việt Nam trồng nhiều cà phê Robusta nhất thế giới và người dân cũng quen thuộc với hương vị đậm đà của loại hạt này.

Những người không nên ăn gừng

Gừng giúp giảm vị tanh, tăng hương vị món ăn. Tuy vậy, một số người không nên dùng gừng tươi vì nguy cơ có hại cho cơ thể.

Hai loại gia vị giúp sống thọ người Việt vẫn ăn thường xuyên

Tiến sĩ người Anh Sunni Patel giới thiệu 10 thực phẩm nên ăn nếu muốn sống thọ, trong đó có tỏi, nghệ.

Loại mật ong được ví như 'vàng lỏng' có tiềm năng trị ung thư

Để sở hữu một chai mật ong Centauri của Thổ Nhĩ Kỳ, khách hàng thường phải đặt hàng trước 3 tới 12 tháng.

Cải cúc dưỡng tim, bổ phổi nhưng không nên ăn nhiều

Cải cúc giàu vitamin C, dưỡng tim, bổ phổi, tốt cho trí não. Tuy nhiên, có những người không nên ăn loại rau này.

5 siêu thực phẩm của Nhật Bản

Nhiều món ăn Nhật Bản được đánh giá là siêu thực phẩm nhờ hương vị tinh tế, giá trị dinh dưỡng cao.

Các tác dụng của vỏ và cùi bưởi

Bưởi là trái cây quen thuộc, mọi phần đều có thể sử dụng, được xem là “thần dược” cho sắc đẹp và sức khỏe.

Phần bỏ đi của bắp ngô là thuốc quý chữa bệnh gan, thận

Râu ngô được dùng để pha nước uống hoặc sắc thuốc, có tác dụng lợi tiểu, hỗ trợ điều trị bệnh liên quan gan, thận, mật.

Điều gì xảy ra với cơ thể khi bạn ăn quá nhiều chuối?

Chuối chứa nhiều kali, chất xơ tốt cho sức khỏe tim mạch, đường ruột nhưng nếu ăn quá nhiều có thể gây tăng cân, đau nửa đầu.

Loại rau rẻ tiền nhưng phòng ngừa ung thư tốt

Rau bắp cải chứa nhiều vitamin C, A, các protein, canxi giúp tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa oxy hóa phòng chống tế bào ung thư.

Một thực phẩm bạn nên ăn hằng ngày nếu muốn sống thọ 100 tuổi

Các loại rau lá xanh như cải xoăn, rau chân vịt, cải chíp, rau diếp có nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa tăng cường khả năng sống thọ.

Loại củ mọc hoang ở núi đá, chữa nhiều bệnh nhưng dễ gây ngộ độc

Củ bình vôi được xem là "khắc tinh" của bệnh mất ngủ. Tuy là vị thuốc nhiều công dụng nhưng nếu dùng quá liều, người bệnh có thể bị ngộ độc, thậm chí nặng đến mức hôn mê.

Loại trái cây 'thu gom' độc tố, hỗ trợ phòng chống ung thư

Đu đủ được mệnh danh là chúa tể của các loại trái cây, giúp cung cấp vitamin A, các chất phòng ngừa ung thư đại trực tràng, ung thư tuyến tiền liệt.

Loại quả đầy chất bổ nhưng tối kỵ với người bệnh thận

Người mắc bệnh thận ăn nhiều chuối có thể bị tăng kali máu dẫn tới các triệu chứng khó thở, tim đập nhanh, buồn nôn, nôn.

Công dụng của loại rau rẻ bèo ở Việt Nam, bán theo cọng ở Nhật

Với 10.000 đồng, bạn có thể mua cả mớ rau muống ở Việt Nam nhưng vào siêu thị Nhật, chỉ mua được 1 cọng nếu chọn loại ngon.

Tác dụng đủ bề của loại củ đang ế đầy đồng ở Việt Nam

Củ đậu chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ có lợi cho sức khỏe tim mạch, hệ vi sinh vật đường ruột.

Loại quả siêu bổ dưỡng chỉ có 6.000 đồng/kg ở Việt Nam

Quả cam chứa lượng lớn vitamin C có nhiều tác dụng với sức khỏe nhưng hiện tại có giá siêu rẻ do đang chính vụ.