thực phẩm tốt cho sức khỏe

Cập nhập tin tức thực phẩm tốt cho sức khỏe

Những người tối kỵ ăn tỏi

Ăn tỏi đem lại nhiều tác dụng cho sức khỏe của bạn nhưng người mắc lupus cần tuyệt đối tránh.

Tác dụng bất ngờ của loại rau nhiều người tránh xa

Nhiều người không thích rau diếp cá vì mùi vị gây khó chịu nhưng theo chuyên gia loại rau này có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe.

Loại rau bổ máu như thịt bò, giá vài nghìn đồng một mớ

Rau dền chứa lượng sắt phong phú gần bằng thịt bò, bổ máu, tốt cho sức khỏe. Ngoài chợ, loại rau này có giá từ vài nghìn đồng trở lên.

Tác dụng bất ngờ của hoa bưởi đối với cơ thể

Hoa bưởi không chỉ mang lại mùi thơm dễ chịu còn được dùng làm thuốc trong các trường hợp bị đờm, ho. Loài hoa này được xem là bài thuốc dưỡng phổi, bổ tiêu hóa.

Loại thịt bổ gấp 9 lần thịt gà 'nhỏ nhưng có võ'

Thịt chim bồ câu không chỉ ngon mà còn có nhiều tác dụng với sức khỏe. Chính vì vậy, loại thịt này từ hàng nghìn năm nay vẫn là thực phẩm quý.

Loại rễ cây 'quý như vàng' giúp phòng và hỗ trợ điều trị ung thư

Tam thất là vị thuốc quý, còn được gọi là kim bất hoán (vàng không đổi), bởi có nhiều tác dụng đối với sức khỏe.

Thay đổi đầu tiên của cơ thể khi bạn ăn táo suốt một tuần

MỸ - Sau khi ăn táo mỗi ngày trong một tuần, người phụ nữ cảm thấy cơ thể đủ nước dù không uống nhiều nước lọc, nhờ đó tiêu hóa tốt, ngủ ngon hơn.

Vô số tác dụng của loại rau dại được người dân dùng phổ biến

Trước đây, rau má thường được người dân sử dụng trong các mùa thiếu rau xanh. Hiện tại, nhiều bà nội trợ yêu thích loại rau này do khả năng bồi bổ sức khỏe, thanh nhiệt, làm đẹp.

Phần thịt lợn dùng làm thuốc bồi bổ sức khỏe

Móng giò lợn được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau và có thể sử dụng trong các bài thuốc Đông y giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực.

Loại trà có tác dụng phòng ngừa ung thư và thanh lọc cơ thể

Trà kỷ cúc dễ mua, dễ uống, rất thích hợp những ngày cơ thể mệt mỏi. Loại đồ uống này còn được biết đến với khả năng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư.

Lý do đậu bắp được gọi là nhân sâm xanh

Đậu bắp được gọi là nhân sâm xanh do chứa nhiều khoáng chất, chất chống oxy hóa, chất xơ, pectin; ít chất béo; hàm lượng canxi không kém sữa tươi.

Vua của các loại rau ngăn ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư

Cải bó xôi chứa tới 35 dưỡng chất, được coi là “vua của các loại rau xanh” tốt cho người già, trẻ nhỏ, bệnh nhân tim mạch, ung thư.

Xà lách - loại rau 'quét' mỡ máu sau Tết

Rau xà lách được nhiều người yêu thích, có tác dụng tốt cho sức khỏe đặc biệt với người có chỉ số mỡ máu cao.

Điều gì xảy ra khi bạn ăn khoai lang trong một tháng?

Những thay đổi tích cực của cơ thể sau khi ăn khoai lang khiến biên tập viên người Mỹ tiếp tục lựa chọn loại thực phẩm này.

Cây gia vị quen thuộc giúp chữa bệnh dạ dày, xương khớp

Từ lâu, củ riềng đã được người dân sử dụng trong ẩm thực cũng như trị bệnh. Công dụng được nhiều người biết đến của vị thuốc - gia vị này là làm giảm sự khó chịu do viêm loét dạ dày và các bệnh về xương khớp.

Cách dùng xạ đen thanh lọc cơ thể sau kỳ nghỉ Tết

Xạ đen được nhiều người dân sử dụng nấu uống thay nước trà. Đây là thảo dược có tác dụng hạ men gan, giải độc gan và có thể giúp thanh lọc cơ thể, đặc biệt là sau kỳ nghỉ Tết.

Loại trái cây giúp giảm mỡ máu

Táo, dâu tây, nho và trái cây họ cam quýt chứa nhiều pectin giúp giảm mỡ máu, ngăn ngừa các bất ổn như ung thư, béo phì, nhiễm trùng đường ruột.

Công dụng chữa ho của loại quả có hình thù kỳ lạ

Phật thủ có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, bạn có thể thái lát loại quả này, phơi khô hoặc ngâm đường phèn dùng dần.

Cà chua ăn sống hay nấu chín tốt hơn?

Cà chua là thực phẩm phổ biến có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe từ bổ mắt tới phòng ngừa ung thư, mỡ máu, ngăn chặn biến cố tim mạch, tăng sức đề kháng.

Loại rau được đánh giá 'bẩn nhất' nhưng có thể giúp ngăn ngừa ung thư

Cải xoong là loại rau có nhiều giá trị dinh dưỡng trong phòng bệnh ung thư, tim mạch nhưng một số người Việt không thích vì cho rằng chúng bẩn và chứa nhiều ký sinh trùng.