Thuốc điều trị Covid-19

Cập nhập tin tức Thuốc điều trị Covid-19

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các nhà thuốc chỉ bán thuốc có hoạt chất Molnupiravir cho người mắc Covid-19 có đơn thuốc đúng quy định, tư vấn nguy cơ - lợi ích cho bệnh nhân khi bán thuốc.

Trữ thuốc điều trị Covid-19 trong gia đình, phòng xa hay chơi dại?

Trong khi chưa có quy định cụ thể về việc bán thuốc Molnupiravir, nhiều người tìm cách mua thuốc này từ cửa hàng dược phẩm, trên mạng hoặc xách tay từ nước ngoài.

Thủ tướng yêu cầu cắt giảm ngay thủ tục mua thuốc phòng Covid-19

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có ý kiến về phản ánh của báo chí liên quan đến thủ tục mua thuốc phòng, chống Covid-19.

Đề xuất hai phương án cung ứng thuốc Molnupiravir đến người dân

Sau khi Chính phủ phê duyệt đề xuất của Bộ Y tế, người dân sẽ được cấp thuốc Molnupiravir miễn phí hoặc tự chi trả mua thuốc, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang phức tạp.

Người dân đưa video test nhanh đi mua thuốc Molnupiravir, không cần đơn bác sĩ

Thay vì phải trình đơn thuốc do bác sĩ chỉ định dùng Molnupiravir hay giấy xác nhận F0 do địa phương cấp, nhiều người dân đã quay video test nhanh tại nhà làm điều kiện để mua thuốc kháng virus này.

Thu giữ hàng nghìn kit test nhanh và thuốc điều trị COVID-19 'xanh - đỏ' trôi nổi

Trong những ngày qua, lực lượng chức năng nhiều địa phương liên tục phát hiện, thu giữ các loại kit test nhanh, thuốc điều trị COVID-19 không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Bổ sung hướng dẫn sử dụng thuốc Molnupiravir và Remdesivir trong điều trị Covid-19

Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định sửa đổi, bổ sung một số điểm của “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid-19” mới nhất (ban hành hôm 28/1).

Nhà thuốc sốt ruột muốn bán Molnupiravir nhưng phải chờ hướng dẫn từ Bộ

Hiện nay TP.HCM còn 36.000 liều thuốc kháng virus miễn phí cho người mắc Covid-19. Trong khi đó, các nhà thuốc cần tiếp tục chờ hướng dẫn từ ngành y tế để bán Molnupiravir. 

F0 tăng mạnh, Hà Nội cấp khẩn miễn phí 401.000 viên thuốc Molnupiravir

5 bệnh viện và các trung tâm y tế tại Hà Nội được phân bổ 401.000 viên Molnupiravir 200mg điều trị Covid-19.

Thủ tục cứng nhắc, người dân tự xoay sở mua thuốc điều trị Covid-19

Để mua thuốc Molnupiravir tại các cửa hàng dược phẩm, người dân phải trình giấy xác nhận F0, đơn thuốc, ký giấy cam kết. Còn trên mạng, cũng hộp thuốc ấy, F0 được phục vụ tận nhà.

Bản tin sáng VietNamNet (26/2/2022)

Kiểm tra kinh doanh kit test Covid-19 để chấm dứt loạn giá; U23 Việt Nam nhận tin cực vui trước trận tái đấu Thái Lan; Thủ đô Kiev hứng 'mưa tên lửa', Ukraine cầu cứu giúp đỡ… là những tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Những người không thể dùng thuốc Molnupiravir điều trị Covid-19

Bệnh nhân dưới 18 tuổi không được dùng Molnupiravir vì có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của xương và sụn.

Sở Y tế TP.HCM sẽ kiểm tra những điểm đã bán thuốc Molnupiravir cho người dân

Theo Sở Y tế TP.HCM, đơn vị này vẫn đang xin hướng dẫn cụ thể của Bộ Y tế về việc kê đơn cho bệnh Covid-19. Các nhà thuốc cũng phải được tập huấn theo hướng dẫn của Bộ. 

Bộ Y tế công bố giá thuốc Molnupiravir do Việt Nam sản xuất

Chiều 23/2, Cục quản lý dược, Bộ Y tế chính thức công khai giá 3 loại thuốc Molnupiravir do Việt Nam sản xuất. Hiện, loại dược phẩm này đã được bày bán tại một số cửa hàng thuốc. 

Xử lý nghiêm các đối tượng buôn bán thuốc điều trị COVID-19, kit test không rõ nguồn gốc

Tổng Cục QLTT chỉ đạo các đơn vị xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi buôn bán mặt hàng kit test COVID-19, thuốc điều trị COVID-19 không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng.

Đề xuất duy trì cấp thuốc điều trị Covid-19 miễn phí ở cấp xã, phường

Doanh nghiệp sản xuất thuốc Molnupiravir trong nước có thể cung ứng sản phẩm ngay trong tuần sau, khi Bộ Y tế quyết định kênh phân phối đến người dân.

Rà soát, đảm bảo thuốc ‘nội’ điều trị Covid-19 giá thấp nhất

Liên quan đến việc cấp phép khẩn cấp 3 thuốc chứa hoạt chất Molnupiravir, đại diện Bộ Y tế khẳng định, sẽ chỉ đạo để có mức giá thấp nhất.

Bản tin sáng VietNamNet (18/2/2022)

14 nước công nhận hộ chiếu vắc xin Việt Nam; Thuốc "nội" điều trị Covid-19 giá dưới 500 nghìn/hộp; Các trường có thể tổ chức học bán trú… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Thuốc "nội" điều trị Covid-19 giá dưới 500 nghìn đồng/hộp

Dự kiến, thuốc Molnupiravir sản xuất trong nước có giá từ 300.000 -500.000 đồng/hộp. Ở giai đoạn cao điểm, giá thuốc này ở thị trường bất hợp pháp ở mức 10 triệu đồng/hộp 20 viên. 

Tại sao cảnh báo liên tục, người dân vẫn săn thuốc Molnupiravir chữa Covid-19?

Tình trạng rao bán thuốc Molnupiravir trái phép xảy ra nhiều tháng qua. Ngành y tế cũng cảnh báo liên tục về nguy cơ khi lạm dụng thuốc điều trị Covid-19. Lý do gì khiến việc mua bán Molnupiravir vẫn tấp nập?