thuốc điều trị Covid-19

Cập nhập tin tức thuốc điều trị Covid-19

Loại thuốc Molnupiravir thứ 4 sản xuất tại Việt Nam được cấp phép

Cục trưởng Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ký quyết định cấp phép giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam cho 1 loại thuốc Molnupiravir điều trị Covid-19 sản xuất trong nước.

Phát hiện thuốc giả Molnupiravir tại Thụy Sỹ trên nhãn có thông tin tiếng Việt

Hải quan Thụy Sỹ đã phát hiện thuốc giả Molnupiravir 400mg, quy cách đóng gói: lọ 20 viên nang cứng, trên nhãn có thông tin ghi “Manufactured by Công ty TNHH, Chi nhanh 1 so 40 dai, P. An Phu, Tx. Thuan An, Tinh Binh Duong, Vietnam”.

Covid-19: Bắc Kinh lo ngại phong toả, Mỹ phê duyệt thuốc điều trị cho trẻ từ 28 ngày tuổi

Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) đã tiến hành mở rộng xét nghiệm Covid-19 hàng loạt trên diện rộng, làm tăng thêm lo ngại về việc áp đặt phong toả. Còn tại Mỹ, FDA đã phê duyệt phương pháp điều trị Covid-19 đầu tiên cho trẻ em từ 28 ngày tuổi trở lên.

Hà Nội hết cảnh tranh giành, thuốc và kit test giờ rao bán bao nhiêu?

Không còn cảnh "cháy hàng" hay người dân xếp hàng để mua thuốc trị Covid-19, nước muối sinh lý, kit test nhanh… khi dịch bệnh tại Hà Nội có dấu hiệu "hạ nhiệt".

Ngưng ngay việc tự kê đơn, mua thuốc cho F0 nếu không muốn nguy kịch

Không ít F0 nguy kịch không phải vì Covid-19. Có những bệnh nhân nội trú đã phải đối mặt với nhiễm trùng nghiêm trọng nhưng kháng sinh hoàn toàn vô hiệu.

Người mắc Covid-19 đã uống Molnupiravir có được dùng tiếp khi tái nhiễm?

Tái nhiễm Covid-19 xảy ra khi người bệnh nhiễm các biến thể khác nhau của virus SARS-CoV-2. Riêng với biến thể Omicron, người nhiễm dòng phụ BA.1 vẫn có thể tái nhiễm BA.2 và BA.3. 

Bộ Y tế: Thuốc Evusheld không phải siêu vắc xin ngừa Covid-19

Theo Bộ Y tế, thuốc Evusheld không được phép sử dụng để dự phòng ngừa Covid-19 cho các đối tượng có thể tiêm vắc xin Covid-19.

Bản tin sáng VietNamNet (18/3/2022)

Thay đổi mục tiêu kiểm soát ca nhiễm Covid-19; Tạm ngừng đón khách Nga đến Việt Nam; Tổng thống Zelensky cảnh báo Thế chiến 3… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Bộ Y tế ra công điện 'siết' việc bán thuốc trị Covid-19 tràn lan trên mạng

Trước hành vi đầu cơ, găm hàng, rao bán thuốc điều trị Covid-19 tràn lan trên mạng xã hội, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, TP chỉ đạo đơn vị quản lý thị trường, công an thanh tra, kiểm tra.

TP.HCM đề xuất được mua thuốc Molnupiravir để phát miễn phí cho F0

Sở Y tế TP.HCM cho biết, dự kiến, TP sẽ có những đợt mua thuốc Molnupiravir để cấp miễn phí cho người mắc Covid-19.  Lý do, đây vẫn là bệnh truyền nhiễm nhóm A.

Nghe "cựu F0" tư vấn, mẹ cho con nhỏ uống Molnupiravir

Một phụ nữ tại Bình Chánh, TP.HCM vô cùng hoang mang sau khi cho con trai mắc Covid-19 uống Molnupiravir. Đây là thuốc có chỉ định nghiêm ngặt và không dùng ở người dưới 18 tuổi.

TP.HCM đề xuất được mua thuốc Molnupiravir để phát miễn phí cho F0

Sở Y tế TP.HCM cho biết, dự kiến, TP sẽ có những đợt mua thuốc Molnupiravir để cấp miễn phí cho người mắc Covid-19.  Lý do, đây vẫn là bệnh truyền nhiễm nhóm A.

TP.HCM đề xuất được mua thuốc Molnupiravir để phát miễn phí cho F0

Sở Y tế TP.HCM cho biết, dự kiến, TP sẽ có những đợt mua thuốc Molnupiravir để cấp miễn phí cho người mắc Covid-19.  Lý do, đây vẫn là bệnh truyền nhiễm nhóm A.

Sở Y tế TP.HCM: Nhiều doanh nghiệp sắp được sản xuất Molnupiravir, giá sẽ giảm

Sở Y tế TP.HCM cho biết, thuốc Molnupiravir điều trị Covid-19 có thể sẽ được cung ứng số lượng nhiều hơn, giá rẻ hơn trong thời gian tới. 

Đà Nẵng nghiêm cấm bán thuốc điều trị Covid-19 không rõ nguồn gốc

Ngày 5/3, Sở Y tế Đà Nẵng cung cấp thông tin liên quan thuốc kháng virus có chứa dược chất molnupiravir.

Bộ Y tế đề xuất nhà thuốc được phép kê đơn thuốc Molnupiravir

Bộ Y tế đề xuất, người phụ trách chuyên môn về dược tại nhà thuốc, quầy thuốc được phép kê đơn cho bệnh nhân Covid-19 hoặc người mua thuốc kháng virus. 

Bản tin sáng VietNamNet (4/3/2022)

Công khai lộ trình, chi phí chuyến bay 'giải cứu' công dân từ Ukraine; Chỉ bán Molnupiravir cho F0 có đơn thuốc; Hơn 10 tỉnh, thành công bố môn thi vào lớp 10… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

F0 ở Mỹ nhận thuốc kháng virus miễn phí tại cửa hàng dược

Người dân Mỹ có thể xét nghiệm SARS-CoV-2 tại các tiệm thuốc và nhận hỗ trợ ngay nếu có kết quả dương tính.

Hà Nội yêu cầu chỉ bán Molnupiravir cho F0 có đơn thuốc đúng quy định

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các nhà thuốc chỉ bán thuốc có hoạt chất Molnupiravir cho người mắc Covid-19 có đơn thuốc đúng quy định, tư vấn nguy cơ - lợi ích cho bệnh nhân khi bán thuốc.

Thủ tướng yêu cầu cắt giảm ngay thủ tục mua thuốc phòng Covid-19

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa có ý kiến về phản ánh của báo chí liên quan đến thủ tục mua thuốc phòng, chống Covid-19.