thuốc nhỏ mắt

Cập nhập tin tức thuốc nhỏ mắt

DK Pharma bị xử phạt vì sản xuất thuốc nhỏ mắt Tobradico kém chất lượng

Cục Quản lý Dược đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với DK Pharma do sản xuất thuốc nhỏ mắt Tobradico (Tobramycin (dưới dạng Tobramycin sulfat) 15mg/5ml) không đạt tiêu chuẩn chất lượng, không an toàn cho người sử dụng.

Vụ 3 người tử vong do thuốc nhỏ mắt ở Mỹ: Hãng dược phải thu hồi 50.000 lọ

Global Pharma Healthcare đang thu hồi 50.000 lọ thuốc nhỏ mắt tại thị trường Mỹ do nhiễm vi khuẩn, liên quan tới nhiều ca mất thị lực.

Vụ 3 người tử vong do thuốc nhỏ mắt: Hơn 10 nhãn hiệu bị thu hồi

Các loại thuốc nhỏ mắt bị nhiễm một dạng trực khuẩn mủ xanh kháng lại thuốc kháng sinh.

Thêm 2 ca tử vong liên quan thuốc nhỏ mắt bị thu hồi

Tổng cộng 3 người tử vong liên quan đến thuốc nhỏ mắt bị thu hồi ở Mỹ. Ngoài ra, ít nhất 8 người bị mù và 4 trường hợp phải phẫu thuật cắt bỏ nhãn cầu.

Thu hồi lô thuốc nhỏ mắt Tobradico kém chất lượng

Cục Quản lý Dược vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố thông báo về việc thu hồi thuốc nhỏ mắt Tobradico (Tobramycin (dưới dạng Tobramycin sulfat) 15mg/5ml) do không đạt tiêu chuẩn chất lượng, không an toàn cho người sử dụng.

Thu hồi khẩn thuốc thuốc nhỏ mắt tobraquin

Cục Quản lý Dược vừa có thông báo khẩn gửi các đơn vị liên quan về việc thu hồi thuốc nhỏ mắt tobraquin của Ấn Độ sản xuất...

Thuốc nhỏ mắt có thể ngăn chặn cận thị ở trẻ

Các nhà nghiên cứu vừa phát hiện, sử dụng một loại thuốc nhỏ mắt với nồng độ dược chất thấp hàng ngày cho trẻ em trong khi chúng đang lớn, có thể ngăn chặn được sự tiến triển của bệnh cận thị.

Thu hồi 2 thuốc nhỏ mắt chứa chất cấm

Do có chứa thành phần cấm nhập khẩu để làm thuốc dùng cho người, Bộ Y tế đã ký quyết định rút số đăng ký và yêu cầu phải thu hồi toàn bộ thuốc nhỏ mắt Zymar và Efticati tại Việt Nam.