thượng đỉnh

Cập nhập tin tức thượng đỉnh

Ông Trump đột ngột huỷ buổi họp báo cuối cùng ở thượng đỉnh NATO

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đột ngột huỷ buổi họp báo cuối cùng của ông tại thượng đỉnh NATO ở London, Anh.

Nguyên thủ NATO bị bắt gặp 'tám' chuyện, đùa cợt về ông Trump

Thủ tướng Anh Boris Johnson, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Canada Justin Trudeau dường như đang “tám” chuyện về Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội.

Cuộc gặp đầy ngượng ngùng của ông Trump

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói ông không có ý nhượng bộ sau những công kích nặng nề từ phía Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 3/12 - CNN đưa tin.

Thủ tướng Nga 'dội gáo nước lạnh' vào chiến lược của Mỹ với ASEAN

Nỗ lực của Washington nhằm tăng cường ảnh hưởng ở Đông Nam Á bằng cách đề xướng ý tưởng về một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương mở và tự do, là trái ngược với các phương châm cốt lõi của ASEAN – Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev nói.

Hội nghị APEC bị huỷ, Mỹ - Trung gặp khó

Hôm 31/10, lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc đã gặp phải một rào cản mới trong nỗ lực kết thúc thương chiến, khi cuộc hội nghị nơi họ dự kiến sẽ gặp mặt bị huỷ vào phút chót udo các cuộc biểu tình bạo lực – Reuters đưa tin.

Khu nghỉ dưỡng đẹp mê hồn của ông Trump sẽ là nơi tổ chức G7

Nhà Trắng vừa cho biết, họ đã chọn khu nghỉ dưỡng của Tổng thống Donald Trump ở gần Miami làm nơi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh G7 vào năm sau.

Châu Âu cảnh báo Mỹ-Trung về thương chiến

Tại thượng đỉnh G20 ở Nhật Bản, Liên minh châu Âu (EU) cảnh báo cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang gây tổn hại đến nền kinh tế toàn cầu.

Hé lộ danh sách nguyên thủ ông Trump sẽ gặp riêng tại G20

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp mặt riêng các nhà lãnh đạo Nga, Ấn Độ, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Ảrập Xêút và Đức tại thượng đỉnh G20 ở Osaka, Nhật Bản.

Lãnh đạo Trung-Triều họp thượng đỉnh ở Bình Nhưỡng

Chuyến viếng thăm đầu tiên của một nguyên thủ Trung Quốc đến Triều Tiên trong vòng 14 năm được hi vọng sẽ làm lành những rạn nứt trong quan hệ hai nước.

'Hành trang' ông Tập mang theo khi gặp Kim Jong Un

Theo truyền thông Trung ương Trung Quốc, chuyến thăm cấp nhà nước đầu tiên của Chủ tịch Tập Cận Bình đến Bình Nhưỡng có thể là dấu hiệu cho việc tái hợp tác kinh tế với người láng giềng bị cô lập trong hơn một thập kỉ qua.

Kim Jong Un được gì sau các cuộc gặp thượng đỉnh liên tiếp?

Các hoạt động ngoại giao quốc tế của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong thời gian qua là chưa từng có tiền lệ.

Putin xé lẻ EU, phương Tây rối ruột

Tổng thống Nga Vladimir Putin đang xoáy sâu vào những vết rạn nứt trong nội bộ phương Tây thông qua việc thúc đẩy hợp tác kinh tế song phương với một số nước EU.

Khi người đàn bà thép Merkel lớn tiếng với Putin

Thủ tướng Đức Angela Merkel tiếp tục có những tuyên bố cứng rắn về chủ trương duy trì lệnh trừng phạt lên nền kinh tế Nga.

Australia lộ thông tin cá nhân nhiều lãnh đạo thế giới

 Thông tin cá nhân của lãnh đạo nhiều quốc gia đến Australia tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 vào năm 2014 đã bị tiết lộ do sơ suất của Cục xuất nhập cảnh nước này.

"Cuba không chấp nhận sự can dự của Mỹ"

Chủ tịch Raul Castro cho biết Cuba sẽ không chấp nhận bất kỳ sự can thiệp nào từ phía Mỹ và cảnh báo việc can thiệp nội bộ sẽ khiến việc tái thiết lập quan hệ ngoại giao giữa 2 nước trở thành vô nghĩa.