thường trú

Cập nhập tin tức thường trú

Hà Nội: Người thuê nhà dưới 15m2 có thể không được đăng ký thường trú

UBND TP Hà Nội dự kiến quy định người đi thuê nhà muốn đăng ký thường trú trong nội thành phải có diện tích ở tối thiểu 15m2, còn tại các huyện là 8m2.

Hà Nội bất ngờ xin lùi quy định nhà 20m2 mới được thường trú

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản hoả tốc gửi Thường trực HĐND xin lùi thời gian trình ban hành nghị quyết quy định về diện tích nhà ở bình quân để đăng ký thường trú trên địa bàn.

Người thuê nhà dưới 20m2 có thể không được đăng ký thường trú ở Hà Nội

HĐND TP Hà Nội dự kiến quy định người đi thuê nhà muốn đăng ký thường trú phải có diện tích ở tối thiểu 8m2 đối nhà ở có nguồn gốc sở hữu nhà nước và 20m2 đối với nhà ở còn lại.

Đăng ký thường trú khi ở nhà đi thuê

Tôi đã học tập và làm việc tại Hà Nội được 5 năm. Hiện giờ tôi muốn đăng kí thường trú ở Hà Nội thì có được không khi nhà của tôi là nhà thuê.

Luật cư trú từ 1/7 người thuê nhà cũng được đăng ký thường trú

Từ ngày 1/7, việc đăng ký thường trú tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương là như nhau, không có sự phân biệt; người thuê nhà cũng được đăng ký thường trú và thời gian giải quyết đăng ký thường trú tối đa chỉ còn 7 ngày.

Đề xuất mới đăng ký thường trú TP.HCM phải có 20m2 đất ở

Diện tích bình quân mỗi người phải đạt 20m2, không phân chia khu vực nội hay ngoại thành mới được đăng ký thường trú tại TP.HCM.

Sau ‘bỏ sổ hộ khẩu’ là gì?

Liệu tiếp theo chúng ta có lộ trình dỡ bỏ những rào cản dẫn đến sự khác biệt về quyền lợi giữa các đối tượng thường trú và tạm trú?

Chồng người nước ngoài băn khoăn thủ tục về Việt Nam sống cùng vợ

Tôi là công dân mang quốc tịch Việt Nam, chồng tôi quốc tịch Malaysia. Chúng tôi cũng đăng ký kết hôn tại Malaysia.

Điều kiện đăng kí thường trú tại thành phố Hồ Chí Minh

Từ khi tốt nghiệp, tháng 10/2014 cháu tạm trú tại Quận Tân Phú cho đến nay (9/2015) đã gần 1 năm, có sổ tạm trú tại ngôi nhà chung cư của mẹ...

Mẹ thường trú ở làng muốn khai sinh con ở phố?

Tôi  thường trú tại xã Hồng Hưng - huyện Gia Lộc - tỉnh Hải Dương, tạm trú tại phường Thụy Phương - quận Bắc Từ Liêm - TP. Hà Nội. Tôi mới sinh con và muốn  đăng ký khai sinh cho con tại nơi tạm trú.

Thủ tục đăng kí thường trú Hà Nội cho người ngoại tỉnh

Tôi muốn hỏi là nếu vợ chồng tôi có nhu cầu muốn chuyển khẩu về địa chỉ căn hộ mới do bố mẹ vợ tôi sở hữu này thì có được không?