tiền mặt

Cập nhập tin tức tiền mặt

15 đại gia ôm 18 tỷ USD, ai là 'vua tiền mặt'?

Nhiều doanh nghiệp có lượng tiền mặt “đút két” rất lớn. 15 ông lớn đang ôm 18 tỷ USD, trong đó có 7 đại gia có trên 1 tỷ USD.

'Ông lớn' siêu giàu, nghìn tỷ gửi ngân hàng lấy lãi

Trong khi nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn về dòng tiền, một số "ông lớn" lại có chục nghìn tỷ đồng gửi ngân hàng lấy lãi.

HDBank trả cổ tức tiền mặt tỷ lệ 10%

Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank - HOSE: HDB) vừa công bố nghị quyết của Hội đồng quản trị về việc chia trả cổ tức năm 2022 bằng tiền mặt với tỷ lệ 10%.

Ngân hàng trả cổ tức tiền mặt: xu thế lâu dài hay chỉ tạm thời?

Thông tin nhiều ngân hàng sẽ trả cổ tức bằng tiền mặt như nắng hạn gặp mưa rào, giúp nhà đầu tư “giải nhiệt” sau nhiều năm kiên nhẫn chờ đợi trái ngọt từ những khoản đầu tư rót vào các mã cổ phiếu ngân hàng. Nhưng liệu xu hướng này có bền lâu?

Tỷ lệ rút tiền mặt qua ATM năm 2022 chỉ bằng 1/2 so với năm trước

Tỷ lệ các giao dịch rút tiền mặt giảm từ 12% trong năm 2021 xuống mức 6,56% trong năm 2022.

Tiền mặt là 'vua’, ông lớn đút két tỷ USD, vượt tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Nhiều doanh nghiệp có lượng tiền mặt “đút két” rất lớn, thậm chí vượt các doanh nghiệp của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Đây là lợi thế trong bối cảnh lãi suất lên cao và câu chuyện thiếu tiền mặt được nói đến khắp nơi.

Chân dung 'vị vua tiền mặt' có hơn 100.000 tỷ đồng tiền mặt và tiền gửi ngân hàng

Quy mô tổng tài sản của tập đoàn này lên đến hàng trăm nghìn tỷ đồng.

Anh đau đầu vì cần đổi 4,7 triệu tiền mặt và 29 tỷ đồng xu có in hình Nữ hoàng

Không chỉ vấn đề tiền mặt, Anh còn đang đau đầu với hàng loạt giấy tờ như hộ chiếu có in hình Nữ hoàng cần phải thay đổi sang ảnh vua Charles III.

Thanh toán kỹ thuật số tăng mạnh trong hai tháng đầu năm

Nhờ trùng vào dịp lễ Tết và mở cửa du lịch, số lượng giao dịch - chủ yếu là thanh toán kỹ thuật số - tăng trưởng mạnh trong hai tháng đầu năm 2022.

Lượng lớn tiền mặt đang nằm ở đâu?

Những tưởng với tốc độ giao dịch không sử dụng tiền mặt ở các nước phương Tây như Anh và Mỹ, lượng tiền mặt trong lưu thông sẽ giảm đi tương ứng.

6 lời khuyên chi tiêu bạn có thể nghe suốt ngày nhưng tốt nhất là đừng làm theo

Trong khía cạnh quản lý tài chính, có thể bạn đã được nghe rất nhiều lời khuyên từ mọi người. Vậy nhưng không phải tất cả trong số chúng đều đúng đắn, thậm chí có những quan điểm được nhiều người thừa nhận song bạn lại không nên làm theo.

 

Đại lý ngân hàng, quá thận trọng khó có đột phá

NHNN đang hoàn thiện Dự thảo Nghị định về thanh toán không dùng tiền mặt để thay thế Nghị định số 101/2012/NĐ-CP. Một trong những quy định được chờ đợi tại Dự thảo Nghị định là chính sách về đại lý thanh toán, còn gọi là đại lý ngân hàng.

'Trước nguy cơ lạm phát, giữ tiền mặt là cách tốt nhất'

Theo CNBC, CEO của ngân hàng lớn nhất nước Mỹ tin rằng "tiền mặt là vua" ở thời điểm hiện tại, khi khả năng lạm phát tăng cao có thể buộc FED phải tăng lãi suất.

Sẵn 3 tỷ trong tay, loay hoay không biết đất, vàng hay tiết kiệm

Nhiều gia đình có điều kiện đang băn khoăn không biết nên đầu tư và phân bổ tiền mặt của mình vào đâu để bảo vệ được tài sản và có một kênh đầu tư an toàn, sinh lời ổn định.

Việt Nam đang xuất hiện rất nhiều tiền trong dân?

Đang có những lo lắng về việc trên thị trường xuất hiện rất nhiều tiền dẫn đến nguy cơ lạm phát. Vậy thực tế ra sao?

Tiền mặt sẽ không còn là "vua"

Đại dịch Covid-19 đã tác động đến nhu cầu thanh toán bằng tiền mặt trên toàn cầu, trong đó có Mỹ. Nhưng thanh toán điện tử có thể thay thế hoàn toàn tiền mặt trong thời gian tới hay không?

Cô gái trả hết nợ trong một năm nhờ cách chi tiêu này, nếu để ý sẽ thấy đây là mẹo mà người Nhật thường xuyên áp dụng

Từ bỏ thẻ tín dụng, cô gái trẻ chuyển sang dùng tiền mặt và trả được nợ học phí cùng nợ mua ô tô trong một năm.

Nữ lãnh đạo chất 'núi tiền' trong nhà và lí do khiến nhiều người bất ngờ

Đặc khu trưởng Hồng Kông Carrie Lam nói rằng bà ấy chất “núi tiền mặt” ở nhà do các biện pháp cấm vận dịch vụ ngân hàng cơ bản trong lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ.

Ông lớn siêu giàu có, mang 'núi' tiền gửi ngân hàng ẵm lãi khủng

Nhờ sở hữu lượng tiền mặt và tiền gửi khủng, những đại gia này thu về cả trăm tỷ đồng hoặc thậm chí cả chục nghìn tỷ đồng lãi tiền gửi, một con số mơ ước của nhiều doanh nghiệp.

Đại gia tiền mặt vác bao tải, xếp như chồng gạch đi mua nhà Hà Nội

Chủ một doanh nghiệp môi giới bất động sản chia sẻ, qua nhiều năm làm nghề, chứng kiến khá nhiều những vụ mua bán bất động sản với giá trị rất "khủng" được thực hiện bằng tiền mặt.