Tiền tip

Cập nhập tin tức Tiền tip

Nhân viên phục vụ sốc khi được boa hơn 245 triệu đồng, càng bất ngờ khi rõ lý do

MỸ - Lý do đằng sau hành động để lại tiền boa hơn 245 triệu đồng cũng gây ngạc nhiên cho các nhân viên của quán cà phê.

Chi hơn 500 USD tiền tip, thực khách sốc vì hành động của người phục vụ

PHÁP - Một người đàn ông bị sốc vì nhân viên phục vụ tại nhà hàng sang trọng đuổi theo, khiển trách vì chỉ để lại 543,4 USD tiền tip.

Tâm sự của tài xế công nghệ: "Chuyến xe 30.000 mà khách trả 100.000. Sống thế mới sang!"

Tiền tip từ khoản không bắt buộc đang trở thành một tiêu chuẩn đánh giá nhân cách của người sử dụng dịch vụ và ảnh hưởng đến thái độ của người bán hàng.

Văn hóa tip tiền tại các quốc gia trên thế giới: nơi trở thành quy luật bất thành văn, nơi lại coi như hành động thô lỗ - Việt Nam thì thế nào?

Tip là một thuật ngữ thường xuyên sử dụng trong ngành dịch vụ, nhất là nhà hàng - khách sạn, du lịch mà hầu như ai làm trong lĩnh vực này đều biết.

Thương nhân viên mùa dịch vất vả, khách vip 'bo' hơn 200 triệu

Một khách hàng đã boa tới 10.000 USD (tương đương hơn 200 triệu đồng) cho nhân viên của nhà hàng ở bang Florida (Mỹ) như lời cảm ơn họ đã làm việc chăm chỉ giữa thời điểm dịch bệnh khó khăn.

Bữa ăn chỉ hơn 800 nghìn, ưng ý bo luôn gần 400 triệu

Một vị khách gọi bữa ăn đơn giản giá chỉ 852.000 đồng nhưng lại hào phóng tip gần 400 triệu đồng khiến chủ và nhân viên của một nhà hàng ở Anh ngỡ ngàng, sửng sốt.

Tranh cãi: Không có tiền tip khách hàng phải tự làm mọi thứ từ A đến Z

Một đoạn video về những điểm khác nhau trong văn hóa phục vụ giữa Việt Nam và Trung Quốc khi đăng tải trên mạng xã hội Tik Tok đã khiến không ít người bất ngờ.

Năm mới, ăn một bữa 6 triệu, bỏ tiền ‘boa’ gần 50 triệu

Trước sự tận tình, chu đáo của người phục vụ nhà hàng cho bữa ăn gần 270 USD (khoảng 6 triệu), một nhóm thực khách đã hào phóng ‘boa” tới hơn 2.000 USD (gần 50 triệu) như một món quà may mắn trong năm mới.

Thực khách hào phóng tặng 5.600 USD tiền ‘tip’ cho nhân viên nhà hàng

Nhân viên tại một nhà hàng ở bang Ohio (Mỹ) đã nhận được một món quà Giáng sinh bất ngờ khi một vị khách hào phóng đã để lại 5.600 USD (khoảng 130 triệu đồng) tiền ”tip” cho toàn bộ nhân viên.

Uống một cốc bia, boa 70 triệu

Một khách hàng đã để lại 3.000 USD (gần 70 triệu Đồng) tiền boa sau khi uống một cốc bia tại một nhà hàng tự nguyện đóng cửa vì đại dịch Covid-19.

Khách chi li vì Covid-19, thu nhập từ tiền 'boa' cũng... liêu xiêu

Covid-19 khiến nhiều dịch vụ vắng vẻ, khách cũng chi li hơn trong chi tiêu... Cũng vì thế, tiền "boa" trở nên khó khăn hơn lúc nào hết.

Lời thú nhận của nhân viên dọn phòng khách sạn về việc đòi tiền khách gây tranh cãi

Một số nhân viên khách sạn mong muốn du khách để lại nhiều tiền nếu ở lâu và đông người.

Tỷ phú Mỹ boa 5.000 USD cho nhân viên phục vụ

Doanh nhân Ernie Boch người Boston (Mỹ) gây xôn xao khi boa cho một nhân viên phục vụ tới 5.000 USD sau bữa trưa có giá chỉ 157 USD tại một nhà hàng hải sản.

Vui tiệc năm mới, đại gia bo nữ tiếp viên gần 50 triệu đồng

Vào ngày đầu năm mới, một nhân viên phục vụ ở Mỹ đã may mắn nhận được một khoản tiền tip khá hời 2.020 USD (khoảng gần 47 triệu đồng) từ một cặp vợ chồng nghệ sĩ.

Cô tiếp viên bất ngờ nhận khoản 'bo' 40 triệu của đại gia giấu tên

Trước thềm Giáng sinh, một nữ bồi bàn ở Mỹ đã có niềm vui lớn lao khi nhận món quà bất ngờ là một khoản tiền boa 1.740 USD (tương đương hơn 40 triệu đồng) từ một nhóm khách hào phóng.

Được bo tờ vé số, cô nhân viên nhà hàng trúng số 1,2 tỷ đồng

Nhờ tấm vé xổ số mà khách hàng tặng cho mà một nhân viên pha chế ở Mỹ đã giành được giải thưởng trị giá 50.000 USD (tương đương gần 1,2 tỷ đồng).

Tiếp viên sững người khi vị khách bo hẳn 1 xập tiền 25 triệu

Nữ hầu bàn rất sốc khi khách hàng để lại cho mình số tiền tip tới 1.070 USD (tương đương gần 25 triệu đồng), cao gấp hơn 10 lần giá trị hoá đơn bữa ăn mà chai rượu mà người này đã gọi.

Choáng nặng, ăn 2 tô mỳ bị đòi 10 triệu, riêng tiền bo 2 triệu đồng

Hai du khách Nhật choáng váng khi phải trả hơn 10,8 triệu đồng  cho hai đĩa mì spaghetti và một đĩa cá ở một nhà hàng, trong đó phí phục vụ đã khoảng gần 2 triệu đồng.

Mở túi quà đại gia tặng, chỉ có 1 tờ giấy mà khiến cô gái ngã ngửa

Cô bồi bàn không thể ngờ rằng, nhờ việc phục vụ khách hàng chu đáo của mình, cô đã được tip hẳn một chiếc xe ô tô mới tinh.

Bo cho tiếp viên bị tức giận trả lại, đâu phải cứ xì tiền là xong

Một du khách Anh bị nhân viên nhà hàng Mỹ tức giận đuổi theo, vì để lại 20 USD tiền tip. Vậy khi đi du lịch nước ngoài thì nên tip bao nhiêu, tip thế nào là đủ, là lịch sự?