tiêu thụ ô tô

Cập nhập tin tức tiêu thụ ô tô

Ô tô tại Việt Nam giảm doanh số kỷ lục, thấp hơn cả năm bùng dịch Covid-19

Doanh số bán hàng của các hãng ô tô tại Việt Nam trong tháng 2/2024 giảm tới 40,1% so với tháng 1 và giảm 50% so với cùng kỳ năm 2023. Đây là mức giảm kỷ lục trong 3 năm gần đây, thấp hơn cả năm 2021 bùng dịch Covid-19.

Ô tô Việt đắt hàng tháng cuối năm, doanh số "đu đỉnh"

Tiêu thụ ô tô tăng đột biến trong tháng 12/202 nhờ cuộc đua đại hạ giá xả hàng tồn cuối năm cùng việc "chạy" doanh số trước khi chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ của Chính phủ đối với ô tô trong nước hết hiệu lực.

Tiêu thụ ô tô ở Việt Nam khởi sắc trở lại sau tháng Ngâu

Tháng 9 vừa qua với một nửa thời gian nằm trong tháng Ngâu, nhưng tiêu thụ ô tô ở Việt Nam đã khởi sắc trở lại với con số tăng trưởng so với các tháng trước đó.

Thị trường ô tô 'le lói' tăng sức mua sau bão giảm giá

Kết thúc tháng 6, lượng tiêu thụ ô tô mới ở Việt Nam đã "nhích" tăng so với hai tháng trước đó nhờ nỗ lực tăng khuyến mại, giảm giá của các hãng xe.

Ô tô Trung Quốc tăng trưởng ngoạn mục trong "cuộc chiến giảm giá"

Ô tô điện tiếp tục phát triển mạnh tại thị trường Trung Quốc góp phần đưa các nhà sản xuất nội địa vượt qua các thương hiệu ngoại quốc.

Siết tín dụng, thị trường ô tô Việt Nam chững lại

Trong tháng 11, lượng tiêu thụ ô tô trong nước sụt giảm rõ rệt và khác hẳn so với cùng kỳ các nước trước. Nguyên nhân phần lớn đến từ chính sách siết room tín dụng của ngân hàng.

Ế ẩm hiếm có: Ô tô tồn kho hàng vạn chiếc, nhà máy dừng sản xuất

Thị trường ô tô Việt Nam chưa kịp khởi sắc đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Điều này khiến doanh số bán của xe sản xuất lắp ráp trong nước bị đẩy lùi. Ngành công nghiệp ô tô đứng trước một tương lai ảm đạm.

Doanh số chạm đáy, ô tô nội lẫn ngoại lo ngay ngáy

Tháng 8 có lượng tiêu thu ô tô thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây, thậm chí tương đương lượng bán trung bình cách đây chục năm.

Ô tô Việt Nam gần chạm đáy

Ảnh hưởng từ các đợt giãn cách xã hội ở nhiều tỉnh thành, lượng tiêu thụ ô tô tại Việt Nam đã giảm mạnh trong tháng 7, xuống gần mức thấp nhất chỉ sau tháng 2.

Tiêu thụ ô tô giảm thê thảm khi hết ưu đãi thuế trước bạ

Sau 2 tháng kết thúc ưu đãi thuế trước bạ cho xe lắp ráp trong nước, thị trường ô tô Việt Nam có lượng bán xe “tuột dốc” không phanh, không chỉ xe nội mà xe nhập khẩu cũng khá “èo uột”.

Bùng nổ mua sắm ô tô: Đặc trưng dòng xe dân Việt thích nhất

Chính phủ đặt kế hoạch năm 2021 tăng trưởng GDP Việt Nam ở mức 6,5% và bình quân thu nhập đầu người đạt 3.700 USD. Với mức thu nhập từ 3.000 USD/người /năm trở lên, Việt Nam sẽ bước vào giai đoạn bùng nổ về tiêu dùng ô tô.

Ô tô Việt ế thê thảm, doanh số rớt một nửa vì Covid-19

Toàn thị trường ô tô Việt Nam đã có tháng sụt giảm doanh số nghiêm trọng, tới gần một nửa. Nguyên nhân chủ yếu bởi người dân cả nước vừa trải qua đợt cách ly xã hội kéo dài cả tháng.

 

Qua cơn ế ẩm, ô tô Việt đắt khách trở lại

Lượng tiêu thụ ô tô ở Việt Nam trong tháng 9/2019 tăng mạnh, trong đó các thương hiệu xe Nhật như Toyota, Honda, Mitsubishi đều tăng trưởng “dương” với con số đẹp so với tháng trước đó.

Tiêu thụ ô tô Việt Nam giảm nhẹ trước tháng cô hồn

Lượng tiêu thụ ô tô mới ở Việt Nam trong tháng 7/2019 giảm nhẹ ở mức vài % so với tháng trước đó, nhưng vẫn duy trì đều phong độ để dư sức cán mốc 300.000 xe cuối năm 2019.

Nửa năm 2019, người Việt mua ô tô tăng vượt xa 2018

Thị trường ô tô Việt Nam đã đi qua nửa năm và gặt hái được thành công đáng chú ý với sức mua tăng trưởng trên 20% so với năm 2018.

Ô tô thuế 0% tràn về, Thái, Indo thu lợi tỷ USD nhờ dân Việt

 Xe nhập hưởng thuế 0% ngày càng tràn về nhiều với giá rẻ và số lượng lớn. Việt Nam hứa hẹn là thị trường ô tô lớn, giúp Thái Lan và Indonesia thu về hàng tỷ USD mỗi năm.

Nghỉ Tết, lượng ô tô tiêu thụ giảm mạnh

Doanh số bán hàng toàn thị trường chỉ đạt 11.718 xe, giảm tới 49% so với tháng 1/2015 theo báo cáo mới nhất được Các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) công bố.