tìm việc

Cập nhập tin tức tìm việc

2 việc cần làm trước khi chuyển sang công ty mới

Khi muốn thay đổi công việc, chuyển đến một môi trường làm việc mới, bạn phải thực hiện quyết định này với tất cả sự khéo léo, chân thành để bảo vệ tính chuyên nghiệp và danh tiếng cá nhân.

5 cách để hòa nhập cùng đồng nghiệp trẻ

Thế hệ Z đang từng bước gia nhập vào lực lượng lao động với số lượng lớn. Vì vậy, nếu bạn ở vào thế hệ X trở về trước, rất có thể xung quanh bạn đang là nhiều đồng nghiệp trẻ, hoặc có sếp còn nhỏ tuổi hơn bạn.

7 ‘chiêu’ giúp bạn sớm tìm được việc làm phù hợp

Để tìm được công việc mong muốn, người tìm việc cần có sự chuẩn bị về: tinh thần, kỹ năng… Bên cạnh đó, bạn có thể “bỏ túi” thêm các bí kíp giúp mình sớm tìm được việc làm.

Gặp lại ‘người xưa’ khi phỏng vấn xin việc

Gặp lại những “người xưa” (người yêu cũ hoặc vợ/chồng cũ) trong các tình huống liên quan đến công việc, đặc biệt là khi đi dự phỏng vấn có thể khiến bạn lúng túng…

Gây ấn tượng nhờ CV theo phong cách tối giản

Có nhiều phong cách trình bày CV nhưng 1 hồ sơ tối giản với thông tin rõ ràng, trật tự và súc tích sẽ mang lại hiệu quả cao. Vì vậy, CareerBuilder.vn giới thiệu 5 mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng thiết kế CV một cách phù hợp.

Sống tối giản giúp bạn làm việc hiệu quả hơn?

Trong bài viết này, CareerBuilder.vn muốn gợi ý một số nguyên tắc “sống tối giản” để giải quyết tình trạng thiếu thời gian và làm việc năng suất hơn.

CV dài bao nhiêu là vừa đủ?

Nhằm giúp bạn có thể trình bày một bản lý lịch (CV) ngắn gọn, đủ ý mà hấp dẫn nhà tuyển dụng, CareerBuilder.vn đưa ra một số gợi ý hữu ích.

Ứng xử khôn ngoan với những lời hứa hẹn tăng lương

Không ít người rơi vào sự chờ đợi và thất vọng bởi những lời “hứa suông” trong vấn đề tăng lương. CareerBuilder.vn gợi ý một số giải pháp giúp bạn giảm thiểu khả năng xuất hiện trường hợp này trong hành trình sự nghiệp.

Làm gì khi phỏng vấn viên là người quen?

Hãy thử đặt ra tình huống, bạn sắp sửa tham gia buổi phỏng vấn xin việc và phỏng vấn viên là một người mà bạn quen biết, bạn sẽ làm gì?

4 mẹo giúp CV vượt qua hệ thống lọc hồ sơ tự động

Các ứng viên trong quá trình tìm “bến đỗ” thường cảm thấy khó khăn nếu gặp những công ty sử dụng hệ thống theo dõi, sàng lọc ứng viên, bởi khi ấy bạn cần nắm rõ quy tắc mới có thể làm nổi bật được CV của mình.

Chuẩn bị gì khi muốn tìm việc ở nước ngoài?

Tìm việc ở nước ngoài là xu hướng đang được không ít người mới ra trường hướng tới. Để có sự chuẩn bị tốt nhất khi theo đuổi một công việc ở nước ngoài, bạn có thể tham khảo một số lời khuyên dưới đây.

Ngừng nói rằng mức lương không quan trọng khi phỏng vấn

Lương thưởng luôn là một trong những vấn đề được đưa lên bàn cân trong những cuộc phỏng vấn, dẫu không phải lúc nào cũng là yếu tố quyết định đến việc nhận hay không công việc của ứng viên.

Cơ hội tìm việc từ Careerbuilder.vn

CareerBuilder đưa ra nhiều hoạt động tích cực giúp hỗ trợ nghề nghiệp đối với những người lao động đang đối mặt với nguy cơ thất nghiệp hoặc bị giảm thu nhập do những tác động không mong muốn từ dịch Covid-19. 

Một xã 600 người đăng ký nghề... hoạn lợn

Có những xã tới 600 người đi học cùng một nghề hoạn lợn là kiểu “đánh trống ghi tên”; có nơi đào tạo người học chủ yếu để “xuất khẩu” đi Trung Quốc kiếm việc...

Thêm 200.000 cử nhân thất nghiệp trong năm 2017

Theo các chuyên gia, ngay trong năm 2017 này có khoảng 200.000 cử nhân sẽ thất nghiệp.

Bà mẹ không kiếm được việc vì vẻ ngoài gợi cảm

Vì vẻ ngoài quá gợi cảm nên đi xin việc ở đâu người phụ nữ này cũng bị từ chối. Cô không thể làm công việc mà cô yêu thích.

Số phận hàng trăm nhân viên sau khi Obama rời Nhà Trắng

Chiến thắng bất ngờ của Donald Trump đã khép lại hoàn toàn khả năng một người nào đó trong số gần 500 nhân viên của Obama sẽ tiếp tục làm việc ở Nhà Trắng.

10 công việc cực kỳ hấp dẫn không nên bỏ qua

Bạn đang tìm kiếm một công việc phù hợp với mức lương hấp dẫn. Sau đây là 10 công việc được người xem quan tâm nhất trong các lĩnh vực ngành nghề đa dạng khác nhau.

Kiếm không đủ tiền cho vợ: Đàn ông sợ kết hôn

Nhiều nam giới Nhật Bản cho biết họ không muốn kết hôn vì thu nhập của họ không đạt tiêu chuẩn của nữ giới.

Xôn xao cử nhân ĐH giơ bảng xin việc giữa đường

“Tôi vừa tốt nghiệp, tôi đã là Bố. Tôi cần một công việc để mua sữa cho con” – là thông điệp xin việc của một nam thanh niên vừa tốt nghiệp đại học.