tin tặc

Cập nhập tin tức tin tặc

Australia trừng phạt tin tặc Nga tấn công hãng bảo hiểm lớn nhất nước

Australia sẽ “buộc tội phạm mạng chịu trách nhiệm", Ngoại trưởng Australia Penny Wong cho biết hôm 22/1 khi bà công bố các biện pháp trừng phạt đối với một công dân Nga liên quan đến vụ tấn công Medicare năm 2022.

‘Sân chơi của các nhà lập trình’ GitHub trở thành ổ phần mềm độc hại

Nền tảng dành cho các nhà lập trình GitHub được phát hiện đã trở thành một phương tiện phổ biến và yêu thích của các hacker, bị lợi dụng để lưu trữ và phát tán phần mềm độc hại.

Nguyên nhân điện thoại Android phiên bản cũ là mục tiêu ưa thích của tin tặc

Các điện thoại thông minh cấu hình thấp, sử dụng hệ điều hành Android phiên bản cũ, đang có xu hướng trở thành mục tiêu tấn công mà tin tặc thường xuyên nhắm tới.

Hacker tự kỷ 18 tuổi lĩnh án quản thúc suốt đời trong bệnh viện

Một hacker là thành viên chủ chốt của nhóm tin tặc Lapsus$ vừa bị tuyên án quản thúc suốt đời trong bệnh viện tâm thần do bị coi là mối đe dọa an ninh nguy hiểm cho xã hội.

Tấn công mã độc khiến lĩnh vực hành chính công Italia bị gián đoạn nghiêm trọng

Vụ tấn công mã độc nhằm vào nhà cung cấp dịch vụ đám mây Westpole đã gây ra vụ gián đoạn nghiêm trọng nhất trong lịch sử đối với các dịch vụ hành chính công của chính quyền Italia.

Đức triệt phá thành công một nền tảng Darknet quy mô lớn

Đức đã tiến hành triệt phá thành công nền tảng Darknet Kingdom Market, nơi tội phạm mạng buôn bán ma túy, phần mềm độc hại, tài liệu giả mạo và các công cụ khác.

Thủ đoạn mới của tin tặc để chiếm quyền kiểm soát tài khoản Facebook

Giả danh công ty mẹ của Facebook là Meta, tin tặc dễ dàng qua mặt người dùng để đánh cắp mã xác thực hai yếu tố và có thể chiếm quyền kiểm soát tài khoản một cách nhanh chóng.

Gã khổng lồ truyền thông Comcast bị đánh cắp dữ liệu 36 triệu khách hàng

Comcast - tập đoàn truyền thông hàng đầu của Mỹ và là công ty truyền thông lớn nhất thế giới theo doanh thu, xác nhận tin tặc đã đánh cắp thông tin nhạy cảm của gần 36 triệu khách hàng.

Chiêu thức mới lừa đảo trẻ em trên mạng và các biện pháp phòng ngừa

Trẻ em đang có xu hướng trở thành mục tiêu béo bở bởi các hoạt động lừa đảo tinh vi của tin tặc trên không gian mạng trong thời đại kết nối kỹ thuật số chiếm ưu thế.

Mánh khóe mới của tội phạm mạng nhằm hack iPhone của người dùng

Các chuyên gia bảo mật di động đã phát hiện ra mánh khóe mới của tội phạm mạng nhằm hack iPhone của người thông qua ứng dụng bàn phím do bên thứ ba cung cấp.

Tấn công mạng làm tê liệt thị trường giao dịch bất động sản Anh

Hoạt động của hãng cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin hàng đầu CTS bị gián đoạn do tin tặc tấn công mạng, làm tê liệt hàng trăm công ty luật và môi giới bất động sản ở Anh.

Thụy Sĩ đối mặt với hậu quả nghiêm trọng từ cuộc tấn công mã độc tống tiền

Cuộc tấn công mã độc tống tiền vào cơ quan cung cấp giải pháp phần mềm cho Chính phủ Thụy Sĩ đe dọa sẽ tiết lộ các thông tin bí mật quốc gia.

Vô tình bỏ qua thao tác đơn giản, các công ty lớn trở thành nạn nhân của tin tặc

Bỏ qua thao tác rất đơn giản, nhiều công ty lớn nhất thế giới trở thành nạn nhân của tin tặc, chịu những thiệt hại kinh tế vô cùng nghiêm trọng.

Quảng cáo khiêu dâm trên không gian mạng trở thành công cụ đắc lực của tin tặc

Quảng cáo khiêu dâm trên không gian mạng đang trở thành công cụ đắc lực giúp tin tặc tiếp cận người dùng mạng xã hội và phát tán mã độc NodeStealer.

Rò rỉ dữ liệu lớn nhất tại Ấn Độ, thông tin của hơn 815 triệu người bị rao bán

Nếu tin tặc có thể đánh cắp thông tin cá nhân của hơn 815 triệu người Ấn Độ, đây sẽ là một trong những vụ rò rỉ dữ liệu cá nhân lớn nhất từng xảy ra tại Ấn Độ và trên thế giới.

Mã QR đã trở thành vũ khí mới của tội phạm mạng

Gần đây, mã QR – một công cụ thông dụng, phổ biến trong đời sống - đang trở thành vũ khí yêu thích của tội phạm mạng.

Xuất hiện vũ khí đặc biệt nguy hiểm của tin tặc, 42 bang Mỹ kiện Meta

Xuất hiện vũ khí đặc biệt nguy hiểm của tin tặc; 42 bang của Mỹ kiện Meta vì gây hại trẻ em;... là những thông tin nổi bật trong bản tin công nghệ thứ 7 tuần này.

Lừa đảo bằng AI

Con người thường là mắt xích yếu nhất trong an ninh mạng, dễ trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công lừa đảo bằng AI (trí tuệ nhân tạo) do sự lơ là, thiếu thận trọng.

Xuất hiện loại vũ khí đặc biệt nguy hiểm của tin tặc

Phần mềm đánh cắp thông tin có tên ExelaStealer trở thành loại vũ khí nguy hiểm mới của tin tặc, được thiết kế để thu thập dữ liệu nhạy cảm từ các hệ thống Windows bị xâm nhập.

Tin tặc tấn công hệ thống liên lạc vệ tinh của Nga

Hệ thống liên lạc vệ tinh được quân đội Nga sử dụng mới đây đã trở thành mục tiêu của một cuộc tấn công mạng.