tôm Việt Nam

Cập nhập tin tức tôm Việt Nam

Ngành thuỷ sản xây dựng và số hoá cơ sở dữ liệu cho con tôm Việt Nam

Cơ sở dữ liệu của con tôm Việt Nam đang được ngành thuỷ sản xây dựng và số hoá. Mạng lưới quan trắc môi trường phục vụ nuôi tôm từ trung ương đến địa phương cũng hoạt động hiệu quả.

Thứ trưởng Nông nghiệp: Đừng vì vài lỗi nhỏ mà hạ thấp chất lượng tôm Việt Nam

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam lo ngại, những lỗi nhỏ của tôm xuất khẩu Việt Nam đang bị thổi phồng, ảnh hưởng tới cạnh tranh quốc gia của ngành.

Cả thế giới 'thắt lưng buộc bụng', con tôm Việt lao đao

Lạm phát khiến người tiêu dùng ở nhiều quốc gia phải "thắt lưng buộc bụng", lựa chọn thực phẩm giá rẻ. Kéo theo đó, xuất khẩu tôm Việt Nam sụt giảm mạnh, giá tôm nguyên liệu cũng giảm sâu.

Thắng lớn ở Châu Âu, vững top đầu thế giới, thu về 4 tỷ USD

Xuất khẩu tôm chứng kiến sự bùng nổ tại thị trường EU khi tăng trưởng tới 86,4%. Nhờ đó, con tôm Việt có thể thu về gần 4 tỷ USD trong năm 2021.

Đối thủ lớn gặp ‘vận đen’, hàng hot Việt Nam ồ ạt sang Nga - Mỹ

Trong khi đối thủ lớn là Ấn Độ gặp “vận đen”, Thái Lan gặp khó. Đây được xem là cơ hội để tôm cá Việt chiếm thị phần ở những thị trường lớn như Nga - Mỹ.

Hai mặt số phận năm 2020: 3 lần vận hạn và cú thắng lớn ở Âu-Mỹ

2020 là năm đầy biến động khiến con tôm hùm của Việt Nam gặp vận hạn, 3 lần chịu cảnh rớt giá; trong khi con tôm sú, tôm thẻ lại có một năm thắng lớn tại thị trường Âu - Mỹ.

Thắng lớn ở Âu - Mỹ, Việt Nam thêm 1 thành công ấn tượng

Dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng xuất khẩu tôm Việt Nam tăng trưởng rất ấn tượng. Đặc biệt, con tôm Việt Nam còn thắng lớn tại Mỹ, châu Âu (EU) khi xuất khẩu tháng 10 sang hai thị trường này tăng lần lượt 39% và 42%.

Thái Lan suy giảm, mũi nhọn Việt Nam được đà trên đất Mỹ

Dù gặp rất nhiều khó khăn khi dịch Covid-19 bùng phát đảo lộn chuỗi cung ứng toàn cầu, song xuất khẩu tôm vẫn giữ được sự tăng trưởng, đem về 2 tỷ USD. Điều đặc biệt, con tôm Việt Nam đang cực kỳ đắt khách trên đất Mỹ.

Việt Nam đuối lực, đối thủ được đà, lo mốc 10 tỷ USD tuột khỏi tay

Giá cá tra trong nước đang giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 2 năm qua, còn tôm Việt Nam phải canh trạnh gay gắt về giá với các đối thủ là Thái Lan, Ấn Độ khi các nước này đang trúng mùa đậm.

Vượt Thái Lan, giấc mơ chiếm ngôi số 1 thế giới

Con tôm Việt Nam là một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của ngành nông nghiệp và đang được kỳ vọng xuất khẩu đạt 10 tỷ USD để giấc mơ thủ phủ tôm số một thế giới thành hiện thực.