Trận huyết chiến kinh hoàng của ông trùm tín dụng đen

Để phô trương thanh thế, ông trùm đường dây "tín dụng đen" Bùi Văn Thảo thường xuyên gây hấn, tranh giành địa bàn với các băng nhóm khác…

Để phô trương thanh thế, ông trùm đường dây "tín dụng đen" Bùi Văn Thảo thường xuyên gây hấn, tranh giành địa bàn với các băng nhóm khác… Không những vậy, Thảo còn đăng những lời lẽ bôi nhọ, xúc phạm danh dự, chửi bới chính quyền, lực lượng Công an trên Facebook...

Vay 30 triệu, bán cả đất không đủ trả cho tín dụng đen

Xâm nhập thế giới tín dụng đen đất cảng: Cần tiền, a lô là có!

Thế chấp clip khỏa thân vay nặng lãi: Nữ sinh cùng đường vì tín dụng đen

Có nhiều tiền án, tiền sự, tập hợp dăm bảy chục đàn em dưới trướng để thực hiện hàng loạt hành vi bảo kê, cầm đồ, tín dụng đen, cưỡng đoạt tài sản, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng (TTCC), tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng... Để phô trương thanh thế, "ông trùm" thường xuyên gây hấn, tìm mọi thủ đoạn để thanh toán, tranh giành địa bàn với các băng nhóm khác, gây ra nhiều vụ việc ảnh hưởng xấu đến ANTT ở địa phương.

Không chỉ thế, "ông trùm" còn thường xuyên lên facebook của mình đăng những lời lẽ bôi nhọ, xúc phạm danh dự, chửi bới chính quyền, lực lượng Công an... "Ông trùm" đó là Bùi Văn Thảo, (Thảo “Thuỷ”) 36 tuổi, trú ở xóm 3, xã Nga Trường, Nga Sơn, Thanh Hoá - kẻ vừa bị Công an Thanh Hoá bắt giữ.

Những thủ đoạn tinh vi của "ông trùm"

Lì lợm, gân guốc và máu lạnh là những tính từ tổng quát nhất để miêu tả con người Thảo "Thuỷ". 3 lần đi tù với những tội danh khác nhau, Thảo dần trở thành "con cáo già" trong việc che giấu hành vi phạm tội của mình. Chính vì vậy, hàng loạt các vụ nổ súng, cố ý gây thương tích, cố ý làm hư hỏng tài sản, gây rối TTCC... trên địa bàn do Thảo và đàn em gây ra đã được các đối tượng tính toán, nguỵ trang rất kỹ; thậm chí đe doạ bị hại, không cho họ trình  báo, cung cấp thông tin cho cơ quan công an.

{keywords}
Bùi Văn Thảo và vũ khí cơ quan Công an thu được từ băng nhóm "tín dụng đen".

Làm thế nào để triệt phá được băng nhóm côn đồ trên, bắt giữ được "ông trùm" với đầy đủ chứng cứ tội trạng để xử lý thật nghiêm là những câu hỏi mà Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT và Thượng tá Lê Khắc Minh, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an Thanh Hoá trăn trở. Trước đây, ở Thanh Hoá, đã có những trùm côn đồ với rất nhiều thủ đoạn tinh vi như có bệnh án tâm thần hoặc không trực tiếp nhúng tay vào hành vi phạm tội mà chỉ gián tiếp chỉ đạo đàn em như Đỗ Xuân Hùng (Hùng “máu”); Nguyễn Anh Tuấn (Tuấn “thần đèn”)...

Đây là những đối tượng côn đồ cộm cán, chuyên cho vay nặng lãi, bảo kê, cầm đầu ổ nhóm tội phạm với những "anh chị" có số má. Để làm rõ hành vi, bắt giữ các "ông trùm" này thực sự không dễ bởi chúng thường hoạt động rất bí mật, ít khi trực tiếp ra mặt. Như việc đấu trí với "ông trùm" Hùng "máu". Hùng có bệnh án tâm thần, con trai Hùng từng phạm tội giết người nhưng cũng được "cứu" bởi bệnh án tâm thần.

Chính vì vậy, ở TP Thanh Hoá, hầu như không ai dám "dây" với đối tượng này, bởi nhẹ thì có thể bị chặn đường "nhắc nhở" hoặc "ăn" ít chất bẩn vào nhà, nặng có thể bị nguy hiểm. Chính vì vậy, để bắt giữ được các đối tượng Hùng và Tuấn "thần đèn", lực lượng Công an phải thu thập tài liệu, chứng cứ rất kỹ lưỡng, bài bản, đợi thời cơ chín muồi sẽ xử lí. Khi "ông trùm" Hùng “máu” gây ra va chạm giao thông nhưng ép bị hại phải đến xin lỗi và bồi thường cho mình, Công an Thanh Hoá đã có đủ tài liệu để xử lí.

Để trốn tội, Hùng lại ép bị hại phải viết giấy tự nguyện bồi thường cho mình, thậm chí khi bị bắt, Hùng lên cơn "đau đầu, thần kinh" hòng mang bệnh án tâm thần ra đối phó. Để chứng minh sự tỉnh táo, khôn ngoan của Hùng, trong suốt thời gian giám định bệnh lí, Công an tỉnh Thanh Hoá đã cử cán bộ theo sát, bí mật nắm mọi diễn biến tâm lý của đối tượng để chứng minh cho các cán bộ y tế thấy rõ Hùng hoàn toàn tỉnh táo; việc đau đầu, ăn nói lảm nhảm, bốc chất bẩn bôi khắp phòng chỉ là nguỵ biện.

Nhờ đó, Công an Thanh Hoá đã xử lí nghiêm được đối tượng này. Tuấn "thần đèn" hay hàng loạt đối tượng khác cũng tương tự như vậy. Mỗi một "ông trùm" có mánh khoé, thủ đoạn khác nhau nên Công an Thanh Hoá cũng có những biện pháp khác nhau để xử lí. Riêng Bùi Văn Thảo, dù mới nổi lên ở vai trò "ông trùm", nhưng Thảo vốn là côn đồ có tiếng ở Nga Sơn và các huyện lân cận bởi từ nhỏ, Thảo đã là đứa trẻ rắn mặt, ngỗ nghịch, thường xuyên gây gổ, đánh nhau. Thảo bỏ học sớm rồi tụ tập đám bạn xấu ở quê hình thành băng nhóm côn đồ.

Lúc mới manh nha, Thảo tổ chức cờ bạc ở quy mô nhỏ, tranh giành địa bàn với các ổ nhóm khác. Để lấy uy, Thảo cho đàn em gây rối, đe doạ các ổ nhóm khác. Dần dà, Thảo kinh doanh, bảo kê karaoke, cho vay lãi nặng... Bị bắt, đi tù xong Thảo lại tiếp tục phạm tội, lại đi tù. Mỗi lần từ "kho" về, số của Thảo lại được tăng lên. Hắn mở rộng địa bàn hoạt động sang Hậu Lộc, thị xã Bỉm Sơn, Hà Trung và Tam Điệp (Ninh Bình).

Hắn rủ rê, quy tập các đối tượng côn đồ, thanh thiếu niên hư ở các huyện trên về dưới trướng của mình để sai bảo, tranh giành địa bàn với các băng, nhóm khác, gây ra nhiều vụ việc ảnh hưởng xấu đến ANTT ở địa phương. Trong số các hoạt động vi phạm của băng nhóm tội phạm do Bùi Văn Thảo cầm đầu, nổi lên việc Thảo thường xuyên cho đàn em bảo kê các nhóm hát karaoke trên địa bàn huyện Nga Sơn, dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực để cưỡng ép các quán phải đóng tiền "thuế" hàng tháng cho Thảo.

Với quyết tâm triệt xoá bằng được băng nhóm trên, Cán bộ chiến sĩ (CBCS) Phòng CSHS đã thu thập mọi tài liệu, chứng cứ, nắm kỹ nhân thân, hành vi của từng đối tượng đàn em của Thảo đợi cơ hội để đấu tranh, bắt giữ.

Cơ hội đến khi Thảo cùng nhóm "đàn em" của mình với gần 20 đối tượng đến quán karaoke Hoàng Anh, ở xóm 6, xã Nga Trường, huyện Nga Sơn. Tại đây, nhóm của Thảo đã dùng tuýp sắt đánh gây thương tích cho 2 nhân viên bảo vệ của quán và bắt nhốt 3 tiếp viên nữ khác nhằm uy hiếp chủ quán đòi tiền bảo kê (500.000đ/tháng/nhân viên).

Chưa dừng lại ở đó, chiều cùng ngày, do mâu thuẫn với Mai Văn Trưởng (tức Trưởng “bò”, 28 tuổi) nên Thảo đã gọi đàn em mang theo hung khí đi trên 6 ô tô đến quán ăn của Trưởng để giải quyết mâu thuẫn. Lúc này, Trưởng cũng đã chuẩn bị hung khí và khoảng 20 người chuẩn bị nghênh chiến với Thảo.

Phát hiện 2 nhóm côn đồ trên dàn trận đánh nhau, một mặt, Công an huyện Nga Sơn báo Phòng CSHS, một mặt tổ chức ngăn chặn. Khi lực lượng Công an đến nơi, hai nhóm đang dùng hung khí tấn công nhau tới tấp, làm đối tượng Trần Văn Trường (trong nhóm Trưởng “bò”) bị thương.

Biết Công an tập trung quây bắt, các đối tượng lên xe bỏ chạy. Trong quá trình ngăn chặn vụ xô xát và bắt giữ đối tượng, Công an huyện Nga Sơn đã phát hiện và đuổi theo xe ô tô Vios màu xanh ghi BKS 30A-345-89. Biết bị đuổi rát, các đối tượng đã lạng lách, chèn ép lực lượng Công an không cho tiếp cận và ném bỏ một túi đồ bên đường. Qua kiểm tra, cảnh sát phát hiện bên trong túi có 4 khẩu súng tự chế các loại, bao gồm 2 súng côn quay, 2 súng bắn đạn ria và thu giữ nhiều hung khí nguy hiểm khác.

Khám xét nơi ở của Thảo và cửa hàng cầm đồ Phát Tài do Thảo làm chủ, Công an Thanh Hoá thu giữ 6 viên đạn AK47, hàng chục dao, kiếm, tuýp sắt và vũ khí nguy hiểm khác. Cũng ngay sau vụ việc trên, Bùi Văn Thảo lập tức tắt điện thoại, bỏ trốn khỏi địa phương.

Công an Thanh Hoá đã lần lượt bắt giữ các đối tượng đàn em của Thảo. Tuy nhiên, do đối tượng này bỏ trốn, lực lượng chức năng đã lần theo các mối quan hệ của đối tượng này, quyết tâm bắt giữ bằng được hắn, đảm bảo ANTT trên địa bàn. Sau nhiều ngày thu thập tài liệu, chứng cứ, lực lượng chức năng phát hiện Thảo về họp lớp. Xác định đây là cơ hội tốt nhất để bắt giữ đối tượng, bởi Thảo sẽ không mang theo vũ khí, lại dễ sơ hở nên CBCS Phòng CSHS đã tổ chức quây bắt. Đúng lúc Thảo họp lớp xong, đang trên đường ra xe ô tô để về, 1 tổ công tác ập vào bắt giữ.

Chặn đứng các hoạt động phạm pháp

Bắt được đối tượng, nhưng để đấu trí với hắn cũng là bài toán khó mà CBCS phòng CSHS Công an Thanh Hoá phải giải quyết. Bởi, trùm côn đồ có tới 3 tiền án và nhiều tiền sự; điều này không hề dễ dàng. Đối với những gì mà cơ quan công an đã biết, Thảo thừa nhận ngay, nhưng hắn nhận rất khéo léo và tìm cách "biến" mình thành bị hại, bị đối phương gây sự, "dằn mặt".

{keywords}
Công an Thanh Hoá kiểm tra số vũ khí thu được của băng nhóm Thảo "Thuỷ".

Chính vì vậy, Thượng tá Lê Khắc Minh đã trực tiếp vạch phương án, cử các điều tra viên có kinh nghiệm, nghiệp vụ tốt để hỏi cung đối tượng này. Từng "mắt xích" trong vụ án được mở ra, từ việc Thảo chuyên cử đàn em đến các quán karaoke, nhà hàng trên địa bàn đòi "thu thuế", đến việc gây rối TTCC, bắt giữ người trái pháp luật... Thảo dần dần thừa nhận toàn bộ tội lỗi.

Riêng vụ bắt giữ tiếp viên, đánh nhau với nhóm Trưởng "bò", Cơ quan điều tra đã làm rõ, do muốn "thâu tóm" địa bàn nên khi Trưởng "bò" mở quán lẩu nướng tại tiểu khu 2, thị trấn Nga Sơn, thuê nhiều nhân viên nữ phục vụ quán lẩu đã khiến Thảo "Thuỷ" ngứa mắt, cho đàn em đến thu "thuế". Tuy nhiên, bản thân Trưởng và anh trai là Mai Văn Bộ cũng là những đối tượng côn đồ có tiếng ở địa phương nên không chịu nộp thuế tháng cho Thảo. Tức tối, Thảo nhiều lần cho đàn em đến đe doạ, quấy phá, dùng tuýp sắt đánh  nhân viên của quán bị thương để thị uy.

Đến 13h30 cùng ngày, Thảo tập hợp  gần chục đàn em xuống quán nhà anh Bộ. Thảo cầm tuýp sắt đi trước, đàn em mang theo hung khí đi sau vào quán hát Hoàng Anh. Thảo chỉ đạo đàn em lục soát tìm nhân viên nữ nhưng không thấy nên Thảo tiếp tục đánh anh Trường - nhân viên của quán (người bị đánh lần trước) khiến anh Trường bị thương.

Sau khi lục soát quán karaoke, Thảo dẫn đàn em đến nhà anh Bộ (cách quán khoảng 300m) tiếp tục lục soát, phát hiện có 3 nhân viên nữ đang trốn ở đây nên hắn đe doạ, chửi bới rồi sai Đặng Quang Linh đưa 3 nhân viên trên về phòng trọ của Mai Văn Quy (đàn em Thảo) để ngăn cấm, không cho họ làm ở quán Hoàng Anh nữa. Tiếp đó, Thảo đến phòng trọ - nơi nhân viên quán của Trưởng "bò" ở bắt thêm 2 nhân viên nữa đưa về phòng trọ của Quy.

Sau khi biết tin, Mai Văn Trưởng đến phòng trọ của Quy "dằn mặt" Quy rồi đưa 2 nhân viên nữ đang bị nhốt ở đây về nhà, đồng thời sai nhân viên gọi điện cho nhóm Trương Văn Duy (Duy Tuyển), trú ở xã Hưng Lộc, Hậu Lộc - là đối tượng hình sự cộm cán ở huyện Hậu Lộc  "nhờ" Duy dẫn đàn em mang "đồ chơi" đến quán Mai Trưởng để đánh nhau với nhóm của Thảo. Thảo biết tin, tập hợp khoảng 30-40 đối tượng ở các huyện khác đến hỗ trợ đánh nhau với nhóm của Trưởng. Cả bọn kéo đến quán Mai Trưởng chửi bới, thách thức đánh nhau.

Phía nhóm của Trưởng "bò" cũng dàn trận huyết chiến. Khi  nghe Thảo hô "Đập phá quán, đánh bỏ mẹ thằng Trưởng Nhượng", lập tức nhóm đàn em Thảo xông vào đập phá bàn ghế, đồ dùng, đánh nhân viên; nhóm đàn em của Trưởng cũng xông lên cầm vỏ chai bia ném lại; đồng thời dùng tuýp sắt, dao, kiếm xông vào đánh nhau với nhóm Thảo "Thuỷ". Hai nhóm đánh nhau từ trong quán, chạy ra đường Mai Lập Đôn gây rối TTCC, khiến mọi người hoảng sợ.

Công an huyện Nga Sơn đã huy động tối đa lực lượng ngăn chặn xô xát, giải quyết ùn tắc giao thông. Khi thấy lực lượng Công an, cả hai nhóm chạy tán loạn. Tổ công tác đã phát hiện một nhóm đối tượng lên xe Vios bỏ chạy khỏi hiện trường nên đã đuổi theo.

Các đối tượng lạng lách, đánh võng không cho xe công an vượt lên, đồng thời vứt lại 1 túi có 4 khẩu súng các loại cùng một số viên đạn. Vụ án đang được các đơn vị nghiệp vụ Công an Thanh Hóa tích cực điều tra, trong đó chủ công là CBCS Phòng CSHS khám nghiệm, điều tra, làm rõ từng đối tượng để xử lý nghiêm trước pháp luật.

(Theo An ninh Thế giới)

Lãi suất 700%: Nhắm mắt vay liều, thảm cảnh bán nhà trốn nợ

Lãi suất 700%: Nhắm mắt vay liều, thảm cảnh bán nhà trốn nợ

Tín dụng đen bùng phát cùng lãi suất cắt cổ lên tới hơn 700% - nguy cơ gây ra những hệ lụy lớn cho xã hội. Không ít khách hàng vừa vay tiền xong đã phải oằn lưng trả nợ, tán gia bại sản.

Tôi đi vay online, lãi suất tới 700%/năm

Tôi đi vay online, lãi suất tới 700%/năm

Dù đã chuẩn bị tâm lý thủ tục vay sẽ đơn giản, tôi vẫn ngạc nhiên khi việc vay tiền ai đó lại dễ dàng đến như vậy, thậm chí còn đơn giản hơn khi vay “tín dụng đen”.

Cho vay lãi 700%/năm rồi dùng robot đòi nợ

Cho vay lãi 700%/năm rồi dùng robot đòi nợ

Gần như bất cứ hoạt động trực tuyến nào của người vay tiền đều bị robot theo dõi.

Bắt cóc giám đốc, khủng bố đòi nợ hơn 1 tỷ đồng

Bắt cóc giám đốc, khủng bố đòi nợ hơn 1 tỷ đồng

Quá trình khảo sát, UBND TP.HCM xác định dịch vụ đòi nợ thuê đã để lại nhiều hệ luỵ phức tạp, có liên quan nhiều đến an ninh trật tự, an toàn xã hội; dễ bị phần tử xấu lợi dụng để hoạt động kiểu xã hội đen.

Giám đốc bị siết nợ Audi: Náo loạn khắp khu phố

Giám đốc bị siết nợ Audi: Náo loạn khắp khu phố

Đó thực ra không phải là một toán cướp, mà là cuộc siết nợ của một nhóm nhân viên công ty chuyên đòi nợ thuê...

tin nổi bật

Hội nhóm rủ rê đầu tư chứng khoán: UBCK ra khuyến cáo

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo các nhà đầu tư cần cẩn trọng với các hội nhóm trên mạng xã hội, tránh bị lôi kéo, dẫn dắt dẫn tới thiệt hại không đáng có.

Đầu tư chứng khoán qua StockX, hàng trăm người nguy cơ mất trắng

Nhẹ dạ cả tin, hàng trăm nhà đầu tư đã bỏ tiền vào ứng dụng StockX và giờ đang phải đối diện với nguy cơ mất trắng tiền.

Ai hưởng lợi khi phương Tây cấm vận vàng Nga?

Ngay cả trước tuyên bố của G7, vàng Nga đã bị phương Tây cấm vận ngầm. Tuy nhiên, Ấn Độ - nước nhập khẩu vàng lớn thứ 2 thế giới - có thể mua vàng Nga với giá rẻ, tương tự dầu thô.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến kêu cứu về 'buộc phá sản Tập đoàn Tân Tạo'

Chủ tịch HĐQT Công ty Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo - ITACO Dr. Maya Dangelas (a.k.a Đặng Thị Hoàng Yến) vừa có đơn kêu cứu sau thông tin lan truyền về việc buộc phá sản Tập đoàn Tân Tạo.

Chứng khoán tìm thấy đỉnh 1.500 điểm, hãy tin và chờ 6 - 12 tháng nữa

Thị trường chứng khoán khởi sắc trong phiên đầu tuần với hàng loạt cổ phiếu, trong đó có các mã trụ cột tăng giá mạnh, mang đến niềm tin cho nhiều nhà đầu tư.

Giá vàng hôm nay 28/6: Vàng lao dốc bất chấp USD giảm nhanh

Giá vàng hôm nay 28/6 trên thị trường quốc tế lao dốc cho dù đồng USD tiếp tục chùng lại và nền kinh tế Mỹ phát tín hiệu tích cực.

Nhiều ngân hàng nâng lãi suất huy động vượt 7%/năm

Sau những đợt điều chỉnh liên tiếp, hàng loạt ngân hàng đã nâng lãi suất tiền gửi khách hàng cá nhân lên trên 7%/năm. Đáng chú ý, SCB đang trả mức lãi suất tối đa lên tới 7,55%/năm.

Những thủ thuật 'lùa gà' của các tài khoản nhóm 'chứng khoán Ngô Nam'

Những thủ thuật “lùa gà” của nhóm “chứng khoán Ngô Nam” đã khiến hàng nghìn người tham gia mua cổ phiếu bị lỗ hoặc mất trắng khoản tiền đầu tư.

Tranh thủ cổ phiếu giảm mạnh, vợ con nhà chủ tịch tung tiền mua gom

Nhiều mã chứng khoán liên tục sàn, con trai con gái chủ tịch các công ty này đã phải đăng ký mua hàng triệu cổ phiếu.

Thanh khoản chứng khoán cạn kiệt dần

Không chỉ suy giảm về điểm số mà dòng tiền cũng dần kém đi khiến xu thế vẫn rất khó đoán, nhà đầu tư cần chậm lại để quan sát động thái hỗ trợ thị trường.

Vì sao G7 quyết định "đánh mạnh" vào vàng của Nga?

Hôm 26/6 Tổng thống Biden tuyên bố rằng Mỹ và các nền kinh tế hàng đầu khác trong nhóm G7 sẽ cấm nhập khẩu vàng từ Nga.

Giá vàng hôm nay 27/6: Cảnh báo điều đáng sợ, vàng tăng giá

Giá vàng thế giới giảm sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell không loại trừ khả năng tăng 100 điểm cơ bản vào tháng tới.

Suy thoái và thắt chặt, vàng mất động lực tăng giá

Mọi con mắt của các nhà đầu tư đang hướng sự quan tâm đến tốc độ suy thoái của kinh tế Mỹ, khi đó, thị trường vàng sẽ không còn nhiều sự hấp dẫn. Vàng có xu hướng giảm trong thời gian dài.

Vàng liên tục giảm giá: Ôm nhiều vàng hoang mang, cầm nhiều tiền khó ngủ

Trong khi chứng khoán, tiền ảo gặp khó, nhiều nhà đầu tư đang phân vân có nên mua vàng thời điểm này.

Có khoản phòng thân hơn 400 tỷ, ông lớn 'mở kho' chia tiền thưởng trăm tỷ

Với doanh thu và lợi nhuận tăng đột biến, các doanh nghiệp gia tăng sức ảnh hường với tỷ lệ chia thưởng cổ phiếu khủng